hỏi về thanh long?

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi lahanqua, 16/6/06.

 1. lahanqua

  lahanqua Well-Known Member

  Tham gia:
  29/12/05
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  cho mình xin thông tin chi tiết về Thanh Long.tại mình thấy có chỗ nói là có thanh long vàng và thanh long thường nhưng cũng nhiều chỗ cho rằng Thanh long chỉ có 1 loại.Có chỗ nói có 2 loại là thanh long vàng và xám:giá như nhau(750k) mà có chỗ nói xám khoảng (350k).Người ta còn nói thanh long trắng là vàng?.Mình mới mua Thanh long dài khoảng gần 1 gang tay người,giá 700k không biết có mắc không? người bán nói là thanh long chỉ vàng(theo ông này nói thanh long có duy nhất 1 loại)con mình mua thấy màu trắng.Vậy xin cho mình xin chi tiết thông tin về thanh long(có hình thì càng tốt)đặc biệt là giá(con khoảng 1 gang).không bie61t có mua lầm không?Hầu hết ở nguyễn thông (TPHCM) nói thanh long chỉ có 1 loại.Có 1 chổ nói 2 loại là xám và chỉ vàng.Duy nhất 1 chỗ là nói có thanh long vàng và thường.xin cho biết cách phân biệt mình vô cùng cảm ơn
   
 2. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Thanh long hình như có 2 loại là thanh long thường và thanh long vàng, giá của thanh long vàng ở tầm 600k đến 800k. Bạn mua với giá đó là ok rồi. Muống biết đúng loại hay không bạn post hình lên để mọi người xem giúp cho.
   
 3. bada

  bada Member

  Tham gia:
  25/9/04
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Theo tôi biết thì có Thanh Long thường (úc), Thanh vàng, Thanh hồng
  giá từ 300-1tr-2tr với mỗi loại
  Ở ngoài Hà nội giá cao hơn trong Sài gòn. hồi trc mình mua thanh vàng giá 1tr2, bây giờ chắc rẻ hơn
   
 4. hanhnam

  hanhnam Well-Known Member

  Tham gia:
  31/3/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vungtau
  @

  bạn nói buồn cười thật,làm gì có thanh long úc,chỉ có kim long úc thôi.Thanh long thì có nhiều loại lắm nhưng chung qui lại thì chỉ có một:
  _ thứ nhất là thanh long bình thường giá khoảng 700K/con ,lúc nhỏ thì nhìn giống kim long úc lắm nhưng nhìn kĩ thì viền đuôi nó có màu trắng với lại ko có cườm giống kim long đâu,khi lớn lê thì có màu hơi vàng ,cũng có con xanh đọt chuối ở viền mang nữa.Còn một loại lúc nhỏ có màu hồng còn gọi là thanh hồng.
  _trên đây chỉ là ý kiến nhận xét của mình thôi, bạn muốn biết rõ thì phải hỏi bác haituonglong hay anhnnxxi .Chúc bạn vui
   
 5. ERIC

  ERIC Active Member

  Tham gia:
  18/5/06
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  1
  Theo tài liệu nước ngoài chỉ có 1 loại Thanh Long ( Green Arowana ), nếu đẹp sẽ lên màu xanh da trời nhạt hoặc xanh đọt chuối, nếu xấu chỉ có màu trắng bạc.
  Cái gọi là " Thanh Long vàng " là do các tiệm cá VN đặt, NN họ gọi là Yellow Tail có vi+kỳ màu vàng thân màu trắng, phần nhiều lớn lên màu vàng sẽ mất đi chỉ còn là trắng, kết quả of mối tình giữa Thanh Long và KLHV ( Red Tail Gold )
  Thanh Hồng là Hồng long nhị đẳng, lai giữa Huyết long và Thanh Long hoặc Yellow Tail, loại này có giá gấp 3 lần Thanh Long, lớn lên thân màu hồng, vi kỳ đỏ hoặc cam.
   
 6. anhnhxxi

  anhnhxxi Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/06
  Bài viết:
  418
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Thanh Pho Mang Ten Bac
  mình xin có ý kiến thế này, thanh Long phân bố ở các nước như Việt Nam, lào, Cambodia, thailand, Maylaysia, Indonesia, australia.. thật ra thanh long xuất phát từ Việt Nam và sau đó lan ra các nước khác từ hàng ngàn năm trước, nếu cá bạn nghiên cứu về nhân chủng học và sự dịch chuyển của các thế hệ nòi giống từ hàng ngàn năm thì các ban sẽ hiểu tại sao tôi có nhận định như vậy.

  Banjar red hay còn gọi là 1.5 red hay còn gõi là huyết long loại 2 là sự lai tạo của huiyết Long và Thanh Long, nhưng Banjar red thì đẹp hơn và vì vậy có giá cao hơn và Banjar red có tên gọi như thế vì nó xuất phát từ vùng banjarsmin của Indonesia. còn loại khác cũng là 1.5 red nhưng từ vùng Sumatra của Indonesia vì thề cũng rẻ hơn nhiều so với banjar.
   
 7. lahanqua

  lahanqua Well-Known Member

  Tham gia:
  29/12/05
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  vậy thì trong các ý kến trên ý nào chính xác nhất vậy?mình thank's vì các bạn giúp đỡ
   
 8. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  tùy bác thôi vì em thấy trên đây ý nào cũng có phần đúng cả nên bác hãy tổng hợp những ý trên lại thì ra được 1 đại ý thôi , còn ý nào bị phản bác quá thì ta loại ra , chứ bác mà hỏi như vầy thì ko ai dám chỉ đâu ....vì sợ xích mích tình cảm anh em lắm
   

Chia sẻ trang này