Hỏi về cách trị bệnh này

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi thuysinh.tl, 19/5/10.

 1. thuysinh.tl

  thuysinh.tl Member

  Tham gia:
  2/2/10
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hanoi
  Mình đã làm bể được 6 tháng nhưng gần đây thấy trên lá cây ráy, cói Thanh Hóa va cả trân châu nhật xuất hiện nhung con tròn, dẹt trong suốt bám ở trên. Không biết đấy là gì nhỉ. Bác nào biết thì hướng dẫn em cách trị nó với
   
 2. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  Mình đoán mò là trứng ốc .:(
   
  thuysinh.tl thích bài này.
 3. thuysinh.tl

  thuysinh.tl Member

  Tham gia:
  2/2/10
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hanoi
  Em không biết. Nhưng thấy bám cả lên kính. Mà khi lấy tay bóp thì kêu bép một tiếng. Nó trong suốt nên rất khó chụp ảnh.
   
 4. dietthanchet

  dietthanchet Well-Known Member

  Tham gia:
  27/4/10
  Bài viết:
  187
  Thích đã nhận:
  339
  Đến từ:
  Thanh Xuân - Hà nội
  chắc là ốc rồi , quả này ko mua đôi chú ăn ốc về thì nó sinh sản kinh lắm
   
 5. lechau

  lechau Well-Known Member

  Tham gia:
  2/1/07
  Bài viết:
  358
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh, Q.GoVap
  Không fải ốc đâu các anh ơi đó là Sán lá gan. Tại hồ em cũng có thấy hùi trước mà h hết rùi, tự hết, em cũng biết cách chữa sao nữa, loài này ko hại người

  Sán lá gan là một loài ký sinh trùng sống ký sinh ở các động vật ăn cỏ như trâu, bò, cừu, dê... Có hai loại sán lá gan: sán lá gan lớn và sán lá gan nhỏ.

  Sán lá gan được coi là động vật gây ra bệnh sán lá gan ở các loài động vật ăn cỏ tại Châu Á và Châu Phi. Tại một số quốc gia, tỷ lệ nhiễm bệnh lên tới 80-100%.

  Sán lá gan lớn ở Việt Nam do ấu trùng Fasciola gigantica phát triển thành. Fasciola gigantica là một loài giun dẹp thuộc lớp Trematoda. Những con sán lá gan này thường ký sinh ở gan và đường mật của những động vật ăn cỏ.
  Vòng đời sán lá gan.

  Vòng đời của sán lá gan khá phức tạp. Đầu tiên ấu trùng trứng sán lá gan được thải ra ngoài theo đường phân trâu, bò... Khi gặp môi trường nước ấu trùng sẽ nở ra, xâm nhập vào vật chủ trung gian là ốc nước ngọt có tên khoa học là Limnea Truneatula. Sau đó ấu trùng này thoát ra ngoài chuyển thành trạng thái ấu trùng có tên khoa học là Fasciola gigantica. Chúng sẽ bám vào các cây rau (ví dụ rau ngổ, rau cải xoong, rau muống, rau cần,...) Những loại rau này nếu người ăn không rửa sạch, nấu chín thì sẽ có nguy cơ bị nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn.

  Theo wiki
   

Chia sẻ trang này