Hỏi về chim Nhồng...?

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi vannien, 23/4/08.

 1. vannien

  vannien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  TpBienHoa
  Muốn chọn đc chim nhồng đẹp hót hay dễ tập nói phải chọn như thế nào A,E có kinh nghiệm về nhồng chỉ giúp với cảm ơn nhiều & thưc ăn cần cho nhồng gồm những gì?vannien
   
 2. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Chim nhồng nên nuôi từ khi còn nhỏ. Khi chim biết mổ và khá đứng chim thì khi đó nên tập nói cho chim.
  Treo chim ở nơi nào ít người qua lại, có thể là ở một căn phòng riêng, hạn chế người lạ tiếp xúc với chim. Làm như thế thì chim sẽ quen với giọng của bạn hơn. Đứng trước chim không nên nói nhiều, vì chim hay bắt chước lại lắm, có khi nó nói...lung tung.

  Mỗi ngày dành một ít thời gian tập chim nói, ban đầu thì có lẽ bạn nói chứ không phải chim nói đâu, khi nào bạn nói "mỏi miệng" thì cho chim ăn những thứ chim thích, như một miếng thịt nhỏ, vài con cào cào...

  Một số người nói nên phủ lên lồng chim một tấm vải, khi nói thì bạn vén một ít vải lên, sau khi tập nói xong thì phủ tấm vải xuống lại, nhưng vẫn bảo đảm ánh sáng chiếu vào lồng.

  Thức ăn: có nhiều người nói nên cho nhồng ăn ớt, vì như thế mới làm cho ưỡu của nó bị "bỏng" giúp mau rơi lớp vảy sừng trước lưỡu nó, giúp nó nói "tròn" tiếng hơn.
  Thức ăn giống như những chim khác thôi, nếu kinh tế khá thì cho thêm vài quả trứng vào thức ăn, trộn đều, có thể bổ sung thêm chất tanh bằng cách mua cào cào khô, xay nhỏ, trộn thêm vào.

  Chim nhồng nuôi ăn nhiều, và hay phá phách lắm. Chúc bạn sớm thành công nha!
   
 3. thetk

  thetk New Member

  Tham gia:
  8/7/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  rạch giá
  Em mới tậu được một chú nhồng, em chưa có tý kinh nghiệm nào, không biết già hay non? các bác giúp em với. Cám ơn các bác!
   
 4. linhu

  linhu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  146
  Đến từ:
  Binh Duong
  Chim Nhồng mua chim từ lúc còn biết đút sau 6 tháng có thể dạy nói rồi. Chim bạn mua về sau 6 tháng đã thay lông mà chưa biết nói 99% xem như chỉ nghe nó hú vang nhà, sẽ ko rặn ra 1 từ nào cả đâu.
  Thân.
   

Chia sẻ trang này