Hỏi tiếp về cỏ nhật

Thảo luận trong 'Cây thuỷ sinh' bắt đầu bởi hung_luong, 20/7/12.

 1. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào cả nhà. Trước đây em đã có một topic:"Hỏi về cỏ Nhật trồng ở ngoài Bắc" và được mọi người tư vấn nhiệt tình. Em đã bắt tay vào trồng thử. Và bây giờ sau 1 thang trồng cỏ nhật của em đã chịu nền và ra rễ nhưng vấn đề bây giừo là:
  Lá non của cỏ nhật mọc ra màu nhìn như màu trắng và mỏng tang nói chung là yếu ớt lắm. hình như một lớp lá non khoảng 5 or 6 ngọn thì mục nát hết 3 or 4 tóm lại đến giờ tuy rễ ra rất nhiều nhưng lá lại ngày càng ít đi vì lá mới ko tồn tại, mà cây quang hợp được chủ yếu nhờ vào các lá cũ ban đầu, em sợ mài rồi cũng chết vì lá cũ rồi cũng se già và chết hết, mà lá mới thì không có thay thế cây sẽ không quang hợp được mà chết. Cho em hỏi cỏ nhật của em bị bệnh gì, hay thiếu chât gì mà có tình trạng như trên. Môọ lần nữa mong mọi người chỉ giáo. Để em vững bước
   
 2. thaoti

  thaoti Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/12
  Bài viết:
  312
  Thích đã nhận:
  329
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình bị tình trạng như vậy, trồng cỏ thìa thì fát triển ầm ầm, cỏ nhật thì bị y như bạn. hiện tại vẫn để trong bể hy vọng nó ra nhánh mới.
   
 3. ttchit

  ttchit Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/12
  Bài viết:
  296
  Thích đã nhận:
  484
  Đến từ:
  Hà Nội
  mình cũng từng bị như bạn và nghe theo các anh diễn đàn mình thay nền mới ADA full luôn không trộn phân nền khác , tăng thêm ánh sáng bể mình 60cm dùng 2 máng đôi T5H0 , 1 tháng mua thêm 1 gói phân nhét ở hoàng hoa thám .
  còn nguyên nhân chính chắc chắn là do thiếu sáng , và thiếu Fe ( sắt )
  bạn tham khảo thêm bệnh của cây ở mục này nhé
  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=667
   
 4. hung_luong

  hung_luong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/11
  Bài viết:
  578
  Thích đã nhận:
  1,116
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ok thank bac, có lẽ thiếu sáng và Fe thật. Em cũng bể 60, cũng 2 máng T5HO nhưng dùng đã được 3 tháng rồi, mà nghe nói bóng T5 nhanh yếu lắm chỉ được 2 or 3 tháng là phải thay. Em cũng đang tính thay, vậy thế bổ xung Fe thì dũng phân gì bác.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 02:26 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 12:53 PM ----------


  À mà quên cung cấp một thông tin quan trọng, ma mình sợ rằng nó cũng có thể là một tác nhân khiến cỏ nhật bị tình trạng như trên, em khá chăm thay nước. Bể 60 mà tuần nào em cũng cọ đá, cọ kiính và thay gần 50% nước. Và việc này có thể làm nước mất đi sự ổn định có phải không (vì cỏ nhật cần nhất là môi trường nước ổn định) nếu đúng như vậy thì rau má hương của em cũng đang là nạn nhân của việc thay nước quá nhiều Rau má của em bị vàng nhiều lám. Lúc đầu em tưởng do thời tiết nóng nên nó bị thế.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 02:27 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 02:26 PM ----------


  nếu đúng là như vậy thì chăm chỉ quá cũng là một cái tội rồi..........................................
   
 5. tuannghenh

  tuannghenh Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/08
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mùa này trồng cỏ nhật trong bể khó, trước có trồng ở bể ngoài trời dưới dàn Mướp, lên nhanh lắm, cũng ko biết nguyên nhân
   

Chia sẻ trang này