Hỏi về cu mồi

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi THÀNHCUGAY.HN, 24/3/14.

 1. THÀNHCUGAY.HN

  THÀNHCUGAY.HN Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/14
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  hà nội
  các bác trên diễn đàn cho em hỏi với.tình hình em có con cu mua của ông đi đanh lưới.con đó ông ấy làm cu mồi mỗi khi ông ấy đi đánh.(chổ quen biết các bác ạ)hôm nay đi tập khi ra rừng nó gáy gọi.cu ngoài về chung cây,thì nó gù vài ba tiêng rồi toàn cúc cù cù.và cúc cù cu.cu mà khong thây nó gù nữa.mặc dù chim ngoài gù ác.hai bên chinh chiến cả tiêng đồng hồ.mà cu ngoài không nhảy vào lồng.các bác cho em hỏi chim đó có làm mồi cây đc ko?chim đó hay dở chỗ nào.em cam ơn các bác.
   
 2. hahai

  hahai Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/13
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  608
  Đến từ:
  haiphong
  Theo như em được biết, một khi bổi đã chung cây vào cành thế thì nước bắt bổi chủ yếu của mồi là gù nhiều để cho chim nóng mà nhảy, đằng này mồi của bác chỉ gù vài sạc rồi quay ra thúc. Vậy khả năng do chim của bác chắc bị sa cầu máy cánh rồi. Nếu làm mồi cây chắc khó bắt bổi, mà có bắt được bổi thì cũng rất lâu. Do nó quen làm mồi đánh lưới rồi, tốt nhất là tập nó làm mồi đất thì hơn bác ah. Em mới tập tành nên phán bừa, có gì không phải mong bác bỏ qua.
   
  Last edited: 24/3/14
  a.thaiq, banchu, ancugay and 2 others like this.
 3. THÀNHCUGAY.HN

  THÀNHCUGAY.HN Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/14
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  hà nội
  Hôm mới mang về nhà ốp lông con nao cũng gù như diên.nhưng vì chân nó có cục u nên em đã chặt đưt hai đốt ngón chân của em nó.để nó ko bị hỏng cả bàn chân.từ hôm đó ap con nao vao nó cũng ko gù.em nó ko thấy xa cầu may cach đâu bac ạ.con này em mang đi mấy hôm rùi.cư ra rừng là nó gáy ác lắm.buồn thật.có bac nao cho em xin thêm nhận xét về em nó.vi em quí nó quá.
   
  ancugay and hahai like this.
 4. THÀNHCUGAY.HN

  THÀNHCUGAY.HN Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/14
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  hà nội
  Tình hình là thế này các bac ạ.hôm em bắt e nó về e nó bị đau chân.em đã hỏi bác ở bình dương.và giải pháp cuối cùng em đã chặt hai đốt ngón chân để khỏi hong mất chân của em no.từ hôm áy em ốp con nào nó cung ko gù nữa.còn trước kia nó gù ác lắm.ốp con nào nó cũng gù.mà ông ấy làm mồi treo ở trên cây để nó gọi chim về chứ ông ấy ko đánh dât các bác ạ.ko biết em nó bị bể ko.buồn quá.
   
  ancugay thích bài này.
 5. ancugay

  ancugay Well-Known Member

  Tham gia:
  7/2/13
  Bài viết:
  1,362
  Thích đã nhận:
  14,551
  Đến từ:
  Hà Nội
  Lí thuyết và thực tế có sự khác nhau đó chú! Cứ bắt đc bổi là vui rồi, ghét nhất là gặp bổi mà mồi chẳng có thái độ... Hoặc là mồi chơi hết mình mà bổi kg có thái độ gì thì chỉ còn nước là đuổi bồi đi thu mồi về! Kaaa!
   
  hahai, banchu and thucu like this.
 6. THÀNHCUGAY.HN

  THÀNHCUGAY.HN Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/14
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  58
  Đến từ:
  hà nội
  bác ancugay ở nội thành hay ngoại thanh vậy.mình ở ngoại thành.cho mình đ/c có dịp a e mình giao lưu và đi gac cu.tình hinh vẫn đề hôm qua em hỏi các bác.các bác trả lời nên buồn quá.sang nay dây sớm mang em nó đi tâp tiếp.ra rừng đổi kèo khác.quặc lên em nó gáy luôn.chim bổi về chung cây em nó đấu gù nhiều hơn so với hôm qua.khoảng 10 phút.nhưng không liên tục.em cho chơi khoảng 20 phút rồi rút quân.vì chim ngoài không nhảy.mang về nhà ốp lồng với con nao nó cũng gù như diên .à vẫn đề hm qua em chưa nói rõ.con này ông ấy đi đanh lưới nhưng ôg ấy toàn treo trên cây cho nó gáy.chim ra rừng là nó gay ngay sau khi quặc lên cây.mà hôm em bắt về nó bị đau chân.em phải cắt bỏ hai đốt ngón chân của em nó.và nó bị suy nhược cơ thể.giờ em nó mới bình phục 70% thôi.ko biết nó có nên cơm chao j ko mà em bỏ bao công sức với nó rồi.
  -các bác cho em hoie như vây có tiến triển k?em cảm ơn.
   
  ancugay and hahai like this.

Chia sẻ trang này