Hỏi về Chào mào Bạch đề

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi truonghaquynhon, 20/10/06.

 1. truonghaquynhon

  truonghaquynhon Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/06
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Quynhon
  Chào anh Bạch đề! Tôi nghe nói Chào mào Bạch đề là giống chim Chào mào bình thường nhưng bị đột biến ghen, nên bộ lông mới thay đổi có phải không anh Bạch đề ? Nhưng trong giới chơi chim Chào mào người ta nói : Chào mào trắng là loài cao nhất (ví như vua trong loài chào mào), kế đến là những con chim bông khắp đầu, mình và sau cùng là những con có một vài chiếc lông cánh trắng hoặc đuôi trắng phải không anh? Theo anh thì nên hiểu như thế nào cho đúng ?:confused:
   
 2. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi bạn hiểu vậy là đúng rồi đó

  Từ lúc nhỏ mới chơi CM mình cũng mãi tới nhà sư phụ mình chơi rồi thời gian học hỏi cũng khá kinh nghiệm. Cũng biết qua bạch đề mà ông ta nói là loại như có hoa sơ trên đầu, cánh, đuôi, lưng, hoặc móng chân. Đúng là loại này chỉ đất hơn chim thường gắp đôi ba chi thôi. Còn loại trắng bóc nó đẹp lạ mắt. Mà mãi tới sau này mới nghe mà không tin tới khi lên diễn đàn và tim thấy trang web thái và các bạn trên diễn đàn đã post hình thì mới rửa mắt được bạn ạ. Nên được dân chơi sành CM rất mê và muốn sở hữu một em để show hàng cho các anh em mê CM coi. Theo như vài thông tin thì nghe nói Viêtnam ta cũng có được hai ba em. Bạn có thể vào topic Chào Mào trắng hoa mơ coi. Ở Đà Lạt cũng có một em tói giá 1000 USD mà chỉ trắng chưa hết mình chim. Theo như con trắng toắc chưa chắc là vua mà vì gọi là hàng đọc hihi nên nó đất. Ở Thái Lan giá con trắng sơ cũng đã hơn con thường y như trong nước ta. Còn con trắng toắc hết thì là đất nhất.

  Về đánh giá phẩm chất của chim chưa chắc nó hay hơn con bình thường, loại này chỉ để nuôi kiển chứ đêm đi bẩy thì làm sao bẩy chim được. Nhưng cũng ngoại lệ là loại hoa, mơ sơ sơ hoặc nơi móng thì khác vẫn dùng đi chơi bẩy được, tôi đã gặp qua một em chỉ máy hoa trắng trên đầu thôi. Mà không chê được thật là con chim hay.
   
  Last edited: 20/10/06

Chia sẻ trang này