Hỏi về sự sinh sản của sóc

Thảo luận trong 'Các loài gặm nhấm' bắt đầu bởi nemofish, 19/2/11.

 1. nemofish

  nemofish Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  270
  Thích đã nhận:
  1,184
  Đến từ:
  Tp HCM
  các bạn cho mình hỏi là nuôi sóc trong môi trường nuôi nhốt có sinh sản đc ko các bạn , nếu sinh sản đc thì các bạn cho mình xin kinh nghiệm nha ,
  thank các bạn nhiều :D
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Có chứ bạn ,bạn có 1 cặp .
  Bạn cho chúng 1 chổ rộng rãi hơn là trong lồng bạn nhe, 1 cái ''ổ'' với cỏ khô ,vảy manh ( ít thôi ,có thể gây ngạt) cái tổ này được đặt trong 1 ngôi nhà nhỏ ( như tổ chim bồ câu công cộng vậy đó ) hay góc ''nhà'' của chúng ( nhưng phải an toàn và kín đáo) , xung quanh cái lồng lớn đó bạn nên bài trí cây cối ,cho chúng đở nhát, đặc biệt hạn chế tiếng động và phải thoáng mát .( cũng nên nói rằng , trong thời gian này ta nên bỏ dần cái tính tò mò đi , đừng quá quan tâm hay nhìn châm bẩm đến nó)
  Đây là giống động vật hoang dã dù có sinh sản nhân tạo đi chăn nữa thì tập tình bản năng của chúng cũng vận vậy ,đừng quên cây cho chúng leo trèo ,khi sinh sản bạn cho ăn chuối già/chuối sim là tốt ,rất bổ và kích nhiều sữa,Và đừng quên chút lá cây ngọn cỏ.NHưng cũng đừng quá thay đổi cuộc sống cuả chúng gần với thực tế càng tốt vì chúng đã quen thích nghi
  COn non khi sinh ra ko khác con chuột non là mấy ,đỏ ao, da mỏng nhìn thấy nội tạng . Nếu lượng sũa đầy đủ sau 5 ngày lông sẽ phủ đều và sau 15 ngày con non sẽ khỏe mạnh.
  Trong thời gian chúng ss đến khi giữ con chớ dại cho tay vào hay tiếp xúc quá gần ,động vật con nào cũng bộc hết bản năng khi này .
   
  bachua thích bài này.
 3. Tran Quy Vinh

  Tran Quy Vinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  bien hoa
  Tôi từng nuôi mấy con nhan, loại sóc nhỏ, nuôi trong lòng sắt 0.6x0.6x1m đã từng đẻ đến ba lứa rồi đấy! sóc rất dễ nuôi, chỉ cần cho ăn uống đầy đủ. Trong lồng nên để một trái dừa khô có đục lỗ nhỏ cho sóc chui vào ngủ, bên trong để các loại vải mềm, vải vụn. đến mùa sinh sản thì chúng ghép đôi và con cái có bầu. con cái sẽ đẻ con trong trái dừa khô, lúc này con cái rất dữ có thể tấn công cả con đực nếu đến gần tổ của nó. nhờ đừng bao giờ động đậy cái ổ, nếu không sóc mẽ sẽ tha con đi vong vòbg trong chuồng nhưng cuối cùng cũng phải trở lại ổ ( bởi có chỗ nào khác để đi đâu?) khi nuôi con mình nên cho sóc ăn nhiều loại trái cây hơn, đối với loại nhan thì trái cấy ưa thích nhất là sầu riêng, trái trứng cá, và các loại côn trùng như cào cào. chúc các bạn nuôi sóc có thể đẻ con vui lắm!
   
 4. namcg

  namcg Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  130
  Đến từ:
  HCM
  Chào bạn!
  Cho mình hỏi tuổi thọ của sóc (sóc đất, nhen, sóc bông) thường là bao nhiêu năm? Mỗi năm sinh sản bao nhiêu lứa, mùa sinh sản? Nếu ghép đôi 2 con sóc đã thuần, không cùng chủ thì có sinh sản được không?


  [video=youtube;ADuSnt6PFn8]http://www.youtube.com/watch?v=ADuSnt6PFn8&feature=fvwrel[/video]
   
  Last edited: 16/5/11
 5. xanh_tim

  xanh_tim Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/11
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  dak lak
  Tuổi thọ của Sóc thì khó biết được chủ yếu do mình chăm sóc tốt thì nó sống 20 năm cũng bình thường . Mấy năm trước mình nuôi 1 cặp nó đẻ 3-4 lứa gì đó không nhớ rỏ nhưng hơn 2 lứa .
  Nếu sóc khác loại thì khó đẻ lắm , cùng loại thì dể lắm . Nuôi lồng rộng là đó đẻ thôi .
   
 6. namcg

  namcg Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  130
  Đến từ:
  HCM
  Ý mình hỏi là 2 con sóc cùng loài, nhưng không được nuôi cùng từ nhỏ thì có thể ghép đôi được không?
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. nuôi sóc đất sinh sản

  ,
 2. sóc bông nhốt có đẻ không

  ,
 3. mùa sinh sản của loài sóc

  ,
 4. mùa sinh sản của sóc bông,
 5. soc dat sinh san vao thoi gian nao,
 6. mùa soc sinh sản,
 7. sóc đẻ 1 lần bao nhiêu con,
 8. sóc đất rừng làm tổ và bao lau thì đẻ