Hồng Lộ Hán của Duongnguyen

Thảo luận trong 'La hán của thành viên' bắt đầu bởi Duongnguyen, 12/9/04.

 1. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Đây là con CÁ RÔ TÀU của tớ, mời mấy bác bình loạn giùm.
  em mới tập nuôi , xin nói rõ con này thế nào để em nuôi hay cho, xin chân thành cám ơn.
   
 2. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Cá của tớ là cá cái sao? Tớ đang ươm 4 em cơ, chỉ có con rô tàu này là ngon nhất đấy, Nếu cá cái tớ chiên mời các bác . HAHAHA.
  bác Tuấn ơi làm sao lựa cá đực cái được ạ, em thấy vây lưng nó đâu có đen. Sat thu HK à con rô tàu của mình chỉ bằng ngón tay cái thôi, mỗi ngày nó ngốn của cớ 2K. thôi tớ đi chiên cá đây. huhuhu
   
 3. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  tuanbnd:
  Hơ hơ, đâu phải nhìn mỗi cái vây lưng hả bác ơi. Em chỉ nói với mọi người là những con có hoa đen ở vây lưng thì khả năng là cái cao thôi chứ ạ. Nói chung là bắt cá con loại này thì cảm giác là chính. Bác thử để ý xem trên mạng những con đực đẹp thì con nào có hoa ở lưng đâu.
  Em nghĩ rằng, nếu như mình nhiều tiền thì không phải nghĩ vì những con cá mà chủ hàng cá đã phân chia ra đực cái rồi thì một con đực giá cũng không dưới 1t, con nào đẹp là bắt. Còn như chúng ta là những người đam mê chơi cá thì bắt một con bé nuôi, tự chăm sóc lấy để xem nó đẹp ra sao mới khoái, bác có công nhận với em không?
  Hôm qua em cùng ST lên Yên Phụ thì thấy một bể đầy Hồng Lộ Hán con nhưng không có một con đực nào hết, hai thằng chán quá rồi đi về. Ấy thế mà có đợt em bắt liền một lúc được 4 con đực mới sướng, về nhà rồi chúng nó oánh nhau tùm lum chết mất 2. Hiện tại em đang nuôi một con to vật và 1 con bé tí hí hí.
  Hôm nào rảnh bác đi bắt cá thì cho em và ST đi bám đuôi cái nhá . Còn mấy con kia thì bác đừng chiên rồi hỏi bác phungtnlan cách đẻ, biết đâu kiếm được một đàn cá con chơi...

  Satthu:
  Bằng 2 ngón tay thì cùng cỡ với con nhà Sat thu rồi. Cứ nuôi đi bạn ạ, con cái nhiều con cũng chiến lắm đấy. Sau này biết đâu con đấy lại ghép được giống với con nhà Tuấn HLH rồi chế ra được một đàn cho anh em forum mỗi người một con í chứ

  Mà con nhà bác ăn lắm thế, con nhà mình mỗi bữa xơi 2 em tôm là bụng trướng cả lên, đi đứng mệt mỏi, nhiều khi phải dựa cả vào cái nấm mình đặt trong bể để thở nữa.


  Duongnguyen:
  Hahaha Vui quá. Tớ ở TP HCM. Đúng là mua một con to vài T cũng đc nhưng nuôi như vầy thú hơn, thôi tớ sẽ nuôi nó để mai này cho nó làm dâu nhà bác ST,Bác đồng ý không ạ. ST yên tâm con dâu nhà tớ mập lắm. ST ơi con cá của tớ chỉ bằng ngón tay cái thôi.
  Các bác này, cá cái chúng cũng đánh nhau à, con nhà tớ hung lắm. Mình cứ hy vọng nó là con đực .


  Satthu:
  Hì hì, bọn này đánh nhau choanh choách, đánh cá bé còn khiếp hơn.

  Hôm nay (theo lời xui của Tuấn HLH) mình về mua 4 bé bảy màu cho vào cái chai Lúa mới (hôm nọ nhậu với hội Coi, Tuấn, Cướp í) để bên cạnh cái bể. Con HLH ở nhà lồng lộn, vật vã xù vè máu lên trông thấy, mình mới ngứa mũi bỏ một em vào bể. Con HLH duổi đánh em kia bết xê lết, lờ đờ lờ đờ, thương tích đầy người.Chưa biết chiều nay số phận ra sao.

  Ngày mai mình chụp ảnh lên, bác nhớ vào xem mặt con rể nhé hehe
   
 4. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Thấy bà con thả cá ra em xin ké tí
  đây là con la hán to hơn 2 ngón tay 1 tẹo
  Em chụp hình hơi bị được mấy bác nhỉ?

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 5. sat_thu_hongkong

  sat_thu_hongkong Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  chụp đẹp đấy, mình chụp con La Hán nhà mình lúc nào cũng méo mó vì nó có bao giờ đứng yên đâu???

  COn này vảy viếc, màu mè lên phết, nhưng mình cảm giác là con cái, ko biết phải vậy ko

  Con cá này của DN huh? bể của bạn sạch sẽ quá, hik hik, nhớ lại cái bể của Sat thu mà..
   
 6. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Con này mầu sắc tốt quá. Bác nuôi con này lâu chưa? Bác cho con này ăn gì đấy? Hiện tại em đang có hai con la hán con con nhưng nó ăn uống xong thải ra bẩn kinh khủng nên không dám rải cái sỏi đẹp đẹp như của bác. Hiện tại bác đang dùng đèn loại gì cho bể cá đấy ạ?
   
 7. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  :eek: Em La Hán nhà bác Duongnguyen là cá cái 100%, khỏi bàn cãi. Màu hơi mờ nhạt, hoa (chữ) không rõ, đuôi không tròn. Tóm lại, tương lai của em này mù mịt hơn 2 em nhà nttuan và sat thu ;)
   
 8. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  @sathu: Máy của bác chụp phải tăng thêm 1 bóng 40W nữa cho sáng thì có vẻ khả dĩ hơn mấy cái ảnh hôm nọ, tốc độ máy của bác chậm thì 0 chụp được như cụ Duongnguyen đâu. Hôm nào em về lấy con 717 chụp cho bác xem :D trông ảnh của cụ duongnguyen thì biết ngay, chụp còn rõ từng cái bóng nước thế kia thì chắc chắn máy 0 phải loại vớ vỉn và người chụp cũng sành sỏi.
   
 9. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Thật tình tớ chẳng biết nó là đực hay cái nữa, vì phài đi làm suốt nên tớ tự mày mò nuôi cá, muốn học hỏi kinh nghiệm nhưng lực bất tòng tâm, hình như người ta không nói thật sao sao ấy. Mò vào đc trang này thấy hay hay nhưng thông tin tớ cần tìm thì quá ít, chắng hạn như:
  -Làm sao phân biệt được cá đực cái khi còn nhỏ?
  -Tiêu chẩn cá đẹp là phải như thế nào? Trong nam ngoài bắc đã có tiêu chí riêng.....
  và còn một số vấn đề con con không tiện nêu ra
  Có % nào con cá của em là con đực không?
  Thật thất vọng nếu đây là con cái. Lần trước Tuan bnd nói em kia là con cái tớ đã đem chiên, lần này haituonglong lại nói là con cái nữa chắc tớ chuyển qua nuôi 7 màu quá
  Bể của tớ sài Neon 60cm loại thường
  Thức ăn cho cá là cá lóc con, tép và thức ăn khô khi làm biếng đi mua

  [​IMG]

  Bác thông cảm nhé, hiện tại diễn đàn đang quá tải nên hạn chế lượng ảnh post lên
  :D
   
 10. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Quên nữa tớ mua bầy cá này khi nó còn bé tí như con chí, nuôi 2 tháng tốn không biết bao nhiu công sức. cá nuôi 2 tháng to hơn 2 ngón tay 1 tẹo là Ok chứ mấy bác,
  Ai có kinh nghiệm về La hán thì Post lên cho tớ đọc với
  :lol: <_< :rolleyes: :( :angry: :blink: :) B) :p :huh: :eek: ;)

  Trong topic cá mồi đã có rất nhiều bài về Hông Hộ Hán hay La Hán của Tuanbnd và các thành viên khác. Bác vui lòng mở lại đọc giúp em nhé. Cám ơn bác nhiều nhiều
   
 11. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Thật ra thì bác Duongnguyen không nên bi quan như vậy. Cá cái cũng có nét đẹp riêng. Nếu ko có cá cái thì lấy đâu ra cá đực phải ko bác? Các vấn đề của bác thì Tuấn HLH có thể trả lời được, nhưng cũng hơi khó đấy. Nếu bác muốn nuôi hồng lộ hán sơ sinh thì phải có nhiều kinh nghiệm mới nuôi được. Còn kiểu tự mày mò để nuôi như bác thì đành phó thác cho sự may mắn vậy. Tốt nhất bác nên nuôi HLH đã bằng 3 ngón tay. Lúc này đực hay cái rất rõ, màu săc hoa văn cũng lên đủ. Lúc này người bán đã lọc chúng ra để riêng. Tuy nhiên giá cả phải tuỳ thuộc vào độ cao thủ của người mua và giá trị thật của con cá.
  Tiêu chuẩn dành cho HLH cũng rất vô cùng bác ạ. Thật ra mình yêu quý cá của mình thì nó là đẹp nhất, mặc kệ mọi người bàn tán bác ạ.
  Nói thật bác đừng đem rán nó, con này chỉ có 1% hy vọng là cá đực thôi. Chắc ở trên bác Tuấn ko nói cho bác vì sợ bác đem rán. Ông Tuấn là quý HLH lắm đấy.
  Bác cho HLH ăn cá lóc con và thức ăn khô, thảo nào màu nhợt nhạt. Con nhà bác có thiên hướng xanh chứ không phải đỏ như nhà bác tuấn và satthu. Được mỗi đôi mắt là đẹp thôi. Bác chịu khó cho ăn tôm nõn, hoặc thức ăn khô cũng được nhưng phải đạt tiêu chuẩn, hình như là mấy trăm k một lọ, thật hạn chế cho ăn cá mồi.
  Chúc bác có nhiều niềm vui!
   
 12. sat_thu_hongkong

  sat_thu_hongkong Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  Em đoán con của bác là cái vì 1 là nó có 1 cái đốm hoa trên vây lưng (trên forum 1 tây và Tuấn HLH cũng có nói con La hán có đốm trên lưng thì 70% là cái); 2 là vì to gần = 3 ngón tay rồi thì mặt mũi đầu trán bắt đầu sần sần lên và trông hầm hố hơn chứ không nõn nà như em thấy ở con nhà bác. COn nhà em trông xấu trai cực. Ăn uống thải ra thì thôi rồi.

  Theo kinh nghiệm của Tuấn HLH thì em toàn cho ăn tôm tươi (được cái giờ em ấy xơi được cả con ko phải bóc tách gì mấy nên cũng ko ngại) ngày 2 bữa 10 - 12 con, ngoài ra sáng ngủ dậy em cho ăn chút ít thức ăn khô (đây là loại cho HLH riêng nhờ Vio mua trong xì gòn). Không thấy vất vả mấy. Đang định thêm em nữa đây.

  Bác ở đâu ạ. Ở HN nay HCM, ở HN thì bác liên hệ ra GA ngay để bắt cá đực
   
 13. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  GC thích cái ý này của Haituonglong!
  Đúng vậy, quan trọng là mình yêu quí con vật nuôi của mình, nó có thuần chủng hay không, có đủ các tiêu chuẩn đẹp hay không... cũng chỉ là đánh giá tương đối của người ngoài thôi!
  Riêng GC thì thấy con Hồng Lộ Hán này của bác đẹp quá, dáng vẻ mềm mại uyển chuyển, thân thể mượt mà, sắc màu óng ánh, có là em gái đi chăng nữa thì cũng là một cô bé xinh...
  Mình yêu thương con vật thì nó cũng cảm được cái tình của mình mà đáp lại, bác ạ. Đến lúc nó để cho mình vuốt đầu nó, GC nghĩ cảm giác vui sướng đó cũng chẳng khác gì bác Hồng Lộ Hán vuốt đầu chú cá yêu của bác í đâu! :lol:
   
 14. gamblerhn

  gamblerhn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/04
  Bài viết:
  273
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  HN
  Bác Duongnguyen bật flash nên chớp được tốc độ nhanh, con cá đứng yên là phải, bong bóng nước cũng đứng yên luôn. Tuy nhiên bật flash hay bị cái bóng flash nó dội ngược lại từ thành bể, hoặc bị sáng loá do gí máy gần quá. Mấy ảnh của bác Duongnguyen cũng bị bệnh đấy. Để tránh trường hợp này bác có thể chọn góc chụp xiên hơn nữa so với thành bể, chĩa ống kính xiên nữa từ trên xuống hoặc từ ngang sang, đứng xa xa một chút rồi dùng zoom kéo hình gần lại để tránh bị loá do flash.

  To Coi77: Máy của còi 717 chụp là đỉnh rồi, mà bác chấn khung cũng ác lắm. Máy Fuji cua Duongnguyen không lại được đâu.
   
 15. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Wow gặp cao thủ nhiếp ảnh rồi, gamblerhn à nếu mà chụp như bác nói thì không thể nào con cá nét đc như vậy , với lại tôi không có chân máy nên chụp tốc độ chậm là tiêu, hân hạnh đc thỉnh giáo.
   
 16. gamblerhn

  gamblerhn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/04
  Bài viết:
  273
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  HN
  Tớ chỉ biết chút ít về chụp ảnh thôi, không dám nhận là cao thủ.

  Cái vụ chụp ảnh bể cá và bể rong tớ cũng đang ong hết cả đầu đây. Theo tớ thì để chụp được bể cá hay rong thì phải để ý mấy điểm sau:

  - Thông thường thì không nên bật flash, máy sẽ lựa chọn tốc độ chụp chậm tương ứng với ánh sáng yếu trong bể. Nhưng trong trường hợp này phải có một cái chân đế để ảnh không bị nhoè. Cách này cho ảnh cũng tạm được nhất là về mặt lên mầu sắc. Nhưng mà cũng không rõ nét lắm vì trong khoảng thời gian chụp cây vẫn rung rinh chút ít nên khó lên được sắc nét. Nếu chụp cá thì cách này xem như bất khả thi, vì bọn cá nó có chịu đứng yên đâu, chụp được rõ hình thì cũng không rõ nét được vẩy. Đối với những máy có tính năng cao như máy Sony 717 của Coi77, bác thử mượn Còi rồi đẩy cái ISO rate lên cao cỡ 400 hoặc 800 mà phệt xem, lúc đó máy sẽ đẩy được tốc độ chụp lên, tuy nhiên phải xem ảnh ra mới biết được chất lượng. Vì ISO cao thì ảnh dễ bị nhiễu, mấy lị những cái vẩy với bóng nước cũng chưa chắc đã lên được lóng lánh vì không có bóng của flash.

  - Nếu bật flash: Bật được flash là tốt nhất, xem hướng dẫn cách chụp bể rong đẹp ở aquatic thấy người ta chỉ cách dùng flash. Chụp cá thì càng nên dùng flash để làm nổi bật râu ria vẩy, mắt của con cá. Tuy nhiên còn một lô các yếu tố khác mà phải thử thì mới biết được. Ít nhất là phải có một cái dây nối flash kéo dài cho càng xa cái ống kính càng tốt, chúc từ trên bể xuống. Chọn góc mở hợp lý, khoảng cách từ cái flash đến mặt bể cũng cần điều chỉnh tuỳ loại nữa. Cách này thì chỉ những máy ảnh điều chỉnh manual có thể dùng được. Máy Fuji của bác tự động thì chắc không làm được. Chỉ có cách cố nghiêng góc chụp đi để tránh cái bóng flash thôi. Nếu đứng từ xa zoom lại thì lại cần phải chân đế không ảnh rất dễ bị nhoè. Tôi đang kỳ cạch thử nghiệm chụp ảnh bể bằng flash nhưng mãi chưa được vì không có đủ máy và phương tiện.

  - Đối với bể rong, cái nền bể bằng cát trắng phản chiếu ánh sáng rất mạnh, nên khi chụp lên bằng máy tự động nó hay làm ảnh hưởng đến mầu sắc và ánh sáng của các cây rong. Nếu đặt được chế độ chụp thì lên cây đẹp thì cái nền lại bị trắng xoá. Thế nên tớ suggest là chọn loại sỏi sẫm mầu làm nền bể chứ không dùng cát trắng. Nếu không thì phải trồng cây che khuất đi phần lớn cái nền cát. Nếu là cá thì hơi khác. Vì cá mầu sắc sặc sỡ hơn và ánh sáng bể nhẹ hơn nên có khi nền bể trắng lại làm nổi con cá lên.
   
 17. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Cách đây ít lâu em bám càng bác aquagreen đi bắt về hơn 300 con HLH nhỏ xíu. Phải nói là hơn 300 con LH này khá đẹp và đều cá, nhưng vì cá còn quá bé nên chưa phân biệt được giới tính. Khoảng 1 tháng nữa thì bác nào ở HN có thể lên aquagreen để bắt nhé.
  Nhân tiện đây em tí tẹo teo ý kiến: Cá LH là cá được lai tạo mà thành nên rất đa dạng về mầu sắc cũng như độ đẹp, xấu. Người chơi cá LH cũng có những cái "gu" khác nhau, ví dụ em có một ông bạn thích mê mẩn cá LH có mầu xanh, có ông thích cá chân châu và còn em đây... hì hì, em lại mê cá mầu vàng và đỏ (Hoàng Kim). Ở một số quốc gia có nền công nghiệp cá cảnh phát triển như Indo, Malay, Thailan... hiện nay họ đang tìm tòi và phát triển hơn nữa để ra được những con LH đẹp hơn (Đầu to và tròn trịa, đuôi và vây dài hơn, mầu sắc tươi tắn, hoa trên người đẹp hơn...) vì vậy ta cũng có thể hy vọng rằng trong một thời gian không xa nữa chúng ta cũng sẽ có được những con cá LH đẹp hơn nữa.
  Có thể nói ở VN có rất ít cá LH đẹp. Điều đó cũng dễ hiểu là vì 1 đàn LH con may ra chỉ có một số cực ít cá đực xuất sắc và người bán sẽ chọn riêng ra "ươm" và bán giá cực cao, còn lại thì họ bán đại trà. Còn một đặc điểm nữa là, theo các thông tin của nước ngoài thì một đàn LH con thì tỷ lệ cá đực là 20% là nhiều còn lại là cá cái :D. Vì vậy ở VN nếu có cá đực thì cũng chỉ là những con đã được thải loại của quá trình chọn lọc... hi hi.
  Bác Duongnguyen có đặt câu hỏi "-Làm sao phân biệt được cá đực cái khi còn nhỏ? -Tiêu chẩn cá đẹp là phải như thế nào? Trong nam ngoài bắc đã có tiêu chí riêng....." em thấy đúng quá nhưng em nghĩ điều này quả là khó. Cá LH khi đã có kích thước khoảng gần 3 ngón tay thì còn dễ dễ chứ bé tí thì chịu. Theo em thì bác nên chọn con nào khoảng cách từ mồm đến mắt ngắn thôi. Điểm gẫy ở trên mặt nó phải ở phía trên mắt, người ngắn, ngực to, bụng lép, khấu đuôi to, vây và đuôi phải rộng,... hi hi nói như vậy thì con này cũng phải to đến 4 ngón tay rồi ý nhỉ..hi hi.. :D có người thì bảo là có thể phân biệt qua giác sinh dục (có hình U là cá cái và V là cá đực) nhưng cũng khó nhìn lắm, U và V nhìn đều như nhau cả... :D. Còn tiêu chuẩn cá đẹp thì con nào người cân đối, đầu to tròn đều, mắt to và đỏ, mầu sắc sáng đẹp và có độ tương phản nổi bật giữa các vùng mầu, vây và đuôi to dài lộng lẫy, hoa trên người cân đối cả hai bên, phải không có hoa trên mang, mỗi hoa chữ trên người cái có hình cân xứng không méo mó hỗn tạp, không đan lồng vào nhau, hoa sắp xếp từ to đến cho tới khấu đuôi.... Những người thích chơi HLH phần lớn đều thích cá HLH trân châu (pearl) và Hoàng Kim. Cá trân châu có những điểm chấm sáng điểm xuyến khắp người, hoàng kim là cá có nửa người phía trước mầu đỏ và nửa người phía sau mầu vàng. Ý kiến của em có vậy thôi ạ. :rolleyes:
   
 18. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  837
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  Tớ đồng ý với Tuan bnd về cái vụ cá đực cái, về phần đực cái khi mua cũng có yếu tố may mắn, tớ không thích mua cá đã lựa sẳn về nuôi, như vậy còn gì là thú chơi nữa, đối với những kẻ lắm tiền chỉ cần bỏ ra vài triệu sắm 1 con cá thật ngon thì sao nào? chả có gì hứng thú, mua 1 con cá chăm bẳm khi còn bé tí đến lớn thì còn gì tuyệt bằng, Nói túm lại là cá fải mua 1 bầy cá nuôi đến lớn rồi sẽ có con đực ok.

  Còn phần chụp ảnh gamblerhn nói thì rất hay nhưng hình như tớ chưa xen đc tấm hình nào của U thì phải, có thế cho mình xem tí không, nói như gamblerhn thì hơi bị khó vì máy ảnh hiện nay loại u nói khá đắt ,nếu có máy như u thì ai cũng chụp ảnh đẹp rồi ,rất tiếc tớ không không còn hồ rong nữa ( vì lấy hồ nuôi lahán rồi)
  nếu chụp bằng flash vẫn đẹp, hình như bác chưa chú trọng đến chủ đề cần chụp thì phải, tớ chỉ quan tâm đến chủ đề mình cần chụp fải căng nét, U có công nhận ảnh mình chụp rỏ nét và nổi bật con cá không?

  Thật là vui khi bà con phản hồi bài của mình quá sá
   
 19. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Sời ơi là sời, chúng ta đang mổ xẻ con cá của bác Duongnguyen thi lại xoay sang máy ảnh và chụp ảnh. Khổ quá, nếu ai muốn tỷ thí ảnh ọt thì âm thầm rủ nhau sang chuyện ngoài lề nhá :lol: .
  Còn về phần em thì đợt nào Coi77 đi Trung Quốc về em sẽ mượn con 717 và phệt vài kiểu con HLH con con của em. Cá con thì em còn 2 chú và có khả năng là cá đực đến 70% mặc dù không được đẹp.
  Em mà có cái bể xi măng nào to to thì em đã bắt ngay khoảng 100 con bé tí của bác Aquagreen về nuôi rồi :rolleyes: (bốc phét tí)
   
 20. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Bác thông cảm, đợt vừa rồi cái server của chúng ta như bị "sợ vợ" hay sao ấy mà bao nhiêu bài bị cuốn trôi đi đâu mất. Em tiếc lắm. Hiện nay bác tienbm đang khôi phục dần dần các bài đã mất (may mà bác ấy backup được), nhưng công việc này quả là vất vả. Em rất cảm thông với bác Tiến và mong rằng tất cả các bài của chúng ta ở đây đều không bị mất.

  Bác Tiến ơi, cố lên
   

Chia sẻ trang này