Huhuhu,giúp em với !

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi kizzzshockkk, 12/8/07.

 1. kizzzshockkk

  kizzzshockkk New Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Huhu,bố em đặt bể cá, nó làm cho kiểu gì ấy, em thấy không đẹp chút nào,mà quá to,phải 1m5,bên trong nhẵn thín chỉ có kính,ngoài thì toàn gỗ .
  Em phải trình bày thế vì em mua cá về nuôi cá chết liên tục , em thích nuôi cá bé bên chỉ mua toàn cá rẻ thôi , nhưng em mua nhiều ,1 lúc phải gần 100 con , nhưng nó chết nhiều lắm , liên tục chết , vắng hẳn , em muốn hỏi lý do là do đâu , vì em thấy bể cá nhà em có mấy đặc điểm sau không được như mọi người chăm bẵm :
  1, Bể cá nhà em ngoài cá chỉ có 1 cái bơm khí ở góc phải , mà hình như nó khỏe cá vì em thấy liên tục có xác cá chết bị hút ở đáy của nó , + sỏi + 1 cây dáy , như thế là thiếu môi trường thủy sinh không ?
  2, Sao em nuôi toàn cá con , là cá dễ nuôi mà chết liên tục thế , đợt tết hết , đợt này chết mất nửa rồi :crying: :crying: :crying: , lý do vì sao vậy ? em cho ăn 1 ngày 1 lần , ăn cái thức ăn mỏng như lá ấy , sao lại chết thế ? có phải cho ăn ít quá không ?
  Bây giờ em muốn có nên môi trường thủy sinh cho bể không ? các bước tạo như thế nào ? có chỗ nào nhận tạo môi trường thủy sinh cho bể không ?
  Trước mắt thì ai làm ơn giải thích cho em biết vì sao cá chết nhiều thế không ah? trước mắt em cần làm gì để khắc phục ?
  Tiện thể cho em xin địa chỉ nào đó mua cá rẻ+ nhiều + khỏe ,vì em thích mua cá con nhiều để nuôi thành đàn , cá nào nó hiền lành mà không ăn duôi nhau ahj ?
   
 2. tuannghethuat

  tuannghethuat Well-Known Member

  Tham gia:
  24/9/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  SaiGon Cali
  Theo anh thì 1-do bể mới nên keo (silicon) còn ra chất hóa học, em thử thay nước coi sao. 2- em cần bỏ sủi khí để làm bớt PH trong nước. 3- Để nước 1-2 tuần rồi hãy cho cá vào ( đừng nôn cho sớm quá ). 4- Được thì em nên cho thêm cây thủy sinh làm cho môi trường nước dể ổn định hơn. Vài điều nên làm trước. Chúc em sớm khắc phục và có bể như ý.
   
 3. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  Tạo môi trường thủy sinh thì có thể cá sẽ sống tốt hơn, nhưng đọc qua bài của bạn thì mình nghĩ là do cái máy lọc rồi, lấy bông lọc quấn quanh cái ống hút nước thử xem sao.
   
 4. Des

  Des Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/06
  Bài viết:
  340
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  Second-Paradise
  Có thể do bể kín quá, nước ngâm trong đó lâu ngày nên ... thiếu oxi đấy.
   
 5. Gene Simon

  Gene Simon Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/06
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Moon
  Nấm nấm nấm,mà bạn nui cá gì ? Nếu nuôi 7 màu hoặc Mún mà chềt thì chỉ do nấm hoặc bệnh thôi chứ ko thể nào do thiếu oxi hay nước dơ dc :D
   
 6. kizzzshockkk

  kizzzshockkk New Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em ở HN,có địa chỉ nào để có thể nhờ họ làm môi trường thủy sinh cho bể được không ạh ?
  Cho em xin mấy địa chỉ để mua cá nhiều mà khỏe với
   

Chia sẻ trang này