hỏi kn nuôi chòe đất non

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi hongyen, 30/4/11.

 1. hongyen

  hongyen New Member

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hànội
  các bác có kn cho e hỏi chút là e nuôi tổng cộng 4 e chòe đất non của vụ này rồi nhưng cuối cùng cả 4 e của e đều ra đi ko 1 lời từ biệt, e rất thích chòe đất nhưng ko hiểu sao toàn nuôi toàn chết. mặc dù em cho ăn đầy đủ, cám, sâu, dế. vậy bác nào có kn cho e biết có những lý do gì làm các e nó ra đi như vậy? e nào cũng như e nào luôn, tối trc khi đi ngủ e thấy e nó còn rất khỏe mạnh vậy mà sáng ra đã lên đường hichic:crying::crying::crying:
   
 2. fanchoethan

  fanchoethan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/10
  Bài viết:
  318
  Thích đã nhận:
  575
  Đến từ:
  hồ chí minh
  chòe đất con rất yếu nên bạn phải cho ăn thường xuyên khi nào chim biết mổ rồi mới nghĩ tới việc cho ăn cám bạn nhé,và buổi tối nên trùm áo lồng và giữ ấm cho chim bằng cách bạn bắt bóng đèn cho em nó ngủ,chỉ cần dùng bóng đèn trái chanh hay trái ớt để giúp em nó giử ấm treo nơi kín gió,chúc bạn thành công
   
 3. hieubds

  hieubds Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/10
  Bài viết:
  1,010
  Thích đã nhận:
  1,414
  Đến từ:
  hồ chí minh
  có lẽ miền Bắc lạnh nên qua 1 đêm tụi nó trúng gió chết. Ban đêm bạn thắp 1 bóng 40watt rồi treo các em nó xung wanh, càng gần càng tốt, phủ áo lồng kín, 1 điều khi mua chim non nữa là chọn chim đã đứng trên cầu được rồi, lúc đó lông lá cũng khá đủ và cha mẹ chúng nuôi chúng thời gian đầu rồi, nếu nuôi từ lúc còn nằm trong ổ thì tỉ lệ sống` ko cao, nếu có nuôi lớn được thì yếu chim.
  Thân
   
 4. leemin

  leemin Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  475
  Thích đã nhận:
  327
  Đến từ:
  Hồ chí minh
  Khi cho ăn bạn phải cho uống thêm tý nước nữa , nếu thiếu nước e nó ra đi ngay
   
 5. tuancl

  tuancl Active Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  hanoi
  Ở miền bắc mình khí hậu thất thường nên tốt nhất bạn cứ cho em nó vào trong nhà, chỗ nào kín gió là an toàn nhất. Hôm nào cảm thấy đẹp trời, thời tiết ổn định thì cho em nó ra tắm nắng hít khí trời, đến khi thay lông báo xong là ok. Chú chòe đất nhà mình chủ yếu nuôi trong nhà tuần cho tắm đôi lần mà vẫn hót tối ngày luôn. Bạn thử nghiên cứu cách của mình xem sao nhé. Chúc bạn có chú chòe đất như ý.
   
 6. tomboy

  tomboy Member

  Tham gia:
  1/6/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  ha noi
  Các bạn xem hộ con này trống hay mái vì tôi thấy đốm trắng nó mờ quá. Thanks
  [​IMG]
   
 7. tr xuan vu

  tr xuan vu Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/10
  Bài viết:
  291
  Thích đã nhận:
  378
  Đến từ:
  hcm
  chích chòe đất dù ở trong miền nam đi nửa cũng cần ủ ấm. Thường mình cho chúng vào 1 cái thùng , thùng mì chẳng hạn. Đậy nắp thùng lại trừ những ngày nắng quá nóng mới hé nắp thùng ra 1 tí . Trong thùng bỏ rơm hoặc giấy báo cho êm chân và giữ ấm cho chim. Đục nhiều lỗ nhỏ ngang thành thùng để cho có không khí chim không bị gạt. Chích chòe đất non rất sợ gió. Nhìn vào thùng thấy chim nằm phân tán đều đều là đủ ấm, còn tụ lại 1 chỗ nằm chồng lên nhau là chim bị lạnh. Nằm lưa thưa ngay cỗ và há mồm là chim quá nóng .
   

Chia sẻ trang này