Hội thi Khuyên hót Bách Thảo Hà Nội

Thảo luận trong 'Quán Cafe Khuyên' bắt đầu bởi free_as_abirds, 28/3/05.

 1. free_as_abirds

  free_as_abirds Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  118
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hôm qua 27-3-2005, tại công viên Bách Thao Hà Nội đã diễn ra cuộc thi Khuyên hót với sự tham gia của hơn 80 chú chim Khuyên. Cuộc thi diễn ra trong điều kiện thời tiết khá đẹp trong khuôn viên thóang đãng có nhiều cây lớn. BGK sau 3 vòng thi đã chọn được ra chú chim số 7 giải nhất.

  Vài hình ảnh (chụp bằng ĐT nên hơi mờ, mong mọi người thông cảm)

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. gamblerhn

  gamblerhn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/04
  Bài viết:
  273
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  HN
  Xin các bác có kinh nghiệm cho biết các cuộc thi Khuyên như thế này thì tiêu chí chấm giải như thế nào ạ. Mà BGK thì ngồi xa, lồng khuyên lại treo vừa xa vừa cạnh nhau thế, làm sao mà chấm chính xác được nhỉ.
   
 3. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Tiêu chí chấm giải như sau. Thi 3 vòng, vòng 1 sơ tuyển chọn những con không bị lỗi tật lộn cầu, ngoái đầu, không hót líu,... những chú bị lỗi sẽ được trả lại cho chủ. Vòng 2 bắt đầu chấm đến giọng hót, . Những chú hót nhiều, trong trẻo, dài, luyến láy,...sẽ được đưa vào Vòng 3. Ở vòng này chọn trong 10 chú lọt vào để chọn 3 con hay nhất: líu khỏe, hơi dài giọng trong trẻo. Các lồng chia ra làm các khoang như ta đi thi ấy (có số phòng và số Báo danh) mỗi khoang có 2-3 vị giám khảo ngồi chấm, ngoài ra còn có các vị khán giả bên ngoài bình chọn. Giải thưởng gồm có cờ giải nhất nhì ba và lồng chim....hơi ít hi hi nhớ hồi trước Cướp có gửi bài thi khuyên bên Trung Quốc, phần thưởng cho các chú chim chắc phải vác xe 5tạ ra để chở :p
   
 4. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Super Moderator

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Hà Nội
  Trả lời tiếp nhá:
  Trước giờ thi, các chủ chim đăng ký và nhận số báo danh. Theo thể lệ thì mỗi chủ chim được đăng ký 1 đến 2 lồng.
  Cuộc thi gồm 3 vòng: mỗi vòng 30 phút
  Vòng 1: treo tuốt chim lên, soi mói trong vòng nửa tiếng để chọn nhưng chú khuyên líu. Chỉ cần có líu chút đỉnh là được.
  Hết vòng 1 thì những chú chỉ tới dự thi tắm, thi hót chuyện, thi ăn... sẽ được hạ xuống.
  Vòng 2: Các chú chim thi đua nhau líu. líu nhiều ở lại, líu ít, phủ áo đem về. Thông thường thì mỗi khoang thi có 1,2 giám khảo ngồi ngắm tầm chục chú. chú nào líu dài, liên tục thì được 1 sao, cứ thế tiếp tục tới hết 30 phút, chú nào lắm sao nhất thì ở lại. Vòng này loại sạch, còn 10 chú đỉnh nhất đi tiếp.
  Vòng 3: 10 chú này thì đoạt giải từ khuyến khích trở lên, hì hì... giải thưởng thì đa dạng, lúc to, lúc vừa. Nói chung là giải không quan trọng, có cái cờ về treo thôi. Vẫn như vòng 2, thi líu dài, luyến láy, điệu bộ lúc líu... Chú nào đoạt giải thì cũng là chú sừng sỏ nhất, líu gì mà suốt 1 tiếng rưỡi cuộc thi chưa chán cơ chứ.....

  Các bạn có thể tìm bài Thi Khuyên ở Trung Quốc của tớ để biết tầm quy mô ở xứ Tầu. HN thì cũng đông vui lắm, nhưng chưa thực sự là hoành tráng tới vậy.
  Thi Khuyên ở Trung Quốc

  Đề nghị bạn Free_as_bird lần sau cố chụp ảnh đẹp hơn, cố ở lại xem và chụp ảnh cả những chú đoạt giải nữa nhé!
   

Chia sẻ trang này