Hỏi về bệnh thường gặp nhưng thấy khó chửa

Thảo luận trong 'Bệnh viện Cu gáy' bắt đầu bởi nhanhotgl, 5/3/12.

 1. nhanhotgl

  nhanhotgl Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/11
  Bài viết:
  149
  Thích đã nhận:
  1,447
  Đến từ:
  PLei Ku
  Mình vừa bị chết mất một con bổi khá hay, năm ngoái chết mất hai con. Bổi đã ăn uống tốt, tự nhiên có hiện tượng nấc lên như mắc nghẹn hoặc thở hộc hộc như phơi quá nắng. Khoảng một ngày thì bị chết. Con chết ngày qua khi nấc có tiếng kêu kít kít nho nhỏ. Trước đây cứ nghĩ là nó bị hóc lúa chết nhưng nay nghỉ lại thì không hẳn. Con hôm qua bắt ra lấy tay nắn thì không thấy nghẹn. Mấy con bổi chết đều là những con bổi khá hơn mấy con kia. Nhờ anh em tư vấn dùm nó bị gì và chữa bằng cách nào. Cảm ơn nhiều.( Có bác đã chỉ : Hạ thổ, để chổ mát, yên tỉnh, rải thức ăn xuống đất nhưng cũng không được ) .
   
 2. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  đó là hiện tượng của bệnh cúm " gum" bác cho uống thuốc gum là hết, nhớ uống vào đầu mùa lạnh thi có hiện tượng thay đổi thời tiết, chim bỏ ăn phải theo rõi. khi nào có điều kiện em tặng bác 1 lọ thuốc , trị bệnh toi, ỉa phân trắng, ngã nước, viêm phổi chỉ vài giọt là khỏi hẳn. đơt rồi mua con gà về nó bị ỉa phân trắng, xệ cánh, tròng mắt gần như bị co ..95 % là chết, em nhỏ 3 buổi nó tỉnh lại. thuốc do anh bạn pha chế, bằng thảo được...nên ko biết thành phần ra sao. có hỏi công thức thì được nhận 1 câu xanh rờn. mày dám bỏ ra 30-40 chai tao chỉ cho... he he he em cười....gì mà ghê vậy cha. thôi được rồi đưa chai thuốc đây cho gà uống, có gì tính sau... thế mà nó khỏi hẳn. mừng quá tặng luôn lão con chào mào bổi víp. ..và kèm theo câu lần sau có gì cần cho em vài lọ nữa nhá...okê.
   
 3. Tuan_ld

  Tuan_ld Member

  Tham gia:
  11/4/11
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Lâm Đồng
  Ôi, nỗi đâu của em đây. Hôm 27 tết e bắt được một con cực hay, kèm liên tục. E theo nó 4 ngày với 2 con mồi cây mà không làm ăn gì được. Hôm đó mang thêo một con mồi cây và một con gù người đi úp ở dước đất và giăng giò, nó nghe mồi gấy nó về đấu ngay, nhưng không chịu nhảy, e đang ngồi chán nản thì nó sa xuống ngay con chim con úp đất và đổ 3-4 tràng gù lvaf dính dò, mặc cho con chim con im re. Một cảm giác vui mừng vô tận, vì đó là con chim theo e nghĩ là hay nhất mà em bất được, thứ hai là lần đầu tiên e biết bẫy bằng giò. Mang về nhà em cắt đuôi, cho vào lồng đầy đủ thức ăn, e nó ăn thóc và uống nước bình thường kể cả khi mình đứng bên. Nhưng 4 ngày sau thì nó có hiện tươngh như bác nhân, nó bắt đầu thở hốc ra, cái hầu sệ xuống và có hiện tượng khó thở, và thở ra tiếng. E cũng tưởng nó bị hốc lúa nhưng ko phải, cũng đi mua thuốc cho uống nhưng không được. kết quả là chỉ một ngày sau nó ra đi. Giờ nghĩ lại e còn thấy tiếc. :crying:
   
 4. ngo.duc.tam

  ngo.duc.tam Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/11
  Bài viết:
  640
  Thích đã nhận:
  5,489
  Đến từ:
  HCM
  Bác banh mồm ra thấy bên trong mồm có màng không bác, kiểu như đờm ý, nếu có thì bị virus rồi,

  @Anh Thiện: Bữa nào a Thiện cho em 1 lọ nhé, con hồi xưa e chết hiện tượng như a nói đó, phân trắng, thở khó, có đờm trong họng,
   
 5. mackimvinh

  mackimvinh Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  507
  Đến từ:
  sóc trăng
  đúng rồi đó bác hôm mình cũng được một người bạn tặng cho 1 con bổi LIÊU ròng đem về nuôi cưng quá nhưng một hôm cũng gặp phải tình trạng như các bác nói, mình chữa bằng các loại thuốc thảo dược như lá khổ qua, lá cây phân xanh, lá rau tần dầy lá mà vẫn bị chết mình tiết thật. vậy các bác có cách nào chữa trị nào hữu hiệu vui lòng giới thiệu lên cho ae học hỏi và chữa trị cho chim thay mặt ae cảm ơn các bác nhiều nhiều lắm, vì để không biết cách chữa như mình làm chết các con chim hay thì tiết quá
   
 6. mackimvinh

  mackimvinh Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  507
  Đến từ:
  sóc trăng
  Hôm rồi mình đi bẩy gặp một con bổi liêu ròng gáy hay quá biết kèm bo mình theo bắt cả ngày không được gì từ sáng đến trưa nó đấu với mồi mà không chịu xuống đất, đến khi xuống đất thì nó đứng xa xa gù với mồi và khi đi đến gần thì nó đứng nhin dưới chân, né dò nên mình bắt không được. đến tối về đi uống cafe cùng với thằng em kể cho nó nghe nó bảo để nó đi bắt cho, hôm sau nó đem lưới đi bắt nào ngờ đâu nó giật lưới trúng dây diền làm con bổi chết ngay tại chổ ôi tiết thật.

  ---------- Post added at 03:13 PM ---------- Previous post was at 02:39 PM ----------

  À mình thấy nhà của thằng em chơi cu gáy ở gần nhà mình có nuôi đến 4 con gáy Hậu 3 trong đó có 1 con mồi thuộc,2 con nổi nhiều và 1 con bổi mình nghe nó gáy cũng hay hay nhưng nghe người ta nói con chim hậu 3 không nên nuôi nó gặp sui xẻo gì đó không biết như thế nào nhờ các bác có ý kiến tham khảo xem. Đã biết là nó cũng là chim hiếm phải không các bác, xin cho lời bình luận nhé!
   

Chia sẻ trang này