Hỏi về phân nền trộn havoten

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi cocolala, 18/12/13.

 1. cocolala

  cocolala Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/12
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  524
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em có dùng phân nền trộn của chú Cảnh, bể setup đc 2 tháng
  thông tin về bể của em: kích thước 140x42x55cm(dxrxc), đèn 4 bóng osram 865 bật 10h/ ngày sáng 4 tiếng chiều 6 tiếng, có co2, lọc lavie
  qua một thời gian sử dụng, cây trong bể em có hiện tượng thối ngọn cả thân, riêng tiêu thảo, cỏ nhật và ttc có hiện tượng thối gốc, nước trong bể cứ thay được tầm vài hôm là chuyển màu vàng
  thêm cái ảnh bể em hiện tại:
  [​IMG]

  em muốn hỏi là bể em bị tình trạng như thế là do sao ạ, và cách khắc phục như thế nào ạ để e còn sửa kịp đón tết, em xin cảm ơn.
   
  ngoc_tanlong thích bài này.
 2. caymotcu

  caymotcu Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/11
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  195
  Đến từ:
  Ha Noi
  Em cũng dùng nền này thấy rất tốt, dinh dưỡng nhiều, lên màu chuẩn, có lẽ là lớp sỏi trải bên trên hơi mỏng và các cây đang trồng hút ít dinh dỡng nên bị dư thừa gây úng gốc, giai đoạn đầu nên trồng vảy ốc xanh, thủy cúc để hút bớt dinh dưỡng và nền sỏi đổ dày một tý, cách nền trộn khòng 10~15 cm là được.
   
  cocolala thích bài này.
 3. alexhung

  alexhung Well-Known Member

  Tham gia:
  30/6/12
  Bài viết:
  243
  Thích đã nhận:
  380
  Đến từ:
  HN
  Trước a cũng dùng nền mrC, và cũng bị vàng, điều đấy chắc ko tránh khỏi rồi. Ngoài ra chú dùng đèn osram cũng là 1 nguyên nhân gây vàng nước, chú cứ thử mượn 2 máng T5ho 10.000k về bật thử xem nó màu sáng trắng nên sẽ cho bể màu trong chứ k bị vàng. Đặc điểm của bóng osram 865 là cho ra màu vàng ấm mà. Còn về hiện tượng cây bị thối gốc sau 2 tháng thì a đoán có thể do nền mỏng như bác ở trên nói. Call mrC hỏi đi e.
   
  cocolala thích bài này.
 4. duykt

  duykt Well-Known Member

  Tham gia:
  31/5/12
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  236
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bể mình dùng nền tự trộn. Khoảng 3 tháng đầu bể trong cây phát triển bt. Nhưng sau 1 lần nhổ 1 bụi cây rolata cũ để thay cây mới, bể có hiện tượng mất cân bằng. Nước đục có nhiều bụi bẩn. cây cắt cắm rụng nhiều lá và thối ngang thân. Bộ rễ bị vàng ko khỏe và trắng nữa. Bể bị tảo nâu nên nước màu vàng và mùi hơi tanh, tảo nâu làm nền rất bẩn ( giống nền phía bên trái chỗ bụi tiêu thảo của bạn) Có vẻ như bể bạn vì lý do nào đó nên bị xì nền mà mất cân bằng. Có thể khắc phục bằng cách trải thêm 1 lớp sỏi mới hoặc trải 1 lớp ADA lên trên. Thay nước đều để bể ổn định lại xem. Nói chung chơi nền trộn thì xác định mệt hơn nền công nghiệp rất nhiều.
   
  cocolala thích bài này.
 5. cocolala

  cocolala Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/12
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  524
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ngày trước em cũng chơi nền tự trộn( không phải nền của chú Cảnh), bể em phát triển rất bình thường cho đến khi em lật bể làm lại, em set bể 2 lần chưa bị hiện tượng như bây giờ lần nào, hiện tượng xì nền ngày đó em tìm hiểu rất kĩ, lớp phân nền rất dày, em nghĩ cũng phải tầm 40kg
  Bể hiện tại vì muốn trải nghiệm thử phân của chú Cảnh nên em mới dùng nền của chú ấy. Lớp phân nền rất mỏng( bể em kích thước 140x42x55cm(dxrxc) chú Cảnh bảo đi bảo lại e 1 bao nền 12kg là đủ), ko biết có phải là dinh dưỡng có ít quá nên cây không phát triển ko??
   

Chia sẻ trang này