HỎi MẤy BÁc ChƠi Cu GÁy

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi thanhluong, 11/3/08.

 1. thanhluong

  thanhluong Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/08
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  quanglinh
  Con của mình chưa được 2 tuổi nhưng gáy rất nhiều nhốt lồng bẫy treo lên cây nhãn gáy rất căng có con nguài đến cách khoảng 20m nhưng lại không dám lao vào lại bay đi có phải mồi máu quá hay treo gần khu dân cư hay nhận ra họ hàng(chim mình tổ ở khu đấy bay truyền vào nhà ) không nữa mà treo mấy lần đều o được xin mấy bác chỉ bảo để bẫy được nó (bổ 5 tiếng mới mê chứ )
   
 2. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Chào bác!


  Chim của bác như vậy là nổi rồi đấy bác!
  Có mấy lí do làm chim ngoài không dám bay vào gần chim mồi:
  Một là: bác treo chim mồi gần chỗ khu dân cư, gần nhà, gần người chẳng hạn nên chim rừng không dám vào mặc dù rất muốn vào.
  Hai là: chưa đến mùa đánh ( mùa này chim rừng chưa căng) nên chim rừng đến nhưng chưa dám đấu, chỉ tức tối mà đến thôi, chưa đủ độ căng lửa để chiến đấu với chim mồi, mùa này ở miền Bắc chim cu gáy đa phần đều chưa căng đâu bác ơi, thi thoảng người bẫy mới bẫy được chim một mùa mà thôi.
  Như bác mô tả thì chim của bác bắt đầu nổi rồi, bác phải lựa thế đẹp, lựa mùa bẫy và cố gắng để chú chim này bắt được một con bổi. Khi chú ta bắt được chim rừng thì bác khoan hãy bắt chim rừng ra khỏi lưới nhé, hãy để một thời gian từ 30 đến 60 phút để chim nhà quen thuộc với cảnh chiến thắng này nhé. Và muốn chú chim này nhanh chóng trở thành chim mồi thuần thuộc bác hãy bố trí dành nhiều thời gian để chú ta được ra rừng tập dượt nhé!
  Chúc bác thành công!
   
 3. thanhluong

  thanhluong Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/08
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  quanglinh
  cái cảm giác bẫy cc đã thú vị rồi cu gáy o biết thế nào nữa thử tưởng tượng xem nào
   

Chia sẻ trang này