Hỏi:Đảo trứng tự động và ý tưởng làm máy ấp đảo tự động.

Thảo luận trong 'Phụ kiện dành cho gia cầm' bắt đầu bởi thienthachnho, 9/9/10.

 1. thienthachnho

  thienthachnho Well-Known Member

  Tham gia:
  30/8/07
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  tphcm
  Anh em có thể cho mình bít máy đảo trứng gà tự động hoạt động như thế nào ko như là khi mình mở lên thì nó cứ đảo liên tục ko ngừng tới ngày gà nở thì thôi hay là đảo 1 lúc là nó ngưng lại chỉnh theo thời gian đảo nếu mình để máy đảo liên tục như vậy thì có ảnh hưởng gì đến trứng và gà con ko.Hiện mình đã có ý tưởng về đảo trứng tự động cho trứng gà nhưng nó sẽ hoạt động liên tục chứ ko chỉnh thời gian đảo được.Mình post bài lên hỏiy1 kiến anh em nào có kinh nghiệm về đảo trứng gà tự động góp ý cho mình nếu được thì mình sẽ chụp hình sơ đồ và cách hoạt động lên cho anh em cùng chia sẽ.Xin cám ơn.:x
   
 2. TeddyPhamHung

  TeddyPhamHung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/10
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  617
  Đến từ:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  theo mình biết thì là máy sẽ đảo theo thời gian chứ không có đảo liên tục bạn àh. còn đảo liên tục được hay không thì mình không biết rõ nhưng theo mình nghỉ là không được vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi. Góp ý nếu bạn không chỉnh thời gian đảo được thì làm bán tự động thôi. Khi nào cần đảo chỉ cần bật con- tắc từ bên ngoài đảo nửa vòng rồi ngừng để khỏi phải mở thùng ấp ra tránh thay đổi nhiệt độ ! Theo mình nghỉ thì là như vậy nếu có gì sai thì các bác góp ý thêm nhé !
   
 3. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Mình sài máy của Đại học nông lâm sản xuất. Thời gian đảo cài sẵn là 90 phút. Nguyên tắc đảo là 1 trục thẳng xoay khoảng 30 độ, Trên trục có cần gặt. Khi trục quay, cần gạt sẽ gạt máng trứng xoay quanh 1 trục vuông góc với trục quay. Khi cần gạt hoạt động trứng sẽ nghiêng 45 độ theo phương thẳng đứng. 90p sẽ gạt qua phải, 90p sau sẽ gạt ngược laị. Mình cũng kg biết hiệu quả thế nào vì mình chỉ mới ấp thử 10 ngày. 10 ngày sau có kết quả mình sẽ báo cao cho anh em biết và chụo hình kĩ bộ đảo.
   
  hungphamngoc thích bài này.

Chia sẻ trang này