Hỏi về vẹt xám

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi greenhornet, 15/9/14.

 1. greenhornet

  greenhornet New Member

  Tham gia:
  6/3/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Chào ace trong diễn đàn.
  Mình đang muốn mua 1 e vẹt xám, cũng gọi điện hỏi một vài nơi nhưng không có sẵn, chủ yếu là đặt hàng rồi ship về mà thấy kêu chờ 2 3 tuần nên cũng hơi nản. Mới gọi cho 1 bác ở quận 7 thì bác ý kêu có sẵn một em khoảng 8 tháng tuổi(bác ấy nói là trống, trước có giấy tờ nhưng làm mất, nói thế thì mình biết thế :D). Bé này đã biết nói, biết làm trò, gọi tên bay lại. Giá để e nó đổi chủ bác ý nói là 17 tr, mình trả 16tr(ko biết có hớ ko :v). Mai sẽ đi xem vẹt, nếu ok thì mình sẽ đón e nó về.

  Rất mong anh chị em trong diễn đàn có kinh nghiệm tư vấn cho mình. Mình có nên mua một e tầm tuổi này ko, mình thì mình thích mua 1 e non rồi chăm bẵm lên nhưng thấy việc mua bán chim non cũng hơi phiền hà.

  Cám ơn mọi người nha
   
 2. tuandr

  tuandr Thành viên chính thức

  Tham gia:
  29/6/11
  Bài viết:
  803
  Thích đã nhận:
  1,284
  Đến từ:
  tphcm
  Nếu đúng như lời người bán nói : như biết làm trò, gọi tên bay lại.... và chim khoảng 8 tháng thì với giá đó hợp lý, Vì: Vẹt Xám (african grey parrot) được đánh giá là thông minh, tuy nhiên cũng cần thời gian tập luyên mới được như vậy. và với chim non, bạn cũng cần chăm bẩm rất nhiều, nếu chăm ko tốt, nó có thể chết hoặc còi> Nên theo ý kiến cá nhân mình,nếu mình thích và sẽ mua con này, mình sẽ chọn con 8 tháng đã được dạy dỗ hơn là chọn con non _thân!
   
 3. flyaway

  flyaway Well-Known Member

  Tham gia:
  9/5/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  26
  Đến từ:
  Da nang
  Nếu đúng lời bác nói, trống-thân thiện-biêt làm trò...giá 16 cũ là ok rồi, giấy thì ở VN như giấy lộn thôi, có giá trị gì đâu..nếu kỹ bác nói viết giấy đảm bảo ko phải đồ ăn cắp là ok
  Giờ đặt mấy ô ship giá cũng trên trời tầm đó với hơn k dưới
   

Chia sẻ trang này