Hỏi về giọng chòe đất con

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi binhkylove, 25/1/14.

 1. binhkylove

  binhkylove New Member

  Tham gia:
  2/8/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Em nuôi chào mào nhưng thích nuôi đất nên đã đổi dc 1 con đất con mùa trước , chim có xẹo trên đầu ( chắc qua nhiều chủ nên em nó khá nhát ), móng bị lỗi nhưng đã hót gió và ko ngoái lộn . Vì nuôi để có kinh nghiệm là chính , em tính qua Tết là có chim non đem về nuôi kèm con đó luôn , nhưng có chào mào ko biết nó có ảnh hưởng gì ko ạ , sợ nó hót giọng chào mào =((. Con đất nhà em buổi sáng hót huýt huýt lớn giống như học giọng từ chào mào ấy . Các bác chỉ giúp ạ.
   
 2. tongquan

  tongquan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  165
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Chòe đất con khi trổ lông đen tùy con sẽ có thời gian chim nhảy khá dữ , vì vậy người ta chán mới đưa cho bạn, có người cho rằng chim bị hư nên bán làm chim bổi luôn . Nhưng không nên lo lắng vì qua thời gian này chú chim sẽ lấy lại mức ổn định, với điều kiện bạn trùm hở chữ A (như chim bổi) đặt nơi vắng người. Mỗi buổi sáng và trưa khi cho ăn mồi tươi thì bạn nên huýt sáo gọi ( hoặc kêu tiếng pập pập) để nó làm quen với sự có mặt của bạn để được ăn, từ từ nó sẽ dạn trở lại . Khi cảm thấy no đủ và yên tâm thì chú chim sẽ từ từ cất tiếng lớn, chim chòe đất thỉnh thoảng hót giọng chào mào cũng thú vị lắm chứ. Khi chim hót trộm rồi hót sổng nhiều thì nên cho đi dợt để nó học giọng của nhiều chim khác làm phong phú chất giọng của mình. Có thể ghi âm tiếng chim chòe than hót vô điện thoại rồi bật cho nó nghe cũng tốt, mỗi ngày cho nghe khoảng 30 phút là được, khi ghi âm nên ghi nhiều kiểu giọng hót của chim chòe than khác nhau rồi cho nó nghe mỗi giọng trong 3 ngày , sau đó thay giọng khác ... Mỗi sáng cho phơi nắng khoảng 30 phút đặt chỗ vắng người, trưa lúc trời nắng nóng thì cho tắm rồi để hanh khô một lát xong trùm chữ A.
  Quan trọng nhất là phải trùm cho chim ngủ khoảng 4 giờ chiều, không nên để chim thức tới tối. Biết đâu khi vô tay bạn thì nó sẽ là chú chim có tài.
   
 3. sieugadaihiep

  sieugadaihiep Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/13
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  giọng tương tự chòe than như hơi ko dài = than, chắc chim bạn là chim bổi rồi
   
 4. sieugadaihiep

  sieugadaihiep Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/13
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  Đất hót nhiều nhưng giọng ngắn, khá lảnh lót như than
   

Chia sẻ trang này