hỏi về cách chuyển cám cho khuyên mong các bác giúp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi quantn, 3/7/12.

 1. quantn

  quantn Active Member

  Tham gia:
  8/10/11
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  thai nguyen
  khuyên nuôi non được 1 năm lồng rồi từ trước tới nay em cho nó ăn cám trứng Kiều Trang nhưng dạo này em nó ít líu lên em chuyển luôn cho sang cám Thúy Tuấn số 2.Như vậy liệu có vấn đề gì không các bác? và nếu có thì khắc phục ra sao? mong các bác chỉ giùm với vì em mới đổi cám chiều hqua lên bgio chưa biết kết quả và hậu quả ra sao.... hix
   
 2. khuyên mào

  khuyên mào Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/08
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  107
  Đến từ:
  Phố cổ
  Hì hì! Chim của bác "mới một năm tuổi lồng thì là chim non quá" rùi bác chưa dùng được cám thuý tuấn số 2 đâu.:laughing::laughing::laughing::laughing: Chim của em là chim non mùa này đến giờ mới được tháng (chưa được thì đúng đơn) em dùng Tuấn cóng vào lúi banh bách. Con chim kia của bác "non quá" mà bác chuyển cám như thế dễ gây số cho chim có thể sẽ bị đia ỉa do thay cám đột ngột. Theo ngu ý của em thì tại thời điểm này bác không nên thay cám vì chim của bác cũn xắp thay lông rùi nên để em nó thay lông song hãng đổi cám. Khi đổi cám bác nên chuyển cám dần dần (lấy cám mới chộn với cám cũ theo tỷ lệ 7 cũ 3 mới trong 3-5 ngày sau đó tăng lên 5/5 trong 3-5 ngày tiếp theo sau đó 3/7 trong 3-5 ngày tiếp theo và sau đó dùng luôn cám mới) chim sẽ không bị sốc và khi thấm cám rùi thì lúc đó bác phải mua thêm bông gòn để bịt tai đấy. Và còn một vấn đề nữa là nếu thay cám thì đừng vào ngay số 2 mà bác nên vào số 1 một thời gian đã sau đó bác mua số 3 và số 1 chộn lẫn vào thì hay hơn. Trước đây Em cũng hay thế nhưng bây giờ em thấy dùng luôn cám tuấn cong hiệu quả hơn mà khi đổi cám thì chỉ cần đổi luôn (em cũng không hiểu tại sao nhưng khi thay sang ngay cám tuấn cóng không bị hiện tượng đi ỉa, bù đầu, xuống chim) chứ không mất công thay cám dần dần.
  Còn trường hợp chú chim của bác đến giờ được 3 ngày rùi tình hình sao rồi bác. Mọi cái vẫn ổn chứ. Nếu ổn thì bác cứ thế mà dùng thôi chứ đừng làm theo cách của em.
   

Chia sẻ trang này