hỏi về van tinh chỉnh co2

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi trantrau123, 13/9/07.

 1. trantrau123

  trantrau123 Member

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  chào cả nhà em là thành viên mới xin được chỉ giáo. bình co2 của em sử dụng van chỉnh trực tiếp ko có đồng hồ,loại bằng đồng mua ở cao quí.khi chỉnh thì chỉ ổn định được 1 ngày là bọt khí ko ra nữa là tại sao.hiện nay ngày nào em củng nới van ra mới sử dụng được.
   
 2. _Mr_Boo_

  _Mr_Boo_ Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/07
  Bài viết:
  692
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  khi xài bình CO2 nếu ko có van đồng hồ thì lần sau rất khó canh đúng mức như trước.vì vậy trước khi gắn ống vào cốc,bỏ ống vào hồ và đếm theo ý rồi tinh chỉnh van phụ(thường ta sử dụng 1giọt/s) sau đó mới gắn vào cốc.lưu ý là ban đêm khi ta tắt CO2,cứ khóa van chính lại(tương tự như bình gaz ấy),nhớ là ko tinh chỉnh van phụ gì thêm cả nếu ko qua bữa sau lại phải chỉnh lần nữa rất mất thời gian,sáng hôm sau lại mở van chính(vì van phụ đã cố định).tuy nhiên nếu nhà ai có bình CO2 xài van đồng hồ hoặc có thiết bị đếm giọt bình thường thì cứ tha hồ mà chỉnh vì có thể dùng đồng hồ hoặc thiết bị đếm giọt để canh lượng CO2 trực tiếp bằng mắt(cốc trộn bình thường ko có chức năng đếm giọt,số giọt bạn thấy là hoàn toàn sai(nhiều hơn so với thức tế))
   
 3. trantrau123

  trantrau123 Member

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  bình mới, van mới ,đếm giọt bằng ống truyền dịch, ko sử dụng cốc mà cắm vào đầu hút của máy bơm.sáng chỉnh 1s 4giot trưa còn 1s 3giot chiều còn 2 giọt tối còn 1 giọt để luôn tới sáng ko còn giọt nào cứ như vậy 10 ngày rồi ,em ko biết tại sao nữa, ngày nào cũng chỉnh mệt quá.
   
 4. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Như Mr Boo đã nói sử dụng C02 khong có van điều áp thì khó có thể điều chỉnh được đếm giọt như ý muốn, và ngay cảkhi sử dụng van điều áp rồi thì cũng chưa chắc chính xác được. Kiinh nghiệm là mua 1 van điều áp của trung quốc có đồng hồ, mua thêm 1 van tiết lưu thẳng nữa, sử dụng dây dẫn khí chuyên dụng loại của Đài loan khoảng 5- 600K nối các thiết bị trên và chạy qua cốc C02 thì mới mong được sự tương đối chính xác. Sử dụng dây truyền dịch sẽ rất khó điều chỉnh vì áp suất trong thành ống không ổn điịnh nên cũng khó điều chỉnh ra giọt hơn.
   
 5. BabyMoth

  BabyMoth Well-Known Member

  Tham gia:
  18/5/07
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Cái này nhớ là mình đã nói ở một bài đã hỏi trong mục Co2 này luôn. Đó là cách lắp thêm một van tinh chỉnh và van tiết lưu một chiều. Cách sử dụng và chỉnh bộ van nói trên bạn tìm thử tìm xem. ( kèm cả hình minh họa lun đó )
  Chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này