Hỏi về thức ăn cho finch

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi tieungaogiangho, 12/1/11.

 1. tieungaogiangho

  tieungaogiangho Active Member

  Tham gia:
  7/9/10
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tình hình là mùa đông khắc nghiệt quá, em phải chuyển mấy em chim nhỏ vào nuôi trong phòng khách chứ không dám để ngoài ban công nữa. Một vấn đề là chim ăn hạt kê, ngũ cốc thường nhả ra vỏ hạt bay khắp nhà, rất là bất tiện.

  Em muốn hỏi các anh chị có kinh nghiệm nuôi finch 1 vấn đề về thức ăn cho chim: Vậy em có thể thay thế hạt kê bằng kê ruột, thóc bằng gạo lức cho chim ăn hàng ngày và thường xuyên được không ? Ý em là sẽ thay thế hẳn cho kê nguyên vỏ và thóc hạt bằng loại hạt đã bóc vỏ. Vì em rất thích để mấy con manh manh ta và sắc nhật trong phòng khách nhưng nó nhả vỏ hạt ra nhà bay khắp nơi. Nếu chỉ cho chim ăn hạt đã bóc vỏ thì chắc là không còn bất tiện này.

  Tiện thể nhờ các anh chị cho biết thêm về chế độ dinh dưỡng cho chim mùa rét. Xin cảm ơn !
   
 2. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  - Bạn có thể tập cho nó ăn kê ruột để hạn chế vung vãi vỏ kê.

  - Một phương án tốt vừa giữ ấm, vừa hạn chế vỏ kê bay trong nhà là dùng tấm nilon bọc thức ăn (đồ dùng nhà bếp, rất mỏng, dùng bọc thức ăn còn trên đĩa để cho vào tủ lạnh cất) để bọc 3 mặt chuồng (mặt tiền chuồng chim không bọc). Dùng vài cái kẹp quần áo hoặc kẹp bướm (đồ dùng văn phòng) kẹp giữ lại là xong.

  - Không nên kéo dài việc cho chim ăn hạt bóc vỏ: làm mất chức năng nhằn hạt của mỏ chim và có thể khiến mỏ chim không được mài giũa thường xuyên cộng với một số bệnh nấm sừng sẽ khiến mỏ chim mọc bất cân xứng hoặc phát triển đầu mỏ dài bất thường, lệch lạc.

  - Mùa lạnh chim cần nhiều năng lượng --> chọn cho chim ăn các loại thức ăn có khả năng cung cấp thêm đạm, vitamine.
   
  tieungaogiangho thích bài này.

Chia sẻ trang này