huhu.mau giúp em với ko cá die hết bây giờ !

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi nicebird, 19/11/08.

 1. nicebird

  nicebird Active Member

  Tham gia:
  27/9/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  các anh ơi tình hình là rất nguy cấp.bể cá nhà em đợt này vừa mới mua 1 ít cá về.nhiều lắm.tam phải đến 30 kon ý.các loại luôn ( xêcan,vạn long,cá kiếm,hacmoni... đủ ca)bể nhà em cũng nhỏ nhỏ thôi.kíck thước là 1m 40cm 60 cm.nhưng mà mấy ngày gần đây.bon cá của em tự dưng chết hàng loạt.hiz.khổ thân quá.em đã thay nuớc rồi.cho thêm vài hạt muối rồi nhưng hôm nay về vẫn thấy 2 em nữa DIE :crying:.em để ý thấy trên nguời bọn cá nó cứ có đốm đốm và cứ có bóng nuớc xung quanh người bọn nó ý.các bác ơi có cách nào giúp em với ko?chứ nhìn đàn cá chết dần chết mòn em xót quá.huhu ( cá em mua trên chợ buởi nhé ) các bác hồi âm nhanh cho em nhé.thanks nhiều !
   
 2. congaxyz

  congaxyz Member

  Tham gia:
  1/8/08
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  cá của bạn bị nấm rùi đó.bạn ra hang cá mua thuốc trị nấm về đổ vào.bạn thay nc có để nc qua một đêm ko,nếu ko cá cũng có thể bị sốc nc đó
   
 3. Mr.Kanee

  Mr.Kanee Well-Known Member

  Tham gia:
  29/10/08
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  346
  Đến từ:
  Hà Nội
  KO phải nấm cá đâu.Có thể nước vẫn còn nhiều clo quá nên cá nó ngạt thôi.Trên người cá có thấy bong bóng nhỏ là do cái máy lọc nó nhả bọt vào đó thôi.Mà lúc mới thay nước xong cá nhà tớ cũng hay bị như vậy,có die em nào đâu.Chỉ khi nào trên người cá có đốm trắng như nấm hoặc mấy con nấm ăn đuôi nhìn kỹ trong suốt như con sứa mới sợ.

  À mà đừng mua cá của bọn ngồi ngoài đường nhá,mấy lần tớ mua ở đấy về được 2 ngày thì cá die luôn.Cá bọn nó yếu lắm,chỉ đựoc cái rẻ hơn trong các hàng thôi :D
   
  trannhonchinh thích bài này.
 4. nicebird

  nicebird Active Member

  Tham gia:
  27/9/08
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  thế bây giờ đàn cá của nhà em là bị sao vậy.hiz.hôm nay vừa DIe thêm 1 đôi Hồng Két.xót hết cả ruột.cứu em với !ko ai biết tại sao sao?hiz hiz.nhân tài đâu rồi giúp em với !
   
 5. meolemlinh

  meolemlinh Member

  Tham gia:
  29/10/08
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Y hệt cá nhà tớ luôn, chính xác là đốm trắng như bạn nói chứ không phải bóng nước, vì có con bị, con không mà chỉ bị ở vây với đuôi. Bảy màu bị vài ngày là die, con nào sống lâu hơn một tí thì đuôi bạc màu dần rồi cũng hy sinh, còn lũ mặt trăng, mặt trời thì lâu hơn. Có mấy con váy xanh váy hồng cũng bị nhưng chữa khỏi rồi, còn 7 màu thì không thấy khỏi gì hết.
  Tớ vệ sinh hồ rồi, ngâm muối sát trùng rồi, thay hoàn toàn nước muối rồi, vứt hết rong thật thay rong giả, rửa hết cát sỏi, mua thuốc đổ vào bể, tăng nhiệt độ rồi mà vẫn bị lại đây. Trung bình 2-3 ngày lại mất thêm 50k tiền cá, tốn kém quá.
  Chắc khỏi nuôi cái lũ này quá:crying:
   
 6. goldfish29

  goldfish29 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  MN
  đừng có thay nước quá nhiều trong một lần, tối đa là 1/3 hồ mỗi lần, trong 3 ngày. Thay nước nhiều có thể sẽ làm cá sốc nước, hay là nồng độ pH của hồ bị thay đổi nhiều và đột ngột sẽ dẫn đến tình trạng gọi là "pH crash" (nồng độ pH xuống quá thấp), khi bị như vậy cá trong hồ sẽ mất hết lớp chất nhờn, bỏ ăn và chết dần trong một thời gian ngắn.
  Tìm xem tiệm nào có bán thuốc để ổn định lại nồng độ pH của hồ và kết hợp với thay nước dần dần và có thể ngưng thay nước vài ngày .
   
  Last edited: 21/11/08
 7. meolemlinh

  meolemlinh Member

  Tham gia:
  29/10/08
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Huhu, chết hết rồi mới vệ sinh, thay nước mà. Giờ bọn bị là bọn mới mua:crying::crying:
   

Chia sẻ trang này