Hỏi về chim khứu bạc má

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi vannien, 19/3/08.

 1. vannien

  vannien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  TpBienHoa
  Xin hỏi các cao nhân kinh nghiệm .Loài chim Khứu sống đc bao nhiêu năm và bao nhiêu tuổi thì mới lẩm cẩm ít "nói "Em có nuôi anh Khứu đến nay đã 7 năm rồi vẩn gữi chế độ ăn uống môt mực từ trước tới nay, tình trang chim rất tốt . nhưng ko rõ lý do nào mà chim ít hòt và giong cũng ko phong phú như trươc nữa .Phải chăng chim đã già hay nên thay đổi thực đơn theo lứa tuổi để kéo dài tuổi thanh xuân & đem lại sự tự tin {hay nói hay cười như thời trẻ} nhờ quí vị cho lời chỉ bảo cảm ơn nhiều .
   
  phong_banganh thích bài này.
 2. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Hi hi!Mình không biết chim khướu sống được bao lâu, nhưng chế độ nuôi dưỡng chim về già thì khác hẳn so với chim khi còn trẻ. Nhiều người khi cảm thấy chim của họ ...hết thời là tìm cách ...tống nó đi. Nhưng họ đâu biết rằng với chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc hợp lý thì nó cũng giống như thời trai trẻ.
  Chim về già nên bổ sung lượng chất tanh như cào cào, tắm rửa đều đặn. Nếu như có một chú chim mái treo gần đó (ko cho nhìn mặt nhau, thỉnh thoảng mới cho thôi), nghe chim mái "rò" thì chim trống nó sung hơn, cho dù già đến bao nhiu chục tuổi mà nghe tiếng chim mái thì như thanh niên 20 thôi! Hi hi! Làm cách đó thì chim sung lắm! Người ngoài nhìn vào khó mà biết đó là cụ già.
  Khi chim già thì cũng giống như người! tốt nhất là cho về vườn, có nghĩa là chuyển nhượng nó cho một ai đó sống có khu vườn rộng, thoáng đãng, về nơi mới, xa rời cuộc sống bận rộn, với tiếng xe cộ thì có thể cải thiện được tình hình của chim. Với những ai có tình nghĩa thì họ sẽ nuôi chim đó cho đến khi nó qua đời, có nhiều người thả nó ra ngoài trời với mong muốn nó sẽ được về với thiên nhiên, nhưng...đã có rất nhiều chú khướu quay trở lại với chủ, có đuổi nó cũng không đi, nếu bay thì chiều chiều nó cũng quay lại. Mình đã thấy nhiều chú khướu như vậy. Và phương án cuối cùng của chủ đưa ra là treo một chú chim mái trong vườn, thức ăn và nước uống đầy đủ được treo cố định gần lồng chim mái.90% là chim trống sẽ lấy khu vườn này làm nơi cuối đời của nó!
  Thân!
   

Chia sẻ trang này