Hỏi ý kiến mấy bro?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi brucelee, 27/5/08.

 1. brucelee

  brucelee Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  mình vừa đặt làm 1 bể 1m4x0.6x0.6 kinh 10 ly , rồi mấy aem khiêng lên lầu ,
  bể nặng wa , nên có va đập vào cầu thang, mình phát hiện đáy bể có 1 vết nứt mẻ kiếng cũng khá to, đổ nước gần đầy hồ thì thấy nước ko bị rỉ ra ,nhưng mình lo quá , ko biết tương lai thế nào , giờ làm sao đây? lấykeo trét dô hay phải thay nguyên tấm kiếng đây :crying:
   
 2. chepphungnt

  chepphungnt Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/08
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang
  Vấn đề là nứt hay mẻ? Nếu mẻ thì không sao, nhưng nứt là to chuyện rồi. Nếu vết nứt nhỏ, ngắn thỉ bạn nên trợ lực cho đáy hồ bằng một tấm lót cứng hoặc bổ sung thêm cho chân hồ thanh ngang chỗ vị trí bị nứt. Nếu có vết nứt kéo dài thì nên thay đáy cho yên tâm kẻo sống chung với lũ.
   
 3. trantheanh

  trantheanh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/7/07
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HO CHI MINH
  Mình thì khuyên bạn nên thay tấm kiếng đấy luôn vì ngày trước mình cũng bị nứt và mẻ như hồ của bạn(khoảng 10cm)cũng trợ lực nhưng không ăn thua, trưa đi học về thì lênh láng.nhưnh bạn cũng có thể trợ lưc cho chắc vào cũng được vì kiếng bạn 10ly lận mà.
  Tiện thể cho mình hỏi:hồ bạn làm giá bao nhiêu thế, vì sắp tới mình chuẩn bị sắm hồ mới với kích thước như thế nên hỏi trước để còn huy động vốn
   
 4. brucelee

  brucelee Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  thanks mấy bạn đã wan tâm , nó ko phải là vết nứt mà chính xác la vết mẻ , độ khoảng bằng nửa đầu của đốt ngón tay , cũng khá sâu .à , hồ mình làm 1t8 lun kệ , cho hỏi giờ mình mua 1 mảnh kính rồi dùng silicon dán ép lên vết mẻ có dc ko ?
   
 5. Thaison.tl

  Thaison.tl Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/08
  Bài viết:
  611
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Hà Nội
  <TABLE id=HB_Mail_Container height="100%" cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0 UNSELECTABLE="on"><TBODY><TR height="100%" UNSELECTABLE="on" width="100%"><TD id=HB_Focus_Element vAlign=top width="100%" background="" height=250 UNSELECTABLE="off"></TD></TR><TR UNSELECTABLE="on" hb_tag="1"><TD style="FONT-SIZE: 1pt" height=1 UNSELECTABLE="on">
  </TD></TR></TBODY></TABLE>
  Đừng vội thay vì vô nước không chảy tạm ổn,đặt bể lên tấm xốp và khi setup bạn giảm trọng lượng đè lên ở vị trí đó,một lưu ý nữa theo mình là bạn vô nước từ từ để tăng dần áp lực cho an toàn.may rồi đó,khi tới xong bể đẹp cho anh em coi nha.
   

Chia sẻ trang này