Hỏi về rong trong hồ này của AMANO

Thảo luận trong 'Chăm - Trồng cây' bắt đầu bởi zero2one, 25/8/06.

 1. zero2one

  zero2one New Member

  Tham gia:
  23/8/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Em rất thích hồ cá, nhất là các hồ thủy sinh. Gần đây mới thử nuôi vài con vào lọ nhỏ, được vài hôm lại mua loại bể nano 12l thả mấy con Càn long, cá vàng...nhìn chúng nó bơi mà thích giá có vài con đẹp hơn.. thế là lại đi mua bộ thổi bọt vào nước để có thể nuôi được vài con đẹp hơn như thần tiên, sạc gấm :laughing:
  Giờ nhìn thấy mấy bể nano lại thấy thích rồi các bác ạ, muốn mình cũng làm được một cái hồ nhỏ nhỏ trong cái bể của mình. Mấy hôm nay cứ đọc suốt bài trên forum, mà lần nào đọc cũng thấy mới :confused: thế mới tài :D
  Em thấy mấy mẫu bể nano của AMANO cũng vừa tầm bể của em 30x20x20, vì vậy quyết định hỏi các bác để làm một cái xem sao.

  [​IMG]
  [​IMG][/QUOTE]

  Em biết mọi người khuyên bể nhỏ nên trồng các loại cây lá nhỏ, như các bác giới thiệu : rêu cá đẻ, riccia,...biết nghe vậy nhưng chẳng biết phân biệt thế nào, ngoài nhìn nó thế nào. Khổ, vì em mới chơi mà, mong các bác thông cảm :laughing:
  Em rất thích hai bể ở trên, em cảm nhận thấy rất khoáng đạt, thanh thoát, và vì có đá nữa nên em rất thích.
  Các bác có thể cho em xin tên của mấy loài cây, rong trồng trong bể được không ạ ? Có bán ở Hà nội không ạ ? và giá làm sao vậy ? nếu có thể, xin mọi người chỉ giúp vài địa chỉ xem được không ?

  Hơn nữa, về vấn đề nền : thấy có bác giải ADA hay DBO ở dưới rồi trải cát vàng lên trên, hoặc lại có bác để nguyên ADA hay DBO. Như vậy, mình dùng cách nào cũng được ạ ?

  Mong các bác nhiệt tình chỉ bảo, em thấy nóng lòng nóng bụng lắm rồi đấy ạ :laughing: chứ cứ mua mấy cây ngoài cửa hàng về, cá nó bị nấm trắng hết rồi :crying:
   
 2. zero2one

  zero2one New Member

  Tham gia:
  23/8/06
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Thành viên mới xin chào các bác, em có vài câu hỏi nhỏ mong nhờ các bác giúp đỡ.

  Em thực sự rất thích các bể cá cảnh, nhất là mấy hồ thủy sinh đó, ngắm mãi mà chẳng thấy chán tẹo nào. Mới nuôi cá được hơn 1 tháng thôi ạ, cũng bắt đầu từ cái lọ đường, rồi mua cái bể nano to hơn, rồi đầu tư thêm cái sục nước để nuôi được mấy em thần tiên và sạc gấm đẹp hơn, giờ lại khoái làm hồ thủy sinh rồi ạ.

  Mấy hôm nay em đọc bài trong forum suốt, mà càng đọc càng thấy mới mới lạ chứ :laughing: mấy loại cây, cá các bác cứ nói tên khoa học, tên thường làm em lẫn hết cả lộn, chẳng nhớ được gì cả ~X(
  Nhưng cũng quyết tâm làm một cái hồ nhỏ, nên muốn xin nhờ mọi người giúp đỡ.

  Em thấy mấy bể nano của AMANO mà mê quá, nhất là hai cái bể này :

  [​IMG]
  [​IMG]

  em thấy chúng thật thanh thoát và rất khoáng đạt, lại có đá nữa chứ . Ở nhà em đang có một bình nhỏ nhỏ cỡ 30x20x20, thấy cũng tầm nhỏ nhỏ như mấy bình này. Các bác đã khuyên bình nhỏ nên trồng những loại cây lá nhỏ như rêu cá đẻ, riccia...nhưng em không biết mấy loại ấy ra sao. Mà nhìn mấy cây trong này rất ưng rồi, vậy nhờ các bác giúp đỡ cho em biết :
  - Tên của các cây, rong trong hai hồ trên được không ạ ?
  - Ở Hà nội, em có thể mua được ở đâu ạ ? Giá thế nào ạ ? vì chỗ em hay mua cá, nó không bán mấy loại như rêu cá đẻ...

  Nhân đây, em xin hỏi thêm : em thấy các bác setup hồ, bác thì dùng phân ADA hay DBO trộn lẫn với sỏi rồi trải cát lên, hoặc có bác cứ để nguyên phân nền đó rồi trồng cây thôi. Như vậy, là dùng cách nào cũng được ạ ? đặc biệt đối với hồ nano như của em ?

  Mong các bác nhiệt tình giúp đỡ, chứ em nóng lòng lắm rồi:laughing: Cứ mua mấy cây rong ngoài hàng về, giờ cá chúng nó bị nấm trắng hết cả :crying:
   
 3. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Đồng chí 021 chú í nhé: bài viết mới khi post lên cần phải qua thời gian kiẻm duyệt mới được đăng đàn. Do vậy đừng nóng lòng post một nội dung ở khắp nơi, sẽ bị Mods xóa không thông báo đâu!
  GC đã nhập hai bài của đồng chí vào làm một rồi đây này!


  Kích thước bể nhỏ của bạn 30x20x20 có thể phù hợp cho việc setup những bể này, nhưng muốn được đẹp như vậy đòi hỏi công phu chăm sóc, dụng cụ đầy đủ và kinh nghiệm đáng kể.

  Ở bể này:
  [​IMG]
  tác giả sử dụng nền là Trân châu Cuba, hậu cảnh nền là Trân châu Nhật bản và hình như có cả trân châu thường đã được cắt tỉa.

  Còn ở bể này:
  [​IMG]
  GC nhìn không rõ, đoán là nền này có sự kết hợp của riccia và trân châu (hoặc Nhật hoặc Cuba).

  Bể trông 'thanh thoát và khoáng đạt' nhưng với một bạn có thâm niên hơn... 1 tháng nuôi cá thì sẽ là một thách thức cực kì, cực kì lớn!

  Bạn nên nghiên cứu lại và, có lẽ, hãy bắt đầu cho bể này với thành phần chủ yếu là rêu cá đẻ - java moss thì chắc sẽ có kết quả tốt hơn.
  Java moss ở HAN có thể kiếm mua hay xin được. Trước đây được bán với giá 100ngàn/lạng, với bể của bạn chỉ cần mua 1 lạng là dùng được rồi.
  Tìm địa chỉ của AquaGreen hoặc Bác Hòa yên phụ trồng cây thủy sinh (trên forum có cả, chịu khó tìm sẽ ra) để mua cây.

  Nếu quyết tâm sử dụng hệ thống cung cấp thêm CO2 cho bể thì có thể sử dụng riccia và một số loại cây khác.

  Với bể của bạn thì sử dụng aquasoil của ADA, khoảng 4kg cho vào luôn là được rồi, cũng không cần thiết phải cầu kì nhiều lớp nền quá.

  Nên tham khảo thêm các bể nhỏ đã được post lên forum để học hỏi kinh nghiệm.

  Cuối cùng, một lời khuyên rất chân thành: đừng kì vọng nhiều quá vào cái bể thủy sinh đầu tay, tạo cảm giác thoải mái cho mình ngay từ đầu và đừng quá băn khoăn khi cây cối phát triển, bố cục.. bể không được như mình tưởng tượng, mong muốn.

  Như người iu ấy mà, phải có thời gian mới dần hiểu nhau được. Cú sét đánh chỉ là bắt đầu cho giông bão kéo dài đấy thôi, sau đó may ra thì sẽ là trời quang mây tạnh, hihi!
   
 4. thànhcông

  thànhcông Well-Known Member

  Tham gia:
  11/5/06
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  Sơn La <-> Bắc Ninh

  Câu này của chị GC rất hay và ý nghĩa ........................ ?
  Cám ơn chị !
   
 5. sanipriya

  sanipriya Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Nơi mà ai cũng biết.
  Ý cậu là làm một cái hồ thủy sinh đặt bên trong cái bể cá á?
   
 6. Bad_Guy

  Bad_Guy Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mới chơi thì ko nên làm bể nano, cơ hội thành công là rất ít. Sẽ hợp lý hơn khi bạn chọn hồ có kích thước 80 - 1m2.
   

Chia sẻ trang này