Hỏi về cách nuôi Sáo 1 chi tiết..!!

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi huynguyen88, 21/2/08.

 1. huynguyen88

  huynguyen88 Member

  Tham gia:
  17/2/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sài Gòn sau 1975
  Mình đang muốn nuôi 1 con sáo nhưng chưa có kinh nghiệm.:rolleyes: Mình có tham khảo wa mấy bài viết về sáo nhưng thấy rời rạc quá ~>vẫn chưa hiểu rõ~X(. Các bác có thể chỉ em rõ hơn về cách nuôi 1 con sáo từ lúc nhỏ đến lúc nói được ko ah?
  Cụ thể là:
  -Mua sáo ở đâu? (em đang ở TP.HCM)
  -Giá tham khảo là bao nhiu? (để em còn trả giá)
  -Cách nuôi? (thức ăn,...)
  -Cách để lột lưỡi (có người nói mình phải lột cho nó,có người nói cứ cho nó ăn ớt trộn cám..~>Cách nào tốt ạ?)
  Các bác có thể post bài chỉ em ko ạ? chứ cứ đưa link thì em ko mở được, trong mấy bài trước link đều die cả..!!:crying:
  Cho em cám ơn các bác trước
   
 2. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Bạn có thể mua sáo con(sáo mới nở) ở các tiệm bán chim,nhưng phải đợi đến đầu tháng 4 âm lịch(ở miền nam)còn ngoài bắc mãi tháng 5 âl mới có sáo con.Giá khoảng 50-60 nghin/con,sáo có nhiều loại:cưỡng,sáo đen mỏ vàng,sáo đen mỏ bạc,sáo nâu...bạn nên mua cưỡng hoặc sáo đen mỏ vàng chóng biết nói hơn ,nên chọn con sáo vừa mọc kín lông,nhưng chưa biết tự ăn,(ban giơ ngón tay tới gần chúng há miệng ra).Lấy cám gà tổng hợp loại có độ đạm cao trộn vơi sâu qui(hoặc cào cào hoặc thịt băm)trộn vơi nước sền sệt rồi dùng một thanh tre vót mỏng như mái chèo súc hỗn hộp trên bón cho nó.Phải mất 10-15 ngày chim mới biết tự ăn.Bạn không phải lột lưỡi(và đừng bao giờ tính chuyện này nhé)đến tháng thứ 3 khi tháy chim hót chuyện líu la líu lô bạn dạy nó ngay,nói từng từ rõ ràng,lặp đi lặp lại nhiêu lần(có thể dạy 2-3 cụm từ một đợtmỗi cụm có 2-3 từ đơn,mỗi đợt kéo dài khoảng 1 tuần)Lúc này bạn phải để sáo ở chỗ kín không tiếp súc vơiis các âm thanh tạp khác,chỉ sang tháng thứ 4-5 là nó đã nói rồi,nó chỉ học nói được đén tháng thư 7-8 ,còn sau đó nó gần như không nói được thêm từ mới nào nữa.
   
 3. huynguyen88

  huynguyen88 Member

  Tham gia:
  17/2/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sài Gòn sau 1975
  Mình cám ơn các bác rất ư là nhìu!! hè hè. Mình đã mua duoc con sáo non 70k (chac là hơi mắc)nó đã có thể đứng trên thanh ngang...Nhưng
  -1 ngày thì nên cho nó ăn mấy lần?
  -và mỗi lần thì bao nhiêu cám là đủ?
  -đến khi nó tự mổ thức ăn duoc thì ta nên cho sáo ăn thức ăn gì là chính?
   
 4. tuananh_ca

  tuananh_ca Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  68
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Tây
  bạn ơi ! thế bạn có thể nói rõ xem có thể mua ở HN nhưng mà là ở đâu cụ thể ko vậy ? có tiệm nào gần Thanh Xuân ko nhỉ ? mình cũng muốn làm 1 chú cho vui .....:D
   
 5. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Khi nào nó kêu "sọc sọc" là lúc nó đòi ăn,bón cho tới khi nó không há mỏ ra nữa thì thôi,mõi ngày phải bón tới 10 lần chứ chả chơi,khoảng 10-15 ngày sau bạn dể chim đói lâu một chút ,cho cóng thức ăn vào trong lồng,dùng que bón súc thức ăn lên nhưng không đưa vào miệng nó nữa mà cứ đưa lên đưa xuống trước mặt nó sẽ chủ động mổ thức ăn ở que bón,dần dà bạn chỉ chọc que bón vào cóng là nó sẽ mổ t ă trong cóng tự ăn,rồi chuyển dần từ t a. ướt sang khô .Thức ăn chủ yếu vẫn là cám tổng hợp,thỉnh thoảng bổ sung thịt sống,cào cào,sâu qui.
  khi vào vụ ở Chợ mơ,Hàng da,HHTđều có bán các loại sáo con.
   

Chia sẻ trang này