Hồng Két đuôi tim

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi ninanunu, 15/5/07.

 1. ninanunu

  ninanunu New Member

  Tham gia:
  11/5/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  EM là thành viên mới vào diễn đàn chưa đọc hết bài nên không biết đã có bài viết nào về loại cá này chưa. Hiện em đang gặp rắc rối với 3 con Hồng Két ở nhà, mạn phép viết lên đây nhờ các chú, bác, anh, chị chỉ bảo dùm em.
  Chuyện là như vậy: em có 2 con cá, khá là mập và khá là lanh, nên cái hồ trở nên chật chội. Em tậu cái hồ mới và mua thêm 1 con cá. ko ngờ con cá mới mập hơn. Nó dí 2 con cá cũ cắn hoài. 2 con kia trở nên nhát, chui vô cái máy lọc mà trốn. Giờ em cho ăn mà nó cũng ko thèm chạy lại mừng nữa. 3 con cá cứ thích chui vô hốc trốn.
  Và một vấn đề về màu của cá. 2 con cá cũ lúc mới mang về nó có màu cam rất đẹp, em cho ăn tép, cá lóc, cá trâm mà nó cứ bạc màu dần. Con Hồng két mới mua về thì màu vẫn còn đẹp. Vui lòng chỉ dùm em cách duy trì màu cam của cá.
  Nếu đã có bài viết về loài cá này vui lòng cho 2m link để em tham khảo với. Cảm ơn rất nhiều ạ
   
 2. cavangsutu

  cavangsutu Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/06
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Hà Nội Phố
  Con nào đầu gấu em cứ rình lúc nó đuổi đánh mấy con kia em dùng cái que gõ vào đầu nó, nhớ gõ thật đau vào, làm thử mấy lần mà ko giảm tính hung dữ của nó thì em cho cái rổ vào nhốt riêng nó ra 1 thời gian để nó bớt tính hung dữ đi
  Còn về mầu sắc thì Hồng Két phần lớn đã được Trung Quốc nhuộm mầu, kích mầu rồi mới bán vào Việt Nam, con mới này về sau nó cũng sẽ chuyển mầu như mấy em kia thôi, em ra hàng cá hỏi mua đèn mầu tím hồng về mà sài, nó sẽ làm cho cá lên mầu đẹp
   
 3. ninanunu

  ninanunu New Member

  Tham gia:
  11/5/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  cám ơn anh cavangsutu :D. em sẽ thử tách con cá kia ra hồ riêng
   

Chia sẻ trang này