hỏi về cách xem công tướng

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi gà may trường, 27/10/11.

 1. gà may trường

  gà may trường Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  816
  Thích đã nhận:
  1,738
  Đến từ:
  lũ đồng bằng
  gần nhà mình có mấy sư kê lớn tuổi khi chọn gà thường xem tướng và vảy vi coi hợp cách thuần văn hay thuần võ thì mới chơi. mình có theo tìm hiểu một thời gian nhưng không học được gì vì lộn xộn khó hiểu quá (chắc tại mình không có khiếu với môn này nên sự tiếp thu kém hì...hì... ) vì sau khi nghe tóm lược về "bí kiếp" xem công tướng gà mình bắt đầu tuyển chọn nhưng con nào đem lại cho "thầy" xem thì luôn bị "văng miểng" do chọn không được con nào thuần hết, lúc thì gà văn pha, lúc thì võ pha ..... nghe .... mà nhức cái lỗ tai ...hì...hì.... Lúc đó thì mình hơi ngh ........... hà ...hà..
  tức quá mình về TGiang mượn con gà đang rớt lông thả mái của người bạn thân về cho "thầy" xem. mới vừa thả con gà từ trong đệm ra thì "thầy" nhìn sơ qua phán liền một câu " con này thứ dữ à nghen mày mua ở đâu vậy , ae nó còn con nào không " mình nói là mượn về cho "thầy" xem công tướng rồi mới mua . "thầy" nói con này thuần võ cọp chứ chẳng phải thường đâu (theo bạn mình nói là con gà đó đã win 13 cái bất bại). lúc đó mắt mình sáng lên và căng 2 cái màng nhỉ ra để nghe phân tích hướng dẫn nhưng mình........hu...hu...
  Nay thấy nhiều ae trên dđ khá am hiểu về gà nòi. nên mình muốn hỏi về cách xem công tướng trên gà. nếu ae nào biết thì có thể viết một bài về cách xem công tướng để cho mình và ae khác học hỏi thêm.
  thanks.
   
 2. trieukieu8284

  trieukieu8284 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/07
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  390
  Đến từ:
  BENTRE
  Haiz.... lĩnh vực xem tướng này đòi hỏi phải có "năng khiếu", nhưng người ta có câu: "cần cù bù thông minh" nghe nói thì bạn chắc chưa có được cái năng khiếu như các sư kê trên diễn đàn, nhưng nếu bạn đam mê thì không việc gì mà làm không được. Giờ tui có 1 ngu kế mà không cần phải có năng khiếu hay không năng khiếu gì cũng có thể thành sư kê được nếu bạn chịu làm. Bạn rán tranh thủ lên diễn đàn, vô topic về các con gà nọc tác giả sư kê Mangxake, hoặc rán tìm những con gà mà ăn từ 4 cái trở lên. Rồi cố nhìn xem các con nọc nó khác các con gà bạn ăn thịt chổ nào, nhìn kỹ cái mặt và cái chân thôi hi hi hi. Rồi lựa mấy con gà tơ có tướng mặt chân giống giống mấy con gà nọc thì đem về chơi thử. Cái gì cũng vậy "trăm hay không bằng mắt thấy nhiều" càng thấy nhiều gà danh, càng thấy nhiều gà chó, rồi tự động thành sư kê thôi. Chứ lý thuyết thì chỉ tham khảo cho vui thôi. Lấy ví dụ bạn vừa móc con gà trong giỏ ra thì ông đó phán con này dữ à nghen, vậy ổng coi cái gì mà biết lẹ vậy???????? không lẽ ổng nhìn thấy liền mấy cải vải án thiên vấn cán phủ địa ...v.......v.....v. vì vậy ổng nhìn tổng thể, thấy mặt, mắt, tướng tá, và đặt biệt nhìn chân nó vải sắp xếp thế nào, chứ không quan tâm tới vải đó là vải gì. Chúc bạn sớm thành sư kê.
   
 3. nhatke

  nhatke Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/11
  Bài viết:
  121
  Thích đã nhận:
  193
  Đến từ:
  HCM
  còn mình nếu mà tuyển chọn thì phải coi nó xổ trước cho chắc ăn.
   
  gà may trường thích bài này.
 4. ga_blao

  ga_blao Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  2,336
  Thích đã nhận:
  2,221
  Đến từ:
  non
  Universe,
  Nó là cái cảm giác của người chơi gà do kinh nghiệm mà có, nhìn rồi phán đoán. Đôi khi nhìn thấy ok nhưng cầm lên tay lại không ưng ý. Bạn nên đi thực tế nhiều hơn là xem hình, xem hình mà kết luận sẽ lầm chết người đó bạn.
   
 5. dan choi ga da

  dan choi ga da Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/10
  Bài viết:
  180
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  mỹ tho
  đây chỉ là cảm nhận của người chơi mà thôi , mỗi người có 1 hình mẫu và tiêu chuẫn ưa thích cho riêng mình , rồi từ những sự thất bại và thành công nên họ có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và phán đoán < típ xúc nhiều và 1 thời gian dài nên họ quen mắt> ,chứ ko thể mô tả ra dc , nhưng 1 con gà hay nó luôn phản phất 1 nét riêng của nó từ tổng thể các phần bên ngoài < mặt , mỏ , mồng, chân cẳng, hình dáng,,,,,,>
   
 6. gà may trường

  gà may trường Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  816
  Thích đã nhận:
  1,738
  Đến từ:
  lũ đồng bằng
  cám ơn tất cả ae đã góp ý và hướng dẫn.
  mình cũng mới nuôi gà nòi vài năm nay chủ yếu là vui và có thịt để dùng...hì...hì .... thỉnh thoảng thì cũng chia lại người quen đá chơi. mình chơi gà lâu lắm rồi nhưng chủ yếu là gà tre, nên khi nhìn một con gà tre thì có thể cảm nhận được nó có giỏi hay không còn gà nòi thì bó tay chấm cơm. gà tre thì mình băng cựa thả gà đều good nhưng gà nòi thì chưa bao giờ thả gà hay băng cựa, thỉnh thoảng có đi xem và đá hàng xáo vài xị chơi thôi.
  sau khi mình nuôi thêm gà nòi thấy nó cũng hay hay nên mới tìm hiểu về nó , nào là vảy vi, màu mạng, xem ngày , chọn hướng....... thấy nó rối tùm lum, bây giờ thì tìm hiểu về công tướng ...cũng chưa đến đâu hết.
  đúng là nghề chơi gà cũng lắm công phu.
   
 7. mangxa_ke

  mangxa_ke Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  2,441
  Thích đã nhận:
  6,080
  Đến từ:
  Kiên Giang- Cần Thơ
  anh àh nếu anh xem và hiểu con gà tre thì con gà nòi cũng thế àh nó điều biểu lộ gần hết ra bên ngoài nên mới có chuyện khi anh đem con gà nọc ăn 10 mấy x về móc ra thì ông sư phụ anh nhìn thoáng qua là biết nó là thuộc hung kê hay gì rùi đó là sự đúc kết kinh nghiệm trong suốt quãng thời gian chính chiến thời trai trẽ và những trãi nghiệm thực tế với những hung kê ấy mà,còn băng cựa thì cũng có nhiều cách băng...nhưng làm sao hạn chế tối thiểu việc sử dụng băng keo quá nhiều làm cho chân e nó bị tê mà vẫn giữ được đế cựa ko bị xoay....là được rùi dưới e thì đi xem đá gà mấy ng băng gì mà gần 3 cuồn bằng keo một cục như đăng bột ẹc thế nào nạp vài chân cựa vẫn xoay hjjjjjjj bó chiếu luôn.chúc anh thành công trong việc xem công tướng một e gà nòi nhá.thú chơi này còn nhiều điều thú vị mà ta mãi tìm hiểu nếu ta còn mê nó.
   
  fixalot, cock-f, dangduc and 2 others like this.
 8. dangduc

  dangduc Well-Known Member

  Tham gia:
  30/9/11
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  hochiminh
  Vậy a mangxa_ke còn k biết chia sẻ cho ae 1 ít kinh nghiệm(khoãng 60% công lực) đi,cụ thể hơn 1 chút xíu tiêu chuẩn(thực tế)của riêng a..... td:mắt mỏ..hình dáng..chân cẳng như thế nào...v.v....đừng có giấu nghề nghen ae buồn lém đó..!thanhk trước 1 cái...hi...hi
   
  gà may trường thích bài này.
 9. mangxa_ke

  mangxa_ke Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  2,441
  Thích đã nhận:
  6,080
  Đến từ:
  Kiên Giang- Cần Thơ
  vậy anh dangduc muốn em chia sẽ về vấn đề gì,e có lập một topic về những con gà nọc ấy và nhiều anh em đã chia sẽ hình ảnh các em nó và anh có thể vào đó xem công tướng dc đây từ mặt mỏ hình dáng đến chân cẳng(hay những lúc nằm vùng ở các trường gà....mình cũng sẽ dễ thấy được những e ấy xuất hiện)vì sao sư phụ anh universe lại nói câu ấy!nhưng đó là đúng khi ta nhìn con gà mà biểu hiện gần như hết ra vẽ bề ngoài mặt,mỏ,mắt,mồng....hình dáng thì nó đã cho ta biết dc cán nó có tầm thường hay là ko,thực sự e hơi dốt về cách diễn đạt nên anh em khó hiểu thôi thì đã có topic hình minh họa rùi đó và ý e lặp topic ấy là cho anh em tìm hiểu và ngăm cứu
  @trieukieu....mình ko dám nhận hai chữ sư kê thấy anh viết mà bản thân mình thấy thẹn quá,mình còn học hỏi rất nhiều bạn ơi mình nhớ ko lầm ngày trc có từng thấy một con điều nọc chân xanh mồng rất là đẹp,thực sự lúc ấy mình rất thèm và khoái e đó vô cùng tiếc là........chúc bạn luôn khỏe nha có thể xóa hai chữ ấy dùm mình dc ko cám ơn bạn nhiều lắm.
   
 10. trieukieu8284

  trieukieu8284 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/07
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  390
  Đến từ:
  BENTRE
  @mangxake:Thời buổi này khác xưa bạn ơi, biết mà dấu không còn gọi là khiêm tốn nữa, mà gọi là dấu nghề hiiiiiii, theo mình thì bạn là sư kê rồi, nếu bạn thấy đúng là sư kê thì là sư kê, còn không đúng là sư kê thì là phó sư kê ka ka ka. Ừ mà có 1 điều muốn chia sẽ thêm cho anh em là mình thấy trong 3.000 con gà thịt thả vườn đang nuôi, có những con vải mõng bóng, đang xâu từ bên này thấu qua bên kia mà thấy mặt tụi nó thiếu thần. Vậy có ai đá thử những con như vậy chưa? mình thì không dám thử :D
   
 11. khongthevacothe

  khongthevacothe Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  818
  Thích đã nhận:
  1,664
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  có để dành cho anh đi trieukieu...hehe..có gì thử với QA luôn..xong ae luộc chấm muối tiêu chanh ớt luôn..ực ực
   
 12. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Cụ này nhận xét hay àh nghen, vi vảy bổn bang mà nhầm mẻ đổ cũng như ko? quan trọng là cặp mắt, mặt có thần, vô tay phải sâu và đầy tay, chân cẳng tốt càng okê nữa. nhiều em ra trường chân cẳng, mặt mày, hình lông tốt mịt mù...băng cựa đá cho người ta ăn 5 ăn 6 thế mới ghê. nhưng sút rồi đá như mấy thằng gà công nghiệp chả có miếng cựa nào, bị con gà xấu quắc, để cho cây mu lưng tiêu tùng ...tội nhất thằng chủ gà, cái mặt đực ra, chẳng hiểu chuyện gì.
   
 13. mangxa_ke

  mangxa_ke Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  2,441
  Thích đã nhận:
  6,080
  Đến từ:
  Kiên Giang- Cần Thơ
  hjjjjjjjjj cám ơn anh trieukieu....tại vì nghe hai chữ sư kê thì nó quá tầm với của mình,còn trong cái thú chơi này thì với hiện tại của xã hội phát triển mà giấu chẳng có dc gì cả mà sự ít kỷ đó chẳng tốt đẹp gì cả,gà thịt có nhiều con cán nhìn vảy đan cũng khá lắm nhưng nó là nó...trừ khi có một điều gì đó làm nên nó thôi,dợt có đọc được một câu nói của người hoa là vầy (CON TRÂU ĐI ĐẾN KINH THÀNH VẪN LÀ CON TRÂU...)cũng hay hay hjjjjjjjj
   
 14. gacuchi

  gacuchi Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  374
  Thích đã nhận:
  1,054
  Đến từ:
  TP.HCM
  Theo mình thì có 3 vấn đề :

  1/ Nên đọc qua Kinh Kê của Lê Văn Duyệt để hiểu sơ về lý thuyết : VD gà văn, gà võ ....
  2/ Nghiên cứu kỹ các hình ảnh của chủ đề " Hình ảnh hình ảnh nọc, danh kê ......" của bạn MXK và thống kê các con gà hay trong đó : mắt, mòng, dáng, cán, lông, màu .......như thế nào.
  3/ Khi 2 lý thuyết trên tương đối rõ thì ra trường kiểm chứng thực tế thì sẽ tự rút ra kinh nghiệm cho mình. Và kinh nghiệm này 0 ai giống ai vì nếu giống nhau hết thì sẽ 0 còn ai đá gà.

  Mình có suy nghĩ khác MXK ở câu " Con trâu đi đến kinh thành vẫn là con trâu". Theo mình hiện nay " Con trâu đi đến kinh thành sẽ thành thịt trâu ".
   
  Last edited: 1/11/11
 15. khongthevacothe

  khongthevacothe Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  818
  Thích đã nhận:
  1,664
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  haha..vui tí xíu nha...giờ con trâu mà đi đến kinh thành là biến thành thịt bò hết rồi..hihi
   
 16. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  thế mà con gà tàu nó đến kinh thành thì nó trở thành con gà danh bác tin ko ha ha ha ha! vì nó đá từ xóm, đá lên huyện, đá lên tỉnh hết đối thủ nó tìm lên kinh thành sút...thế là nó trở thành gà danh.
   
  gà may trường thích bài này.
 17. itloving

  itloving Well-Known Member

  Tham gia:
  4/8/08
  Bài viết:
  563
  Thích đã nhận:
  606
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  định học theo các bước a trai hướng dẫn mà mỗi cái tội "luôn luôn lắng nghe...lâu lâu mới hiểu"...đọc Kê Kinh mà cứ như học môn lịch sử ;) đọc mà ko hiểu được j :(
  haha...hay...rất chuẩn ;) tội nghiệp mấy con trâu ;)
   
 18. mangxa_ke

  mangxa_ke Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  2,441
  Thích đã nhận:
  6,080
  Đến từ:
  Kiên Giang- Cần Thơ
  nếu ta hiểu kê kinh và đạo kê diễn nghĩa thì việc xem một con gà cũng ko khó lắm,thôi thì nh7 vầy anh em chịu khó ra trường xem đi rồi con gà thắng hay mượn ngta ngắm nghía tý xem sao,nếu dc sự cho phép....còn mỗi ng mỗi ý chơi khác nhau nên cũng khó diễn tả dc hết,nếu thực sự anh em đam mê môn chơi này muốn hiểu rõ về nó thì sẽ ko khó đâu anh em àh....hãy cố gắng và cố gắng trừ khi ta trùng bước khi nãn mà thôi.
   
  gà may trường thích bài này.
 19. QA_IT

  QA_IT Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  379
  Thích đã nhận:
  496
  Đến từ:
  TPHCM
  Tôi thì đơn giản lắm vui thì gọi là "Chiến Kế", chán chán thì gọi là "cùi bắp". Nhưng tôi thích gà Mặt Bự & Hầu Bò :). Pác Trièukiêu dấu nghề quá, con mấy con gà thịt chân vảy đẹp pác chê thì đưa tôi nhé.
   
  Last edited: 1/11/11
 20. gà may trường

  gà may trường Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  816
  Thích đã nhận:
  1,738
  Đến từ:
  lũ đồng bằng
  cám ơn ae đã góp ý.
  có tấm hình một con gà tre đã lâu rồi, theo mình đây là một con gà thuần võ.
  post lại ae xem chơi
  [​IMG]
   
  khongthevacothe and weochun like this.

Chia sẻ trang này