Hỏi ghép chòe than đẻ

Thảo luận trong 'Tổ chim Chích choè' bắt đầu bởi tringocjp, 23/4/14.

 1. tringocjp

  tringocjp Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  407
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Chào các bác em lần đầu ghép chim đẻ nên phót lên đây nhờ các bác có kinh nghiệm chỉ dùm.E thuần không biết bao lứa chim rồi nhưng chưa ghép đẻ lần nào,lần này quyết tâm ghép thử xem có nên cơm cháo gì không ;)
  Chim trống thì đã 3 mùa hót hét tạm ổn,chim mái non lên 1 mùa mới bắt ở cửa hàng về,cho chũng nó ngó mặt nhau 1 ngày cả 2 con không ý kiến gì nên e liều thả cả 2 con vào aviary.
  Ngày đầu thì không thấy C trống đuổi đánh chim mái
  Ngày thứ 2 thì có con trống ngoài thiên nhiên bay đến choảng nhau với con trống trong lồng,lúc này nó trổ tài múa hót,e sợ sẻ ảnh hưởng tuần trăng mật của 2 em nó nên em treo lồng bẫy bên ngoài aviary thật không ngờ con chim ngoài bay đến đậu lên cầu tử và ...sập...,hiện cho thằng em mang về thuần
  Lúc sau đó thì thấy trống nhảy vào tổ ktra và gọi chim mái lên,con mái không vào mà chỉ nhảy đến gần ngó từ ngoài vào,chiều tối thấy chim trông đuổi chim mái,nó cứ nhảy xung quanh chim mái hót líu ríu,2 cánh máy liên tục như múa,chim mái thì há mồm cắn lại và bỏ chạy.
  ngày thứ 3 cũng vậy chim trống đuổi đòi đạp mái nhưng mái thì vẫn không chịu,hình như mái có hiện tượng xuống lông,e thấy rớt 3,4 cái lông cánh không biết có ảnh hưởng gì không các bác?
  Các bác ơi liệu đôi này có ổn không ah?
   
  tienvuong thích bài này.
 2. tienvuong

  tienvuong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  334
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  ha tay
  gép đẻ khi chim chống quá căng khó lắm bạn ạ. có khi nó đánh chết con mái luôn ấy chứ. không chỉ chòe than như vậy mà kể cả cu,my,chào mào......như bạn biết là con trống gần như lúc nào cũng sẵn sàng xyz nhưng con mái thì khác nó cần có thời gian để chấp nhận con đực,rồi thời gian làm tổ..v..v... không biết mọi người sao nhừng mình thường ghép từ mùa đông khi chim chuẩn bị rớt lông ấy. chứ có mấy ngày mà bác mong có kết quả ngay thì khó lắm ạ. mình gép 1 cặp gáy lúc đang nuôi con,mà con đực căng quá đánh con mái gần chết luôn may mà phát hiện kịp. gép chòe mà có sẵn chim thuần như bạn là quá tuyệt rồi. chim thuần thì thíc lắm thả avi vào cho ăn nó bu vào ấy chứ. lúc làm tổ lúc nuôi con mình có xem có vần vò nó cũng kệ ko bị hoảng mà bỏ tổ.
  THường mới gép bao giờ 2 em cũng đánh nhau vài ngày.sau đó nếu thằng bị đánh còn sống(chú ý nếu ko nó đánh chết thật) đánh lại được, và chấp nhận ở cùng nhau thì cũng phải có hàng tháng làm tổ cùng nhau mớm mồi cho nhau vv.. có sớm cũng phải cuối mùa này may ra mới có kết quả bạn ạ.
   
  tringocjp thích bài này.
 3. tringocjp

  tringocjp Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  407
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Con trống nhà em căng vừa vừa ah nên nó không đuổi tận cùng em mái,cũng may có chậu cây trong aviary nên mỗi lần chim trống đuổi đánh thì chim mái chui tọt vào gầm thế là hết đuổi ah.Tình hình thì vẫn chưa tiến triển mấy,các bác cho em hỏi luôn e có 2 e cu trống được 1 năm tuổi,hôm vừa rồi mua của người bán rong 2 em cu mái về treo gần nhau 2 tuần sau đó nhốt chung,thỉnh thoảng e thấy con trống đuổi đánh con mái cũng ko đến mức nguy hiểm lắm,không biết ghép gáy non 1 năm với mái chưa thuần như vậy tỷ lệ thành công cao không các bác nhỉ?
   
  Last edited: 24/4/14
 4. tringocjp

  tringocjp Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  407
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Tình hình là cách đây mươi hôm em thấy con trống tha rác làm tổ nhưng con mái thì không thấy tha rác và không thấy vào tổ,vậy là đã cho chúng nó ở chung 20 ngày nay mà không thấy con trống đuổi đánh em mái,em thấy con mái suốt ngày ở dưới nền aviary và thỉnh thoảng lại mổ rác ở miệng tổ ra thả xuống dưới đất và ngón chân của nó e thấy sưng tấy chắc vì nhảy dưới nền nhiều nên e đã cho cát vào nền.Tình hình này liệu có kết quả không các bác?em mới nuôi ghép lần đầu mong các bác chỉ giáo.
   
 5. Hien-C.Tho

  Hien-C.Tho Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/14
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  TP Tây Đô
  Chim trống sung rượt đạp em máy chim máy chưa chịu trống thì bỏ chạy thôi bạn , chim cũng như gà vậy khi ấy thì nắm đầu chim máy . nên khi chim máy chưa sung thì bị đau làm sao chịu cho chim trống nắm đầu .
   
  tringocjp thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. nhật ký ghép để chòe than