Hỏi về cá bống tượng

Thảo luận trong 'CÁ ĂN MỒI' bắt đầu bởi daluatsotai, 16/3/12.

 1. daluatsotai

  daluatsotai New Member

  Tham gia:
  21/9/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Binh Duong
  Nhà mình hiện đang nuôi cá sặc mã giáp, cá lông gà, cá chuột, nô lệ, bút chì và thuỷ tinh, hôm kia mới kiếm 1 con cá bống tượng về nuôi không biết nuôi chung có ổn không các bạn. Và bống tượng nó có ăn thức ăn khô không hay nó ăn gì khác vậy các bạn. Mong các bạn giải đáp giùm mình nha, cảm ơn các bạn nhiều.
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  THức ăn chính của cá bồng tượng ........9a4 có hết trong bể rồi . VẦy nhé, ví như con tượng của bạn bằng 1/2 ngón tay : bọn cá đó sẻ te tua vây kì.
  Nếu con cá ấy bằng ngón tay giữa hay ngón cái thì cá chuột, nô lệ, bút chì và thuỷ tinh sẽ nhiều cơ bị nuối mất .
  Mã giáp thì sống sót cao hơn tụi khác vì có thể size con cá cảu bạn là 2-3 ngón , chúng lanh lẹ và khá to bản nên khó nuốt tuy nhiên vây kì thì không chắc nhé.
  RIêng lông gà , đây là loại cá có điện từ nhẹ, chúng săn môi , riêng loài này kết hợp với tụi trên cũng nên nghĩ lại về lâu dài lượng thức thức ăn thiếu ....cũng ''ăn tạm vậy '' . Có thể chúng không giết chêt copn tượng cảu bạn nhưng nó có thể tự bảo bệ mình để đuổi con tượng , nếu con tượng lớn hơn gầp 2 thì chắc nó chết .
  Bống tượng là loại săn đêm tuy nhiên bây giờ chúng cũng đã được rất nhiều bà con nông dân nuôi thương phậm , có con đạt đến 2 hay hơn 2kg.
  Giống này hung dữ , săn mồi và nếu đói chúng có thể xơi cả mồi chết .Chứng ăn tạp , nên rèn luyện chúng , chúng sẽ vào khuôn phép thức ăn viên .NHưng nuôi trong bể kính kích thước và trọng lượng sẽ giảm phân nửa hay gần vậy so với thương phẩm , tốt nhất chỉ nên nuôi chúng với cùng loại và nên cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để thúc lớn , chúng nghiện cá nhỏ
   

Chia sẻ trang này