Hỏi ý kiến

Thảo luận trong 'Gà tre – Gà cảnh' bắt đầu bởi huygv, 24/2/10.

 1. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Anh @ coi giủm tui con gà này là gà gì nhe, có người bán cho tui nói nó là gà Tân châu rặt, mà bây giờ lớn lên nó thành như vầy mới đau. Kg biết nó là gà gì luôn. Cái hầu này có phài là hầu bò kg anh @gatre ? Kg biết có phải do có cái hầu bò kg mà nó là trùm phỉ trong chuồng luôn. Đá chạy luôn mấy con hơn nó 2 tháng tuổi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  hey da......giỡn chơi dzới tui hay sao mà hỏi dị hả anh bạn????
  nhìn dzô ai chả biết nó là gà gì:Dđính thị nó là gà "Tân Châu.....Cảng" roài,nghĩa là con gà TC đc bán ra nước ngoài xong ngta làm gì đó với nó rồi lại nhập ngược dzìa VN (qua cửa cảng/biên giới) thì nó ra dị đó:laughing:. Cái mặt kia mà "hầu bò" gì,mặt có chút éc lông lá một nhùi thấy gướm cái mặt đó ném dzìa "hầu bàn" chứ "hầu bò" gì:laughing:
  nói chơi dị chứ anh bạn nên xem lại trg đám gà mình mua con nào cũng bị vậy hay chỉ mình nó thôi????nếu tứt cả đều nhự vậy thì không có gì fải bàn còn nếu chỉ có mình nó thì có thể người bán đã đưa lộn cho anh con gà lai rồi,vì mua gà con thì có trời mới đoán đc nó là con gà gì?????nên đùng nói người mua ngay cả người bán mà không cửn thựn nhốt riêng thì cũng lộn tùng fèo hết àh.Hoặc cũng có thể nó bị "đột biến" gen thì sao??????mà cái này thì anh fải làm đơn gửi đến "CLB gà TC" nhờ họ cứu xét &giải thích giùm chứ tui thì hổng rành:D
  Điều cuối cùng cũng là quan trọng nhứt chính là uy tín của người bán hàng,cái này fải nhờ ae kiểm chứng giùm.Tai nạn nghề nghiệp thì ai cũng có,vốn dĩ chiện thường nên cứ bình tĩnh hỏi han mọi người xem sao chắc tự anh biết mình fải làm gì.

  - Thắc mắc của riêng tui: thấy anh bạn huygv đang rao bán con trống nọc với mấy con gà mái + gà con rất đẹp ở bên kia,chứng tỏ anh bạn dư thừa gà để chơi rồi mắc gì bỏ tiền ra mua gà thêm chi cho dính chưởng????lại là gà con mới chết chứ.Cái này tế nhị trả lời cũng đc mà không trả lời cũng hổng sao,để tui tự hiểu cũng đc:D

  - Ý kiến của riêng tui: làm ơn hạn chế dính dáng đến cái tên "Tân Châu" này giùm,khuyên chưn thành đóa.Cứ để ý mà xem nó gây bao nhiêu rắc rối rồi,cả thằng đang chơi lẫn đứa đang tìm hiểu thật ra cũng chẳng mấy tên hiểu rõ về nó.Cứ gọi nó là gà tre Việt đi cho lành ,một con gà TC đẹp anh bán dưới danh nghĩa con gà tre Việt xem có đc giá không??????xem có ai mua nó không?????anh nhìn một con gà tre đẹp long lanh nhưng không fải gà TC thì anh cầm lòng mình đc sao??????LẦM.
  Bao nhiêu ông vỡ mộng với con gà TC rồi có dám lên tiếng không??????hay ai cũng chỉ thấy cái vẻ hào nhoáng của nó rồi người người lao đi săn gà TC,nhà nhà nuôi gà TC rồi lại ra nỗi.Cùng lắm là 1-2 trường hợp rõ ràng như của anh bạn huygv này mới dám vác lên đây để "kêu oan" mà thôi.Có chơi có chịu đó là ng.tắc,chưa nói anh chơi theo p/trào không dựa trên cơ sơ hay ng.tắc nào,chơi kiểu toàn đi bẻ lúa non như chơi xổ số thì độ rủi ro của anh càng cao vậy thôi.
   
  Last edited by a moderator: 9/4/10
 3. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Cái đám gà lớn và con gà con này mua cùng lúc anh @, mấy con lớn còn bán đc chứ con này bán là bị chửi nên tui để nuôi luôn xem như 1 bài học và xem thử lớn lên nó sẽ thành con gì ???? :D:D:D
   
 4. cuongbatri

  cuongbatri Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  393
  Thích đã nhận:
  1,309
  Đến từ:
  Ba Tri_Bến Tre
  lớn lên nó sẽ là con gà đó anh,hehe mà nhìn có cũng quái quái lạ lạ dễ thương quá đó anh.
   
 5. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  dị anh bạn thấy rồi đó,mua gà con thì độ rủi ro cao lắm,rủi ro đủ đường hết.Trong khi mua gà lớn thì tốn thêm chút tiền nhưng đc cái đúng ý mình vậy nên tui cũng không hiểu sao anh lại mang tụi nó đi bán nữa????chắc đc giá gả luôn rồi tái đầu tư hả????:D
   
  Last edited by a moderator: 9/4/10
 6. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Gà tơ mua của người nổi tiếng đó anh @ ơi. Còn bầy gà lớn đó bán vì lý do nâng cấp, thiệt hại cũng gần chục chai. Em thích là mua cho bằng đc, còn chán thì cũng cho đi cho rảnh mắt. Từ lúc tập chơi gà kiểng tới giờ mới đc 5 tháng thiệt hại gần 20 chai rồi đó.
   
 7. moitapchoiga

  moitapchoiga Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  126
  Thích đã nhận:
  464
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Dạo này có nhiều người nổi tiếng bán gà làm người khác thất vọng quá ..... thôi bỏ đi anh xem như mính mua bài học , anh nói lung tung " đồng bọn của ngươì nổi tiếng " hùa nhau vào nói anh chơi bẩn thì mệt lắm ( vì anh cũng đang rao bán gà ) .

  Em gửi anh @gatre : Không phải ai cũng muốn mua gà con để chuốc lấy rủi ro đâu anh vì gà lớn mắc quá , mới biết nuôi _ nuôi để chết thì phí , mua gà con của con gà đẹp giá cũng không hề rẻ chút nào , người ta mua chúng với kỳ vọng chúng lớn lên sẽ đẹp như cha mẹ chúng ....chơi gà mà cứ ngắm gà đẹp của người khác thì làm sao chịu nổi hở anh .

  @người nổi tiếng : Nếu không biết gà con mình thế nào thì đừng bán giá cao và cũng đừng khẳng định lung tung nhé anh _ dễ khiến người ta hiểu sai về anh _ cuối cùng anh cũng bị mọi người tẩy chay .
  Thân.
   
  minh_vy, gatre_vt, Lưu-Binh and 6 others like this.
 8. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Nếu đc như anh nói thì quá dễ dàng rồi đâu có gì phải ầm ĩ anh phunong. Người ta nói do thức ăn và chế độ nuôi ???? Vẫn biết mua gà con là có độ rủi ro nhưng nuôi gà con mình chăm sóc, nhìn nó thay đổi từng ngày rất thích. Cái cảm giác này gà lớn kg thể nào đem lại đc. Và như moitapchoiga cũng đã nói. Mua gà con của người nổi tiếng kg rẻ chút nào đâu nha anh @. Em nghĩ kg đáng nên thôi. Nếu làm um sùm lên thì mình cũng là 1 người tệ hại. (vì cái xác suất hên sui em thì nằm trong phần sui đó)
  Em nuôi gà để giải trí, sau những bề bộn căng thẳng của cuộc sống chiều đi làm về nhìn đàn gà tung tăng thì mọi cảm giác mệt mỏi dường như tan biến chứ kg phải vì lợi nhuận. Nếu vì lợi nhuận thì ai nuôi gà như em chắc bán nhà sớm. Như cặp gà em đang rao bán (con trống chuối và con mái khét râu) mua con trống 5t5, con mái 2t6. Chưa kể chi phí đi lại. Bây giờ bán 1 cặp chưa đc 5t. Kinh doanh như vậy chắc Lã Bất Vy có sống lại tôn em là sư phụ. :-S:-S
   
 9. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  Do thức ăn và chế độ nuôi thì là ngụy biện rồi. Con gà đuôi dựng đó của bạn chắc chắn là có máu lai. Thông thường máu lai của nó xuất phát từ con gà mẹ đó. Gà mái của vùng TC tui thấy thông thường hay lai ( nặng hoặc nhẹ tùy theo con). Có con lai nhẹ thì đuôi ngang nhìn không khác gì tre việt rặt dòng cả nhưng chân hơi lùn. Mấy con mái này cho ra con thì thường là đuôi nhỏng nhỏng hoặc có khi đuôi dựng luôn. Có thể là gà mái của người bán gà cho bạn có máu lai nhẹ nên người ta không thể nhận biết được qua kiểu hình. Và rồi gà con của những con mái này thì lúc 2 tháng tui chắc chắn là bạn không thấy đuôi nó dựng đâu, nó chỉ dựng vào thời điểm khoảng 4 tháng đổ lên thôi. Mua gà con rủi ro cao là vậy đó.
  Thôi thì nếu bạn chỉ bị 1 con này thì coi như "tai nạn nghề nghiệp đi". Rút kinh nghiệm cho lần sau. Cuộc chơi nào muh không có cái giá của nó huh bạn. Nhưng bạn mới chơi thì đừng nóng vội quá. Cái giá muh bạn nói bạn phải trả ở bên trên làm tui xém chút xíu lọt ghế. Nó là 1 số tiền lớn !
  Tui mới vừa chạy qua mục mua bán coi thì thấy đúng là gà của bạn rao bán với cái giá trên Trời thiệt. Tui thấy ví dụ như con gà tơ bạn kêu giá 1tr đó, nếu là tui thì tui chỉ mua với giá 500k còn con chuối 5.5tr của bạn tui mua maximum là 3tr-3.5tr thôi. Bạn xem lại giá khi mua đi. Đừng nóng vội vì ham thích quá muh mua đắt bán rẻ thì sẽ bức xúc lắm.

  Chúc bạn ngày càng có nhiều gà đẹp!
   
 10. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  Nói nhiều suy diễn lung tung,ngắn gọn thế này mức độ rủi ro sẽ tỉ lệ nghịch với số tiền mình bỏ ra & cái cách mình fản ứng với nó khi có chuyện là tích cực hay tiêu cực mới là v/đề.
  Tích cực là ngta fải tìm hiểu rõ ngọn ngành,gặp trực tiếp người bán nói chuyện cho rõ.Khi thấy vữn chưa thỏa đáng hoặc có dấu hiệu tráo trở,lật lọng thì mới cừn tới sự giúp đỡ của ae.Đó là fản ứng tích cực thấu tình đạt lý,đúng sai fưn minh.
  Tiêu cực là ngậm bồ hòn làm thinh để có cảnh chết chùm cho dzui,còn 1 kiểu tiêu cực nữa là chưa gì đã nhào vô đây bô lô bô loa,muốn lái dư luận theo hướng si nghĩ của mình là "thằng kia sai rõ ràng rồi,bà kon nhào dzô ném đá nó cho tui".Thứ này tui cực ghét,làm vậy rõ ràng là có ý đồ không tốt khổ nỗi vữn có nhiều ông nhảy vô cầm đá ném liền mà không cừn si nghĩ,mí ông đó tui cũng ghét luôn,hohoho

  Cái này tâm sự riêng với mí anh mí chú đi bẻ lúa non nè,con gà con mới nở ra con nào cũng như con nào (ông nào vừa nói khác đó???tát ù tai giờ:laughing:) anh vác về nuôi mấy tháng sau mới trổ ra thì hỡi ơi đã muộn:Dxấu đẹp anh chịu,con gà TC mà nó biến thành gà lai Thái thì sao đây?????nếu tui là thằng bán gà có lương tâm &kiểm soát tốt con gà tui bán ra thì phương án giải quyết cho anh có cái rẹt liền,bằng ngược lại nói thiệt đừng buồn nha các anh càng làm to các anh càng bị chửi NGU,vì anh có cơ sở gì để bắt đền ngta đây????anh vác con gà về nuôi mấy tháng trời rồi anh lại vác tới bắt đền là sao?????con anh đẻ ra còn chưa chắc giống anh nữa là con gà,ai đảm bảu đó là con gà tui bán cho anh hồi trc?????lỡ anh diễn trò hay cố tình hạ thấp uy tín tui sao?????rõ ràng về lý anh chẳng làm gì đc ngta cả.Đó là cái rủi ro mà anh fải chịu,bởi vậy tui mới nói có mua thì tìm người có uy tín một chút mà mua vì đã có người đi trc bảu đảm hoặc ae đã quen mặt rồi thì chắc họ sẽ không dám làm bậy đâu,còn đã chọn lựa rồi mà vẫn bị dính thì chỉ còn cách bỏ 1 số tiền lớn ra mua gà lớn mà chơi:D

  hơhơ.....cái này anh bạn nhầm rồi nhế!về thú chơi,về thị trường hay về p/trào gì gì đó thì điều này anh bạn fải chịu không thể bắt ngta chịu chung với anh đc.Con gà anh mua thời điểm đó là 5-7t nhưng đến nay nếu p/trào lên cao thì anh bán đc 10t cũng nên,nhưng p/trào hạ nhiệt rồi thì nhiều khi anh đẩy nó đi đc với giá 2-3t cũng là mừng rồi.Chưa nói anh bị ngta "bùa giá" con gà đó nữa sao????đoán bắt tâm lý anh khoái con gà đó quá lại rủng rỉnh tiền bạc nên ngta bơm giá nó lên,anh lao đầu vào mua thì anh dính.Còn với người khác tỉnh táo hơn kiểu như ông phunong ăn chắc mặc bền thì làm gì ngta bán đc con gà vói giá đó:laughing:hồi trc anh mua nó bao nhiêu là chiện của anh,anh muốn hét giá nó bao nhiêu cũng là chiện của anh nhưng mua đc nó giá bao nhiêu lại là chiện của tui àh:DThú chơi nó cũng có tính chất thương trường cả.

  tui là cháu của Lã Bất Vy đây,tự Lã Bất Lương cũng đành cúi đầu gọi anh là Sư phụ luôn:laughing:
   
  Last edited: 26/2/10
 11. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  @gatre nói vậy thì hơi cạn tình. Thứ nhất là huygv và moitapchoiga không có post danh tính của người bán lên thì chứng tỏ họ cũng không có ý "chơi chiêu" nhằm hạ uy tín người bán đâu. Vấn đề tui thấy ở đây chỉ nằm ở chỗ là huy-gv và người bán chưa hiểu rõ ý nhau và hai bên chưa có sự tin tưởng lẫn nhau trong vấn đề mua bán nên mới ra nông nỗi này. Đúng là về lý thì huygv không thể bắt bẻ được người bán nhưng về chữ tín thì bắt bẻ được. Xét về lý thì người bán cũng có thể không tin đó là con gà lúc trước mình đã bán vì sau mấy tháng nó đã thay lông đổi dạng rồi nên việc họ phủ nhận cũng có cái lý của họ nhưng xét về sự khôn khéo trong làm ăn thì họ không nên làm vậy. Làm vậy thì trong thời buổi thông tin như điện giật bây giờ thì chỉ có hại cho họ chứ không có lợi mặc dù có thể là họ không có lỗi. Chính vì vậy tui mới khuyên huygv nên một lần nữa chịu khó nói vài lời cho người bán hiểu thì tui chắc rằng người bán sẽ thông cảm mà đổi lại cho huygv thôi vì người ta làm ăn chuyên nghiệp thì theo tui không ai đánh đổi uy tín rẻ như vậy đâu. Nói cạn lời, cạn nhẽ rồi muh người bán vẫn không thông cảm thì lúc đó mới nên trách người bán. Dĩ nhiên khi huygv nói lần đầu thì người bán có thể bị shock và phủ nhận vì họ đã bán hàng chục, hàng trăm con gà rồi muh theo họ thì có bị ai khiếu nại đâu cho nên khi bất chợt bị huygv khiếu nại thì có thể vì tự ái nghề nghiệp muh họ nóng nảy phủ nhận chứ cũng không có ý lừa lọc gì. Tui thì tui nghĩ khách quan cho cả hai bên vậy đó chứ tui cũng chẳng thiên vị bên nào vì tự hồi nào tới giờ tui có biết mặt mũi mấy cha nội này ra sao đâu mà có cảm tình hay không có cảm tình. Chơi trên diễn đàn thì góp ý cho mọi người hiểu nhau mà chơi tốt hơn thôi chứ có gì đâu mà cay đắng. Người ta không hiểu thì giải thích cho họ hiểu. Cố gắng chút đi ông @gatre ơi. Ông bạn lại bắt đầu vung đao rồi đó. Mới qua mùng có mấy ngày thôi muh. Bình tĩnh, bình tĩnh! Tui có thấy ai hùa ném đá đâu muh ông lo?
  Mua gà lớn có khi còn bị lừa chứ đừng nói gì gà con. Gà Thái hay mã lại đuôi xòe có khi còn bị nắn đuôi , bẻ phao câu chứ huống chi là gà nhỏ. Kakaka. Ông nào chơi mã lại đuôi xòe thì biết ngay í mà. Thị trường thì vàng thau lẫn lộn thôi! Nhưng tui vẫn đinh ninh trường hợp này là do không hiểu và không tin tưởng nhau thôi chứ không có chuyện "chơi chiêu" đâu. Linh cảm tui hay lắm. Huy-gv chịu khó nói chuyện với người bán 1 lần nữa đi. Tin tui đi! Sẽ có kết quả tốt muh!
  huy-gv "tuổi gà" còn non kém muh @gatre quất rát quá! :laughing: Từ từ hướng dẫn cho em nó chơi. Mua gà giá cao thì không trách ai được? Chuyện đó thì ai ham ráng chịu. Từ từ rùi sẽ có kinh nghiệm muh. Cứ tham khào mọi người thì sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Trên diễn đàn này thiếu gì người chơi gà có thâm niên và có máu sư phạm. Hỏi đi thì người ta sẽ chỉ cho. Âm thầm mua thì chết ráng chịu đó. Giá gà hiện nay bị đẩy cao 1 phần là do phong trào đang lên, phần còn lại là do gà bị sang tay nhiều lần nên mỗi lần chuyển nhượng giá cả sẽ đội lên 1 chút. Gà lấy từ "lò" hiếm khi có giá đó. Cứ hỏi mấy người thường mua bán gà thì sẽ rõ tui nói điều này không ngoa chút nào đâu. Nhưng không phải ai cũng có khả năng lấy gà từ "lò". Phải chấp nhận giá cả thị trường thôi. Bằng không thì chỉ có chờ cơ hội người nào đó chơi mà chán thì họ sẽ bán rẻ chút là mình nhào vô mua liền. Muốn vậy thì phải giao lưu nhiều và thường xuyên theo dõi các mục mua bán gà online.

  Hy vọng huy-gv sẽ giải quyết vụ này êm xuôi và có nhiều kinh nghiệm hơn !
   
  F.TORRES, sau_rieng, @gatre and 4 others like this.

Chia sẻ trang này