Hồng Long cắn đuôi!!!

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi Hoangbao3105, 6/1/08.

 1. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Khoảng 2 tuần nay con Hồng long nhà em có hiện tượng cắn đuôi,thấy mất mã quá.Em ko bít nguyên nhân nào đây?cách chữa ra sao cho triệt để nhỉ?Phòng bệnh quay trở lại ntn?Mọi người tư vấn dùm em với! (Cá vẫn ăn tôm...sạch,nước sạch,thay tuần 1~2 lần)
   
 2. bambilx

  bambilx Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  An Giang
  Thường thì cá có hiện tượng như thế là do ở đuôi có jì làm em nó khó chịu (nấm,trùng mỏ neo ...).Nhiều khi nước sạch chưa chắc đã sạch đa số các bệnh xảy ra là do nguồn nước ko tốt(mang nhiu mầm bệnh).Bạn kiểm tra xem đuôi em nó có hiện tượng jì lạ không?bạn chụp vài tấm up lên cho anh em tìm cách giúp bạn?.Nếu tìm ra bệnh cụ thể thì việc chữa trị và phòng ngừa chắc chắn sẽ không khó.
  Có vài điều góp ý.
  Thân.
   
 3. cá vàng

  cá vàng Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  223
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Chắc bị nấm đó bạn . Nếu là bị nấm thì bạn bật sưởi lên khỏng 30-31 độ đồng thời ngâm muối cho em nó . Thay nước nhiều hơn khoảng 3-4 lần /tuần .
  BẠn chụp thêm mấy tấm em nó để anh em còn bik mà giúp .
  Chúc cá bạn mau khỏe !!
   
 4. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  mình không hiểu tại sao mà mình thấy rất nhiều cá của các bạn ngoài Hà Nội lại rất thường cắn đuôi???chứ trong thành phố Hồ Chí Minh lại ít gặp trường hợp này,không biết có phải do môi trường thời tiết không ta???
  To hoangbao:cách giải quyết truyệt để thì không có đâu bạn ơi,cá bơi vòng vòng để tìm cách cắn đuôi mình thì trên diến đàn có cách là tắt đèn đi để cá khỏi thấy đuôi mình và cắn nữa,mình chỉ có thể chỉ dẫn vậy thôi,có gì bạn tìm đọc thêm trong các topic nhé!!!
   

Chia sẻ trang này