Hỏi về lồng sơn ca.

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi ho hoang man, 27/2/08.

 1. ho hoang man

  ho hoang man New Member

  Tham gia:
  20/11/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP.HCM
  Em mới tập chơi sơn ca.Cho em hỏi là lồng sơn ca như thế nào mới đạt tiêu chuẩn vậy mấy anh?thức ăn cho chim sơn ca là gì vậy?nó có dễ nuôi như chích chòe lữa không vậy anh? Thanks!
   
 2. Monowar

  Monowar Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/07
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp Vinh
  Em cũng ko rõ về sơn ca lắm nhưng có biết chút ít Kiến thức....Sơn ca là loại chim hay bò dưới đât (khác với chim thường hay đậu trên Cành) vì thế lồng phải thường có đáy và dưới đáy bỏ 1 ít cát để khi chim đi ngoài Phân chim bám vào đất thì rất sạch.Còn về chiều cao thì Lồng càng cao càng tốt phụ thuôc vào nhà của ban thế nào để bỏ Cho vừa ý nhưng ít nhất lồng phải cao 1 mét.Đặc biệt lồng Sơn Ca ko đc bỏ Dèo (cành)...còn về thức ăn bạn có thể sang Bên Topic thức ăn các loại Chim để Tham khảo
  Bài viết còn sơ sài và thiếu sót mong bạn thông cảm...Nhớ Thanhks 1 câu nhé
   
  canhochoi thích bài này.
 3. minhhp2002

  minhhp2002 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  252
  Đến từ:
  CLB chim vành khuyên Hải PHòng
  bạn ah. còn về thức ăn thì ban cho ăn cám ba vì thôi và hạt kê nữa nhé, thỉnh thoảng cho ăn 1 dến 2 con tép tươi hoặc châu chấu, vậy là đủ rồi. Mình nuôi sơn ca như vậy thôi mà bây giờ hót ghê lắm. mình co 1 con quảng yên, một con cat bi hải phòng, va 1 chú sơn ca huế trắng. tất cả đều nuôi 3 năm rồi. còn lồng chim thi kg cần phai cao như vậy đâu, tùy nhà mình rộng hay hẹp thôi. còn bồng cho chim đậu thi tùy theo lồng chim. Chúc bạn nuôi tốt. chim hay bị nấm chân, 1 tuần thì thay cát va ngâm chân sơn ca vào nứoc muối ấm nhé.
   
 4. bancupid

  bancupid Member

  Tham gia:
  20/7/08
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  sai gon

  Lồng sơn ca phải cao khoảng 1m đó bạn , còn thức ăn thì cho nó ăn sau qui , cám ba vì ..
   
 5. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Nếu bạn mới tập chơi Sơn ca,tôi khuyên bạn thế này:Về lồng bạn nên mua loại có chiều cao thấp nhất dành cho Sơn ca non(cao khoảng 60cm,đường kính đáy khoảng 30cm)làm bằng tre,loại tương đối kỹ(khoảng 80 k)nấm lồng nên dùng loại cao 10-12cm là vừa,thức ăn thì như các bài trên hướng dẫn,nuôi SC có cái dễ hơn chích chòe lửa,có cái khó hơn nhiều.Dễ hơn là thức ăn không cần cầu kỳ,không cần tắm vì SC tắm cát (tự bới cát ở đáy lồng)Khó hơn là SC nuôi rất lâu (6 tháng,có khi 1,2 năm) mới hót,phân biệt đực cái rất khó,có người nuôi nhầm phải mái cả năm trời mất công toi.
  Khi nuôi đủ thời gian cần thiết(khoảng 1 năm) nếu thấy đúng đực,hót hay,nhiều ,thì lúc này hãy mua lồng đẹp(lồng trúc,cao khoảng 1,2m đến 1,4m giá cả có cái tiền triệu) và cho ăn thức ăn tốt (cám chích chòe lửa hoặc kê lột vỏ trộn lòng đỏ trứng gà,tỷ lệ 500g kê +7 lòng đỏ trứng gà),Thỉnh thoảng nhớ cho chim ra phơi nắng(2 tiếng /1 ngày),thế nhé.
   

Chia sẻ trang này