Hỏi về phân nước

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi diena, 23/7/06.

 1. diena

  diena New Member

  Tham gia:
  6/11/05
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HN
  Chào các bác,
  Các bác cho em hỏi, các bác dùng phân nước loại nào cho bể thủy sinh? Loại đó bán chỗ nào ở Hà nội? Nếu bác nào có kinh nghiệm chế biến phân nước rẻ tiền hehe thì share cho em với. Em cũng biết một vài nơi bán phân nước nhưng toàn flora china, vừa đắt, vừa chẳng biết thế nào.
  Tìm trên mạng một lúc em thấy có loại phân nước Vipac 88 của công ty thuốc sát trùng. Nghe tên công ty có vẻ không ổn lắm. Không biết bác nào dùng qua chưa? Loại này dùng cho cây lúa và hoa quả, tác dụng kích thích tăng trưởng và thành phần chính là FeSO4, ZnSO4 và CuSO4. Hi vọng đã có bác nào đó test rồi.
  Bể của em dùng phân nền là đất sét, tracatu, dbo và phân nhét, phụ kiện nghề chơi em cũng cố gắng sắm đủ. Kết quả sau vài tháng là cây các loại đều lớn chậm, cành lá xơ xác, thân cây giòn, dễ gẫy nhưng bộ rễ lại trông có vẻ hoành tráng. Nhổ lên thấy cũng lạ vị thường bộ rễ ngon thì cây phải tôt chứ nhỉ! :confused: Chắc đã nhiều bác dính chưởng này trước khi vào cái nghề chơi lắm công phu này. Post bài này lên học mót tí kinh nghiệm, mong các bác mở lượng hải hà nói cho anh em tí.
  Chúc vui
  Lawless
   

Chia sẻ trang này