Hướng dẫn cách sử dụng thức ăn ALISHAN cho chim Chích Chòe

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi alishanniaoshi, 8/4/12.

 1. alishanniaoshi

  alishanniaoshi Chủ stick thương mại

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  104
  Đến từ:
  Đài Bắc
  Chim Chích Chòe Than - tên khoa học (Copsychus saularis)
  Chim Chích Chòe Lửa- Tên khoa học (Copsychus malabaricus)
  Chim Chích Chòe là một chi nhỏ trong bộ Sẻ của gia đình của họ chim Đớp ruồi. Sống chủ yếu ở các cánh rừng Nam và Đông Nam Á. Chích Chòe thường sống thành cặp, theo từng vùng lãnh thổ riêng rộng hẹp tùy theo địa hình và lượng chim phân bố. Mùa sinh sản Chích Chòe bảo vệ lãnh thổ riêng của mình rất nghiêm ngặt, Chích Chòe trống có nhiệm vụ đánh đuổi các con khác đến gần lãnh thổ của mình.Thức ăn chính của Chích Chòe là sâu bọ và côn trùng trong tự nhiên, món khoái khẩu nhất là những con bọ trong động vật chết thối rữa, Giun, Mối, và Trứng Kiến. Chim Chích Chòe rất ít ăn thực vật. Chích Chòe trống thường hót vào buổi bình minh, trên các ngọn cây cao. Chích Chòe nuôi lồng có khả năng bắt chước nhiều giọng chim khác.
  Việc thuần dưỡng và nuôi lồng tương đối lâu, nhất là Chích Chòe Than. Người nuôi chim đa phần thường nuôi Chòe Than từ lúc còn non, chim già khó thuần dưỡng. Thức ăn nuôi Chích Chòe đa dạng phong phú, khi còn non dùng cám rẻ tiền trên thị trường hoặc Cám Gà con, thêm lòng đỏ trứng trộn sệt sệt bón cho chim, đổi món bằng sâu hoặc Châu Chấu non. Cuối mùa Thu, Chích Chòe thay lông non (lông sữa). Mùa thay lông cần tăng lượng thức ăn ngon, giàu dưỡng chất , thêm lượng can xi và tinh dầu giúp chim có bộ lông mới óng mượt. Việc nuôi Chim Chích Chòe không khó, nhưng để nuôi một con chim đẹp tương đương hoặc hơn chim ngoài thiên nhiên là một vấn đề cần phải tìm tòi và học hỏi.

  ALISHAN nghiên cứu và chế tác loại thức ăn riêng cho Chích Chòe, kết hợp động thực vật hỗn hợp giàu protein, thảo dược trong thiên nhiên giúp hệ tiêu hóa ổn định. Ngoài ra, thêm lượng tinh bột Đậu Tương, tinh Dầu Lạc giúp chim có bộ lông khỏe đẹp. Thức ăn ALISHAN hợp với các loại chim trưởng thành sau một năm tuổi, chim Chọi ( đá), chim Hót đấu.
  Sử dụng thức ăn ALISHAN, có thể giảm bớt lượng mồi tươi hoặc không cần, sau 10 đến 15 ngày với biểu hiện hót nhiều, hót kéo dài, lông ốp sát thân, nổi máu hiếu chiến khi nhìn thấy các con Chích Chòe khác.
  Những điều chú ý khi sử dụng:
  - Thức ăn ALISHAN giàu protein, dễ nhiễm khuẩn khi chim để vương cám vào nước uống, cần chú ý thay nước uống sạnh cho chim.
  - Thức ăn ALISHAN không tốt cho chim non, chim Mộc (Bổi)
  - Thức ăn ALISHAN dùng cho Chim Hót, Chọi, Chiến (Đá), cần chú ý và giảm bớt lượng “ lửa” bằng cách cho chim tắm đều, hơi nắng, và thay lồng lớn để chim vận động.
  - Thức ăn ALISHAN dùng cho Chòe Than, Chòe Lửa, có thể dùng chung cho Chim Sơn Ca, ngoài ra không nên dùng cho các loại chim khác.

  ALISHAN NIAOSHI
  Trân trọng các bạn bè “YÊU CHÍCH CHÒE” trong và ngoài nước!

  Vũ Hằng dịch

  Trích trong Diễn đàn Chim- Cá Cảnh Việt Nam, trung tâm TM:
  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=93163
   
  Last edited: 8/4/12

Chia sẻ trang này