Hỏi kinh nghiệm làm bể thủy sinh, người mới toanh ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi Lumsam, 1/9/06.

 1. Lumsam

  Lumsam Member

  Tham gia:
  1/9/06
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các anh ơi, em mới đọc trang web này được 1 tháng nay, đã học hỏi được nhiều ở trang này rồi. Em đang rất muốn có một bể vừa cá (cá nhỏ thôi, sống theo bầy) vừa cây. Em cũng định hỏi các anh là làm thế nào để có một bể mới nhưng câu hỏi này có quá nhiều trên diễn đàn rồi. Em định hỏi khác đi: em cố gắng trình bày những thu thập của em qua diễn đàn này, nhờ tất cả các anh chị cho em ý kiến nhé:
  - Bể: em hỏi một bể D120xR50xC65cm, kính Nhật (chả biết có Nhật thật không) 10mm ở Hàng Thiếc, HN, Giá: 800ngàn. Bể như vậy có đảm bảo an toàn không, rẻ hay đắt
  + Theo các bài về ánh sáng trên diễn đàn, em cần 10 bóng đèn 1,2m daylight: như vậy có đủ không, dùng loại bóng nào thì thích hợp (càng rẻ càng tốt)
  + Nền: Em có đọc một bài rất hay về nền và định làm theo: rải một lớp lá khô hoặc tươi xuống bể trước (lá cây ăn quả cho khỏi độc), rải phân vi sinh Chacatu, sau đó rải sỏi, làm vậy có được không, cây có sống được không (em thấy nếu mua phân xịn thì đắt quá)
  + Lọc: Em định làm lọc tràn như anh Codai viết nhưng định làm nguyên phần vách sau bể làm bể lọc (D120xR10xC55cm), chia làm nhiều ngăn, (đường nước tràn vào bể bố trí ở khoảng 20cm một đầu bể, đường nước ra ở phía đối diện theo chiều dài), làm lọc tràn như vậy sẽ dấu được, không ai nhì thấy vì mình dán tranh che đi được.
  Trước mắt chỉ hỏi các anh chị như vậy thôi, dần dần em sẽ còn làm phiền anh chị nhiều.
  Bớt thời gian trả lời em nhé
  Cám ơn nhiều

  À, cho em xin địa chỉ của một số anh đã chơi bể ở Hà Nội để em đến tham quan.
   

Chia sẻ trang này