Hỏi về chiiler

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi truong_chinh, 27/8/10.

 1. truong_chinh

  truong_chinh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  tp.hcm
  Nhà mình đang sài chiiler Hailer 300A chha5y và ngừngo hồ 200li1t, không hiểu sao nó chạy jhoa3ng 10 phút rồi ngưng và nửa tiếng lại chạy tiếp cứ thế chạy hoài, khi mới mua lúc chạy và ngừng lâ hơn, có ai biết tại sao không?
   
  ddoongtaf thích bài này.
 2. Nguyet

  Nguyet Master storm

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  1,068
  Thích đã nhận:
  587
  Đến từ:
  Làng quan họ quê tôi-Thủ đô anh hùng
  bác cho e hỏi vài câu.
  T1: từ lúc mua về bác đã thay đổi máy bơm cấp cho nó bao giờ chưa
  T2: nhiệt độ trong phòng để bể là bao nhiêu, có cao hơn lần trước không
  T3: có thể do bác bổ sung thêm đèn
   
 3. Mr.Kin_7989

  Mr.Kin_7989 Thương nhân

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  1,197
  Thích đã nhận:
  321
  Đến từ:
  Hà Nội
  đúng rùi ,do nhiều nguyên nhân lắm,như trước máy e cũng chạy cỡ 30p rùi nghỉ 1 tiếng,nhưng bi h có khi chạy chỉ 10p nhưng nghỉ tận 2 tiếng cơ,nhiệt ộ bên ngoài tác động rất nhiều .
   
 4. truong_chinh

  truong_chinh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  tp.hcm
  ah thì ra vậy, hồ mình nước từ hồ chính chảy xuống chậm hơn nước bơm lên nên minh chỉnh lượng nước lên nhỏ lại thì có hiện tượng đó.
   
 5. Trung_kimma

  Trung_kimma Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  748
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  HAN
  Không phải vậy đâu bác theo nguyên lý thì nc bơm lên bao nhiêu thì sẽ chảy xuống bấy nhiêu như bể của em còn phải hãm bớt đường xuống để cho nó đỡ ồn và nc không bắn tung tóe.Còn bác hãm bớt đường lên thì nc chảy qua máy lạnh sẽ chậm hơn và làm lạnh được sâu hơn đương nhiên máy làm việc ít hơn và nghỉ nhiều hơn và điều này còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài một phần nữa.Nói chung bác cứ đo nhiệt độ trong hồ cá làm sao cho đạt yêu cầu và ổn định là được,còn nữa bác lên kiểm tra lượng nc tuần hoàn trong 1 giờ của bể phải gấp từ 4 tới 5 lần của thể tích bể thì hệ thống lọc mới đạt được hiệu quả cao nhất ,nhưng cũng ko cần nhiều quá vì PS sẽ xử lý ko kịp.[Bác đo lưu lượng nc thực chứ đừng nhìn vào công suất máy bơm của nhà sx chúng toàn ghi sai đấy chủ yếu là họ thêm vào thôi chứ ko được như họ ghi đâu]
   
  PARASUCO thích bài này.
 6. Coolpix

  Coolpix Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/08
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  HK
  Bạn đễ cái máy bơm nước của máy lạnh có gần ở đầu ra không ? Lượng nước đi qua máy lạnh có đúng như họ nói không ? Mình hỏi vì bạn có thể để đầu nước ra gần máy bơm vô nên làm cho máy bơm hút vô nước mát, 2 là cái đồ đo độ của máy cái máy lạnh nó nhạy lắm. Ngoài ra bạn làm nước trong hồ lọc chậm lại thì cũng bị trường hợp này.
  Thường là mình thường khuyên dùng cái máy đo độ khác chung với cái máy lạnh (temperature controller) rồi mình có thể chỉnh độ dễ dàng hơn . Thí dụ như cái máy lạnh nó tắt mở trong phạm vi -0.1 đến -0.2 độ F (không phải C) trong khi với controller mình có thể cho lên -0.5 lên tới 1-2 độ F thì cái máy sẻ mở tắt ít hơn và sài lâu hơn.
   
 7. traidatviet

  traidatviet Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/10
  Bài viết:
  163
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HK
  Theo mình biết thi cái chiller bạn không có bị gì hết. đó là tự động đều hòa độ khi đến do bạn (set) thì nó sẽ tự động ngừng lại cho đến khi độ trong nước bạn cao thì chiller sẽ tự động chạy lại và cứ tiếp tục như vậy hoài.
   

Chia sẻ trang này