Hoi ve Mi la.

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi nickybut, 30/10/07.

 1. nickybut

  nickybut New Member

  Tham gia:
  17/10/07
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Tây
  Tôi có một con Mi thuần lắm, rất máu chiến và hót rất nhiều. Tuy nhiên đau khổ ở chỗ nó hót toàn giọng của các loài chim khác mà quên mất giọng của chính mình. Mọi người giúp tôi xem có cách nào để nó hót lại thật nhiều tiếng của nó không? (con mi này cũng được khoảng 5 tuổi rồi) Cảm ơn rất nhiều.
   
 2. thapbat

  thapbat Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/05
  Bài viết:
  415
  Thích đã nhận:
  93
  Đến từ:
  TP.HCM
  ÔI , 5 tuổi rồi chắc hok khôi phục lại quá , bác thử cho đi dượt mi hót đi , may ra em nó hót lại 1 phần nào . Nhưng mi hót nhiều giọng cũng hay mà.
   
 3. thachthung

  thachthung Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/07
  Bài viết:
  385
  Thích đã nhận:
  106
  Đến từ:
  ha noi
  Nhiều khả năng con Mi của bạn là chim nuôi non lên.Những con nuôi non lên như vậy khi trưởng thành nếu không đc tiếp xúc với giọng hót của những con cùng loại thì có rất nhìu khả năng sẽ mất đi giọng hót nguyên thủy của giống loài.Bù vào đó những con này sẽ học tập tiếp thu tất cả nhưng âm thanh hàng ngày nó nghe thấy như tiếng chó mèo,gà vịt hay động cơ xe....vì ở Họa Mi khả năng bắt chước giọng hót rất tốt.Chính vì thế ng nuôi Mi kể cả là chim mộc luôn muốn có trong nhà 1 con Mi hót đc giọng rừng để làm thày dạy cho những con khác.Bạn sẽ phải khắc phục tình trạng này bằng cách muợn 1 con Mi hay về hoặc kiếm đc âm thanh thu giọng hót của Họa Mi về cho con ở nhà học tập.Chúc vui:D
   

Chia sẻ trang này