Hỏi về cách cho ăn tim bò ;)

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi La Han Rong, 29/6/07.

  1. La Han Rong

    La Han Rong Well-Known Member

    Tham gia:
    24/5/07
    Bài viết:
    255
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Hóc Môn-Sài Gòn
    Hồi trước đến bây giờ mình chỉ cho cá ăn tép và JBL thôi.Mình muốn hỏi các bạn vế cách cho cá ăn tim bò(vì mình nghe người ta nói cá ăn tim bò lên đầu dữ lắm..........)
    Mình đang nuôi 16 em cá con(khoảng ngón cái hết),mình cho chúng ăn tim bò đc chưa??(cá nhà mình có kingkamfa,nữ hoàng kim cương,Kim cương phước lộc thọ...):confused:
    Cho mình hỏi 1 vấn đề nữa:cho ăn tôm(đã lột vỏ,bỏ tủ lạnh)thì mình có cho cá ăn đc khoảng bao lâu(ý mình hỏi là tôm có bị hư kô,vì mình sợ cá ăn bị sình bụng:)mình để tôm trong tủ lanh cho ăn trong bao nhiu ngày??:confused:
    Ai có kinh nghiệm nuôi cá nữ hoàng kim cương con thì chia sẻ với mình luôn nhé!!!
    Cám ơn các bạn đã xem bài.....:)
    :) :) :)
     
  2. FILLIP

    FILLIP Well-Known Member

    Tham gia:
    4/5/07
    Bài viết:
    103
    Thích đã nhận:
    193
    Đến từ:
    TP. HCM.
    Chào bạn,
    Tim bò xay nhuyển thường được các trại nuôi cá dĩa cho ăn. Các trại này thường trộn tảo spi, thuốc, men tiêu hóa, màu carophyll... để cá ăn có thân đầy đặn, màu đẹp. Nhưng theo Phúc, có 2 khó khăn sau khi bạn muốn cho cá ăn tim bò:
    1. Tim bò khó kiếm lắm, chỉ có mấy lò mổ thôi.
    2. Xay rất cực, không nhuyển cá ăn không tốt.
    Theo Phúc thì cho ăn thức ăn tươi như sau: lấy tép tươi lột vỏ, giã thật nhuyển, trộn vào một ít màu carophyll cho nó có màu đỏ và sung, sáng châu. Sau đó ép miếng mỏng, cho vào ngăn đá để đông lấy ra cho ăn dần. Cho ăn thức ăn này kèm cá ròng ròng sống hoặc tép sống cá sẽ đẹp lắm, đầu gù sẳn thì sẽ phát triển mạnh. Nếu có cá khác để kè càng tốt.
    Vài dòng chia sẻ,
    Công Phúc
     
  3. ltpm

    ltpm Member

    Tham gia:
    4/5/07
    Bài viết:
    15
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Ha noi
    Nếu bạn cho ăn tép tươi lột vỏ thì chỉ nên để 2 ngày không đông đá, và 3 nagyf nếu để đông đá thôi. Để quá chút nữa sẽ có mùi và không chất lượng.
     
  4. La Han Rong

    La Han Rong Well-Known Member

    Tham gia:
    24/5/07
    Bài viết:
    255
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Hóc Môn-Sài Gòn
    màu carophyll là màu gì vậy Phúc??Mua ở đâu??Nhiu tiền!!Mấy hôm nay mình cho cá mình ăn như vầy nè:tôm mua về bằm nhuyễn,cho vào tí thuốc metro(thuốc tiêu hóa dành cho người),và cho them vào TOP đã dã nhuyễn...cá mình ăn thấy rất thích....
    Nhưng tại vì thấy mấy anh trên 4rum nói là ăn tim bò thì đầu gù cá sẽ lên nhanh lắm nên mình muốn làm thử xem sao thui...chứ ở đây mua tim bò dễ lắm!!!
    Cám ơn kinh nghiệm của Phúc nha!!
     
  5. dl_dn

    dl_dn Well-Known Member

    Tham gia:
    9/4/07
    Bài viết:
    107
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    đà nẵng
    tim bò mình lột lấy cái màng cở ngoài ra rồi xay hả mấy bác,nhưng mà như vậy thì nó tanh lắm,mình cho ăn 1 lần như vậy nhưng phải thay toàn bộ nước ngay lập tức,hay là có cách khác nữa vậy mấy bác?
     
  6. trung2t3c

    trung2t3c Well-Known Member

    Tham gia:
    8/4/07
    Bài viết:
    274
    Thích đã nhận:
    14
    Đến từ:
    TpHCM
    Sao bác không thử băm ra nhỉ.E nghĩ băm ra khi cho ăn sẽ đỡ dơ nước là khi ta xay nhuyễn, với lại trước khi cho ăn tráng sơ qua 1 chậu nước.Như thế sẽ ko đục hồ :D :D :D
     
  7. clark07

    clark07 Member

    Tham gia:
    2/1/07
    Bài viết:
    14
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    biên hòa
    cho em hỏi carophyl là gi vậy? nhà em có thuốc S.L.O nói là kết dính thức ăn bổ sung vitamin mà sao nước đen thui.
     
  8. La Han Rong

    La Han Rong Well-Known Member

    Tham gia:
    24/5/07
    Bài viết:
    255
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Hóc Môn-Sài Gòn
    chùi ui........
    Vậy thì cuối cùng thì chp cá ăn cách nào đây các bác??Em mua tim bò 1 tuần lễ rùi....bây giờ đem bỏ thùng rác vì bị thối nè.....
    Các bác cho em 1 cách nhanh gọn lẹ đi............và kô mất vệ sinh nha!
     
  9. lephuoc

    lephuoc Well-Known Member

    Tham gia:
    7/3/07
    Bài viết:
    67
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    hcm
    tim bò khi xay hoặc băm khi thả vào nước se tan rời ra để kết dính ta có thể trộn chung với tép,nhưng đơn giản nhất là xắt mỏng từng lát khi cho ăn dùng kéo cắt nhỏ vừa miệng cá
     
  10. FILLIP

    FILLIP Well-Known Member

    Tham gia:
    4/5/07
    Bài viết:
    103
    Thích đã nhận:
    193
    Đến từ:
    TP. HCM.
    Cho cá ăn tim bò

    Chào bạn,
    Tép không nên băm mà nên làm như sau:
    1. Lột vỏ, rửa sạch (ngâm nước muối trong khoảng 30 phút)
    2. Vắt ráo tôm
    3. Xay hoặc cho vào túi dầy, giã thật nhuyển (giã đến mức tôm quện vào nhau nhuyển như làm chả lụa)
    4. Trộn thuốc, màu,.... cho thật kỹ
    5. Cho vào bao nhựa, ép thành miếng mỏng (bề dầy khoảng 3mm thôi nhé - để có thể bẻ ra)
    6. Cho vào tủ lạnh, nhiệt độ khoảng âm 4 độ C, đợi cho tôm đông cứng
    7. Khi cho ăn, bẻ một lượng vừa đủ cho cá ăn, cho vào chén/dĩa đợi cho tôm hơi mềm, dùng tăm vít từng miếng vừa ăn cho vào hồ cho cá ăn
    Phúc đang làm như vậy, nhận thấy tôm kết rất dính, không gây dơ nước, cá rất thích ăn. Đặc biệt do Phúc trộn carophyll làm cho hổn hợp kết rất dính, cá ăn có màu đỏ tươi rất đẹp, châu lấp lánh và sung nên đầu cũng lên thêm. Hôm nay cá Phúc đang nuôi gần bằng 3 ngón tay mà cái đầu to như trái nhản quế, nhìn dễ thương lắm.:applause:
    Cần hỏi thêm gì bạn cứ add nick của mình là: fillipacc
    Chúc vui,
    Công Phúc
     
  11. emgailangson

    emgailangson Well-Known Member

    Tham gia:
    6/6/07
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Lang Son
    carophyll la gi thế mấy anh, mua ở đâu, chỉ giúp em với
     

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

  1. men tiêu hóa trộn tim bò