Huế - Hỏi chỗ mua lồng khướu!

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi Hiền cô nương, 6/4/08.

 1. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Căn nhà "sắt" của em khướu nó bị hỏng, hiện nay đang nhốt tạm nó ở lồng cũ khác! HCN lang thang nhiều cửa hàng mà không thấy có lồng chim nào ra hồn cả!
  Vậy nhà ta có ai ở Huế có thể chỉ hay cho HCN biết một số đại điểm bán lồng chim không? Có nhiều lồng nuôi khướu nhưng không đẹp, HCN xin cảm ơn trước nha!
   
 2. MoneyLove4

  MoneyLove4 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/1/08
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  I LoveSài Gòn
  anh cứ ra tiệm mua cái loại thường bằng sắt khoảng 30k là nhốt nó đc rồi mà
   
 3. konic

  konic Member

  Tham gia:
  4/7/06
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  vung tau
  Em sắp đi Huế công tác. Em dự định nhân chuyến đi này sẽ tìm mua vài chú chim hay về nuôi. Có bác nào ở Huế có thể chỉ cho em chỗ nào uy tín có thể mua được chim không vậy. Và có thể chỉ cho em 1 vài địa chỉ dợt chim ở tp Huế để có thể đến thăm quan những lúc xong viêc. Em xin cảm ơn rất nhiều
   
 4. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Huế có nhiều loại chim lắm. Bạn định mua loại nào?
  Ở đường Đoàn Thị Điểm, bên kia thành có 2 quán bán chim cũng khá. Mình nghĩ bạn nên vào đó hỏi, 2 quầy đều nằm bên phía tay trái, 1 quầy chuyên bán chó, chim, cá. Quầy kia đi thẳng tới một tí, chuyên bán chào mào, đứng ở quán này nhìn sang bên kia đường, nếu tinh mắt sẽ thấy bên kia còn một quán, cũng ở trong khuôn khổ công viên này thôi, quán này chuyên về chòe Than va Lửa, có thể tìm đến những nơi trên để mua nha!
   
 5. konic

  konic Member

  Tham gia:
  4/7/06
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  vung tau
  Mình muốn mua Chich chòe lửa và Họa my. Bạn thấy 2 chỗ đó bán giá cả hợp lý không vây, có nhiều chim đẹp và hay không. Lam phiền bạn nhiều, xin cảm ơn!
   
 6. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Họa Mi thì ở Huế thấy ít nơi bán, đi 10 quầy thì cả 10 đều không có bán chim bổi, có khi bạn ghé Huế, đến đường Đoàn Thị Điểm( bên bờ Bắc), có quầy bán chim đầu tiên của ông Hiệp bên phía tay phải, trước kia ông có nuôi mấy con hót ghê lắm, có khi liên hệ với ông, hên thì có mà xui thì...không có! Ông này nói giá chim hơi cao, nhưng chim ông thì được!

  Chòe Lửa thì đi trên đường Đoàn Thị Điểm, bỏ qua quầy ông Hiệp, đi khoảng 100m, có 1 cái kiot bán chim cũng bên tay phải, nơi này chuyên về chào mào, đi tiếp 30m nhìn bên tay phải thấy đường Hàn Thuyên, rẽ vào đường Hàn Thuyên (đường này chuyên bán cháo bột, tranh thủ ăn một tí để mang chòe về nha), đi thẳng sẽ thấy có một con đường cắt ngang đường Hàn Thuyên, nói đúng hơn là gặp ngã tư, tiếp tục rẽ tay phải, đi khoảng 30m, chú ý bên tay phải sẽ thấy một cái kiot giống như quầy bán CM bên kia, quán này chuyên nuôi, chơi và chọi chòe, chòe than hay đất đều có tất. Giá cat thì không biết, chỉ biết nếu đến vào sáng sớm, khoảng 7h là các sư chòe tụ tập nhau và cho chọi.
  ===> Nãy giờ đi thành hình chữ U. Nhớ nha! Sau khi hỏi và mua chòe xong, tiếp tục đi thẳng sẽ ra đường quốc lộ, rẽ tay trái là đến cầu Trường Tiền, rẽ tay phải là đến cầu Phú Xuân. Nếu mua chim xong mà đi ngược lại, lỡ gặp công an là toi, vì đường ngược chiều mà, hi hi
   
 7. xi_thuyvan_hue

  xi_thuyvan_hue Well-Known Member

  Tham gia:
  25/11/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  194
  Đến từ:
  Thua thien hue
  Mình thấy HIỀN CÔ NƯƠNG hiểu rõ về Huế nhỉ? Chắc đến Huế nhiều lần rồi.CÁC BẠN AI ĐẾN HUẾ MUỐN ĐI MUA CHIM HAY LỒNG THÌ MÌNH SẼ TÌNH NGUYỆN LÀM HƯỚNG DẴN VIÊN CHO.ĐẾN HUẾ BẠN CỨ GỌI ĐIỆN ĐẾN SỐ 054.865386 GỌI VÀO BUỔI TỐI SAU 9H30 HOẶC BUỔI TRƯA TRƯỚC VÀI NGÀY ĐỂ MÌNH SẮP XẾP THỜI GIAN.
   

Chia sẻ trang này