Hứong Dẫn Set Up Hồ (Dùng Sản Phẩm ADA)

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi fahsailam, 9/8/06.

 1. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  ENJOY SLOW LIFE WITH NATURE AQUARIUM
  [​IMG]
  Việc ngồi ngắm những hồ cây thuỷ sinh tuyệt đẹp, với lá cây đung đưa, cá bơi theo đàn thật sự là một sự thư giãn rất hạnh phúc và tuyệt vời mà mỗi ngừoi trong chúng ta đều cảm nhận đựoc.
  Nhiều nguòi suy nghĩ rằng việc làm một hồ thuỷ sinh là một việc rất khó, nhưng thực tế, việc set up hồ thuỷ sinh rất đơn giản, và chúng ta, những người đam mê thuỷ sinh ai cũng có thể làm đựoc một cách dễ dàng nếu thực hiện theo từng bước. Và như thế bạn đã mang đựoc thiên nhiên vào nhà, cảm nhận và thưởng thức vẻ đẹp không thể cưỡng lại của thiên nhiên.
  ---------------------------------------------------------------------------------------------------
  06 BƯỚC HƯỚNG DẪN SET UP HỒ THUỶ SINH
  BỨOC 01:
  Hồ 60cm là hồ đựoc ngừoi mới tập chơi thuỷ sinh ưa chuộng nhất, vì vậy, chúng tôi sẽ lấy kích thứoc hồ 60cm làm mẫu trong việc set up hồ thuỷ sinh theo kiểu ADA.
  1.Chọn hồ kích thước 60x30x36cm, để trên chân hồ, canh thuỷ 4 mặt (trứoc, sau, phải, trái) cho tất cả bằng nhau.
  [​IMG] [​IMG]
  2.Rải Powersand (Nham Thạch) gói 2 lít vào hồ cho đều và làm bằng phẳng bằng dụng cụ Sand Flater hay bất cứ dụng cụ nào mà bạn có được
  [​IMG]

  Chú thích:

  Substrate Nutriens: Là chất dinh dữong ở dứoi nền của ADA, bao gồm: Powersand (Nham thạch), Bacter 100 (Vi sinh), ClearSuper (Chất dinh dữong cho vi sinh), ngoài ra có thể thêm Toumalin BC (01 loại dữong chất, đặc biệt hiệu quả khi trồng Trân Châu Nhật hoặc Ngưu Mao Chiên, tăng tốc độ phát triển của cây lên đến 30%). Khi set up nền hồ, nên rải các chất trên (theo liều lượng hứong dẫn) lên trên mặt kính đáy hồ trước khi rải powersand hoặc rải lên trên powersand. Các hợp chất giúp cho nền hồ của bạn cân bằng, đảm bảo môi trường dinh dưỡng lý tưởng cho hồ thuỷ sinh.
   
  Last edited: 9/8/06
 2. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  POWERSAND VÀ AQUASOIL

  [​IMG]

  1. Powersand là nham thạch, có trộn với 01 số thành phần dữong chất, là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cây, hấp thu qua rễ trong thời gian lâu dài. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng luôn sản phẩm Powersand Special (Nham thạch loại đặc biệt) rất thích hợp cho việc trong các loại cây chuyên hấp thu dưỡng chất qua rễ như Cryptocoryne và Ehchinodorus.

  2. Aquasoil là đất nền (xem bài giới thiệu sản phẩm ADA). Aquasoil có 3 mầu để chọn lựa, tuỳ theo ý thích về màu sắc và bố cục : Đen (Amazonia), Nâu (Malaya), Đỏ (Africana).

  Sau khi hoàn tất việc rải các chất dinh dữong và powersand, chúng ta lấy 01 bịch 9 lit Aquasoil đổ lên trên lớp Powersand, phía trứoc đổ cho có độ dày 4cm và phía sau khoảng 8cm theo độ dốc, nhằm tạo cảm giác cho hồ có chiều sâu.
  [​IMG]

  Sau đó đổ Aquasoil Amazonia Powder (Dạng bột mịn) 01 lớp mỏng ở khu vực phía trứoc. AquaSoil Amazonnia loại Powder hạt nhỏ tạo cảm giác mịn màng và giúp trồng cây nhỏ dễ hơn.

  Kế tiếp chúng ta dùng Sand Flatter ( hoặc dụng cụ tưong tự) quét bề mặt nền cho bằng phẳng, nhất là phía trước, vì phía trứoc hồ có tầm ảnh hưởng đến cái nhìn tổng thể của hồ.
   
 3. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  BỨOC 2: CÁCH TRANG TRÍ HỒ THUỶ SINH
  Vật trang trí trong hồ thủy sinh là yếu tố cơ bản, nhưng rất quan trọng cho việc trang trí hồ. Vật liệu chính cho việc trang trí được ưa chuộng là gỗ lũa và đá. Trong bài này sẽ sử dụng gỗ lũa là chính.
  [​IMG]
  ! Gỗ của ADA sẽ sử dụng được ngay, thời gian đầu nước sẽ có mầu vàng vì chất Tannin tự nhiên vấn còn đọng lại trong gỗ
  1. Bắt đầu chọn gỗ để trang trí là 2-3 miếng. Kích cỡ phải vừa đủ và thích hợp với hồ 60 cm. để tiện cho việc sắp sếp và bố trí, tạo cảm gíac hồ có độ sâu
  2. Dùng Moss Botton buộc moss vào gỗ . Để dễ dàng cho việc buộc moss nên lấy gỗ ra ngoài buộc
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những loại moss này nếu bị khô sẽ chết vì thế ta có thể lấy nước phun vào hồ trong khi đang trang trí hồ
  [​IMG]

  3. Dùng Riccia Line buộc Riccia với đá (Fuji Rock) thật nhẹ nhàng, sau đó bỏ vào xung quanh gốc của gỗ. Nên chọn đá có kích cỡ vừa phải để khi nhìn sẽ thấy tự nhiên và không nên dùng nhiều đá quá, sắp xếp sao cho còn diện tích để cây phát triển.

  [​IMG]

  Bỏ đá buộc Riccia vào xung quanh gốc cây. Đổ nước vào hồ, cẩn thận. ! Bỏ chén nhỏ vào hồ sau đó đổ nước vào chén, để nước không làm ảnh hưởng đến gỗ và đá trong hồ
   
  Last edited: 9/8/06
 4. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Bắt đầu trồng cây thủy sinh như thế nào?.
  Đầu tiên lấy bình xịt nước xuống đất nền cho ướt hoặc đổ nước vào cho đất nền ngập nước. Làm như thế khi trồng cây trên đất ướt sẽ dễ dàng hơn. Bắt đầu trồng từ phía trước , giữa rồi đến phía sau hồ theo thứ tự.
  1. Bắt đầu trồng cây Glossotigma(Trân châu nhật) xung quanh đá và gỗ và phía trước hồ, loại cây này trồng rất dễ trên nền đất ướt.

  [​IMG]
  2. Trồng Echinodorus tenellus xung quanh đá và gỗ tạo cảm gíac rậm rạp

  Cách trồng cây phía trước hồ: không nên trồng một loại cây bò trên nền phía trước.
  Cách trồng cây giữa hồ: Chọn nhưng loại cây có chiều cao tương đương nhau và cho tương xứng với ngọn của gỗ

  [​IMG]
  Khi mua cây thủy sinh đã được trồng trong chậu với bông đá(Rock Wool) trước khì trồng mình phải lấy ra khỏi cây một cách nhẹ nhàng tránh việc làm rễ cây bị dập.Sau đó tách Echinodorus Tenellus ra từng cây và cắt rễ và lá già trước khi trồng.

  Nên cắt cây thủy sinh loại Stem Plant cho có chiều cao bằng nhau và sau đó cắm thanh tre để phân chia diện tích trồng cây.

  Lấy chỉ Wood tight buộc Bolbitis heudiloii và Microsorum sp. Vào gỗ còn Anubias buộc vào đá

  [​IMG]

  Rải thêm Aquasoil lên trên cây đã trồng để cây không nổi lên [​IMG]

  Nên trồng loại cây Stem Plant cho sát nhau từ đầu và trồng bổ sung thêm cây Eleocharis vivipara ở phía sau.

  Cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn tất phần cắm cây.
   
 5. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  BỨOC 4:

  Sau khi trồng cây xong nên chỉnh sửa bố cục lại một lần nữa sau đó gắn thiết bị vào hồ. Việc gắn thiết bị đúng cách sẽ làm cho hồ gọn gàng và thông thoáng.

  [​IMG]

  Chú thích:

  Với hệ thống Co2 Advance system của ADA, bao gồm thiết bị cần thiết, hiệu quả cao trong việc hoà tan Co2 trong nước, dể lắp đặt và an toàn, bảo đảm lượng Co2 hoà tan trong nước.

  Co2 rất quan trọng đối với cây thuỷ sinh trong quá trình quang hợp, vấn đề làm sao chúng ta biết đựoc lựong Co2 cho vào hồ như thế nào là vừa đủ cho cây và cá? Việc đo lượng CO2 trong hồ sẽ đơn giản hơn nếu chúng ta dùng thiết bị Drop Checker. Bỏ dung dịch đo pH vào lọ thủy tinh Drop checker và gắn vào trong hồ. Ta có thể biết được ngay trong hồ có Co2 ít hay nhiều từ việc thay đổi mầu của dung dịch.

  [​IMG]

  Chuẩn bị ánh sáng cho hồ.
  Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng đối với cây thủy sinh. Việc cung cấp ánh sáng đầy đủ sẽ giúp cây quang hợp tốt. Người mới bắt đầu chơi thủy sinh nên sử dụng đèn neon để cung cấp ánh sáng cho cây vì nó kinh tế và hiệu qua cao. [​IMG]

  Bóng đèn neon NA LAMP của ADA được nghiên cứu và phát triển cho thích hợp với việc quang hợp của cây thủy sinh, nhờ có phổ quang màu xanh dương. Quang phổ màu này có khả năng xuyên qua nước tốt hơn các màu khác.

  Nên viết ngày và tháng bắt đầu sử dụng lên trên bóng đèn để tiện cho việc thay bóng đèn khi đến hạn. [​IMG]

  Lọc nước cho hồ thủy sinh.
  Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng trong việc lọc và làm sạch nước cho hồ thủy sinh. Nên chọn máy lọc tốt -hiệu qủa cao trong việc lọc.

  [​IMG]

  Super Jet ES 600 của ADA có hiệu quả cao trong việc lọc nước và giúp cho lưu lượng nước chay qua lọc ổn định trong thời gian dài.

  Kích thích cây thủy sinh quang hợp.
  Việc bổ sung Co2 vào hồ thủy sinh sẽ kích thích cho cây quang hợp làm cho cây phát triển tốt. [​IMG]
  Để Pollen glass(phểu) ở giữa chiều cao của hồ để giúp Co2 hoà tan trong nước tốt hơn. [​IMG]


  Làm vệ sinh dụng cụ thủy sinh
  Việc suất hiện và sự phát triển của rêu trên dụng cụ thủy tinh sẽ làm cho dụng cụ hoạt động kém hiệu quả và mất thẩm mỹ
  [​IMG]

  Dùng Superge của ADA làm vệ sinh dụng cụ thủy tinh, diệt rêu rất hiệu quả và dễ dàng.
   
  Last edited: 9/8/06
 6. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  BỨOC 5: CHĂM SÓC CÂY THUỶ SINH
  Nên chăm sóc và theo dõi hồ thủy sinh hằng ngày vì đó là chìa khoá của thành công trong việc trồng cây thủy sinh. Việc để ý và theo dõi chất lượng và độ trong của nước trong hồ, tình trạng cây và cá sẽ giúp cho việc giải quyết mọi vấn đề dễ dàng trước khi nó lây lan và tạo ra vấn đề lớn, không kiểm soát đựoc.

  Potasium và dinh dưỡng vi lượng giúp cho cây khoẻ mạnh.

  [​IMG]

  Cây thuỷ sinh hấp thu các thành phần dữong chất bao gồm Nitơ, Phốt pho và Potasium. Nitơ và Phốt pho đựoc tạo ra từ việc phân huỷ chất thải thiên nhiên trong hồ, nhưng Potasium thì không hề đựoc tạo ra từ quá đấy. Vì vậy hồ thủy sinh luôn luôn thiếu Potasciam. Việc dùng "Brighty K" hàng ngày khi thaty nứoc hồ sẽ cung cấp Potasciam rất hiệu quả và kích thích cây quang hợp.

  Ngoài ra, khi hồ thủy sinh đã ổn định, không có vấn đề về rêu, chúng ta nên dùng kết hợp Brighty K với các sản phẩm phân nước Green Brighty Step 1, 2, 3 tưong ứng tuổi thọ của hồ (Xem hướng dẫn sử dụng chi tiết) sẽ đảm bảo việc cung cấp dinh dưỡng vi lượng đầy đủ tăng thêm sức khỏe cho cây. [​IMG]

  Kiểm tra chất lượng nước và hệ sinh thái trong hồ thủy sinh
  Tuần đầu tiên nên theo dõi việc có rêu xuất hiện trong hồ hay không, độ trong của nước, cách bơi của cá-tôm. Kiểm tra chất lượng nước bằng cách đo Nitriet, Nitrate và Co2 . Sau khi cây thủy sinh phát triển bình thường nên kiểm tra pH thường xuyên và điều chỉnh Co2 đúng liều lượng theo như cầu của cây.

  [​IMG]
  Pack Checker
  Bộ kiểm tra chất lượng nước Pack Checker thiết kế đặc biệt thuận tiện trong việc lấy mẫu nước trực tiếp từ hồ thủy sinh, dể sử dụng và cho kết quá chính xác.

  Thay nước, điều cơ bản trong việc chăm sóc hồ thủy sinh
  Việc thay nước thường xuyên là điều quan trọng nhất trong việc chắm sóc hồ thủy sinh. 1-2 tuần đầu sau khi set up hồ nên thay nước mõi lần khoảng 50 % ø. Sau khi cây khoẻ và bắt đầu phát triển thì nên thay nước ½-1/3 của hồ mõi tuần 1 lần. [​IMG]

  Xử lý Clo
  Chú ý là ngoài việc cung cấp Potasium ra, Sản phẩm Brighty K còn có khả năng xử lý Chlo trong nước. Do vậy nên dùng Brighty K mỗi khi thay nước sẽ giải quyết được phần nào việc xử lý Chlo trong nước. Ngoài ra, ADA còn có 01 sản phẩm chuyên dùng để khử Chlo trong nứoc, đó là Chlo Off, cũng được dùng để xử lý Chlo một cách hiệu quả. [​IMG][​IMG]

  Cắt tỉa cây với dụng cụ đặc biệt của ADA
  Kéo dùng cho việc cắt tỉa cây phải thật bén như vậy sẽ giúp cho việc cắt tỉa cây dễ dàng và cây không bị dập. Phần cong ở đầu kéo sẽ giúp cho việc cắt tỉa những loại cây nhỏ ở tiền cảnh dễ hơn.

  [​IMG]

  Nếu muốn có hồ thủy sinh đẹp phải biết cắt tỉa.
  Khi cây thủy sinh phát triển lên mặt nước hay phát triển đầy tiền cảnh, lúc này là tới thời gian phải cắt tỉa. [​IMG]

  Nguyên tắc của việc cắt tỉa những lọai cây "Stem Plant" là Cắt phần ngọn và chừa lại phần gốc.Cách này sẽ giúp cho cây phát triển thành bụi và mình có thể tạo hình theo ý muốn cho thích hợp với hồ.[​IMG]
  Nên cắt tỉa thường xuyên trước khi cây phát triển nhiềuđể giữ vẽ đẹp của hồ lâu dài.
  [​IMG]

  Chăm sóc cây sau khi cắt tỉa
  Sau khi cắt tỉa cây thủy sinh sẽ ở trong trạng thái căng thẳng và có sức khoẻ yếu. Green Grain sẽ giúp cho cây phục hồi và kích thích cây phát triển
  [​IMG]

  Rêu xuất hiện, diệt ngay.
  2-3 tuần sau khi set up hồ. Rêu nau hoặc rêu tóc xanh có thể xuất hiện. Mình phải lấy ống nước nhỏ hút nó ra cho thật nhiều, có thể thả tép YAMATO (Caridina Japonica)
  khoảng 10 con(cho hồ 60 cm). Sau đó nếu rêu vấn phát triển, phải tiếp tục lấy ống nước nhỏ hút ra và bổ sung thêm cá hay tép ăn rêu vào hồ để cho nó ăn những rêu còn lại và cắt bỏ những lá cây bị rêu bám. Nếu không diệt rêu từ đầu rêu và rêu phát triển mạnh sẽ làm cho cây thủy sinh yếu dần. Còn rêu đốm xanh bám trên kính thì nên dùng Pro Lazer cao ra. [​IMG]

  Ngoài tép YAMATO(Caridina Japonica) ra, cá Ottocinclus sp. (Chuột Otto) và cá Crossocheilus siamensis (bút chi) cũng có khả năng diệt rêu tốt. Nếu phát hiện cá và tép ăn rêu như nêu trên phá hoại cây thì phải giảm số bớt số lượng chúng đi.[​IMG]
   
  Last edited: 9/8/06
 7. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  BỨOC 06:
  Cuối cùng, chúng ta đã có thể thả cá vào hồ
  1 Tháng sau khi set up hồ là thời gian tốt nhất để thả cá vào hồ vì mồi trường trong hồ bắt đầu ổn đinh và rêu cũng được diệt vì vậy khi thả cá vào sức khoẻ của cá sẽ tốt, nó sẽ bơi tung tăng. Nguyên tắc chọn cá cho hồ thủy sinh có thể tạm chia làm 2 cách.
  1.Thả 1 loại cá trong những hồ có không gian cá bơi nhiều. Kiểu này kêu là Minimallist concept
  2.Thả nhiều loại cá trong hồ đã được trồng nhiều cây và chủng loại.
  1. Scarlet Gem cá này có tính nhút nhát và có mầu sắc tươi sáng, dáng bơi đẹp. [​IMG]
  2. 2.Inpaitic Kelly thuộc nhóm Characin. Thân cá có mầu tím đậm và chúng sẽ nổi bật nếu phong phía sau hồ có trồng cây thủy sinh [​IMG]
  3. Aplocheirictic macrofuturamus/(cá mắt đèn pha) thuộc nhóm cá Killifish có mắt mầu xanh và thích bơi ở gần mặt nước [​IMG]
  4. Paracheirodon axelrodi (Cá neon) thuộc nhóm Tetra, chúng được ưa thích nuôi trong hồ thủy sinh vì nó có mầu xanh-đỏ phát quang nhìn lung linh trong hồ thủy sinh rất đẹp mắt. [​IMG]
  5. Red Phantom Tetra/ Màu đỏ của chúng sẽ nổi trong hồ thủy sinh. Thích bơi theo kiểu vòng tròn vì vậy rất thích hợp cho những hồ thuỷ sinh có trồng nhiều cây.[​IMG]
  Cho cá ăn
  Cho cá ăn sao cho vừa đủ, đừng cho thức ăn dư . Cho cá từng ít một và khi cá bắt đầu ăn chậm lại hay ăn rồi nhả ra thì ngưng cho cá ăn. Nên cho cá ăn cho đúng nhu cầu vì việc cho cá ăn nhiều sẽ làm cho chất lượng của nước trong hồ giảm và có thể làm cho rêu phát triển. Nên cho cá ăn các loại thức ăn khô, đóng gói sẳn, tránh cho ăn trùn chỉ, lăng quăng, bo bo..Việc cho cá ăn đúng cách sẽ giúp cho cá khoẻ mạnh, sinh động, màu sắc tưoi tắn. Thức ăn cá AP Series của ADA có chất dinh dưỡng cao, cá dễ tiêu hoá và giúp giữ ổn định cho nước trong hồ. [​IMG]
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Cuối cùng, chúng ta cũng set up được 01 hồ thuỷ sinh theo phong cách ADA hoàn chỉnh.
  [​IMG]
  Ngắm nhìn thành quả mà tự tay mình làm, cho dù đó là thế giới thủy sinh nho nhỏ, nhưng nó vấn thể hiện đầy đủ bản sắc của thiên nhiên vốn có. Khi ngắm nhìn cá bơi và cây cối tươi tắn, chúng ta sẽ có cảm giác mãi mãi bình yên.
  copyright © 2005-2006 www.adana-th.com
  copyright © 2006 www.adavn.com
   
  Last edited: 9/8/06
 8. thànhcông

  thànhcông Well-Known Member

  Tham gia:
  11/5/06
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  Sơn La <-> Bắc Ninh
  Bài viết của bác râts hay và bổ ích.
  Cám ơn nhiều!
   
 9. cat

  cat Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/06
  Bài viết:
  171
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Wellcome!
  www.adavn.com
  please wait........
  thấy nhẩy vô trang khác??
  sao em truy cập k được hay chỉ mới đăng ký domain thui?
   
 10. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Web ADAVN bọn anh đang trong giai đoạn xây dựng. Khi nào chính thức sẽ thông báo
   
 11. haubia

  haubia Member

  Tham gia:
  30/9/05
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Sóc Trăng
  Chào anh Fah. Như anh trình bày ở phần trên, thì toàn bộ dụng cụ, phụ kiện chuyên nghiệp đều mang nhãn hiệu ADA. vậy anh cho hỏi thêm ADA có cung cấp các dụng cụ trên ở VN không ? và giá cả từng loại là bao nhiêu vậy anh ?
  Thân chào anh !
  Haubia
   
 12. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  @haubia: Các phụ kiện và nguyên vật liệu chính của ADA, cần thiết để set up 01 hồ thuỷ sinh hoàn chỉnh hiện đang có bán tại APT. Haubia xem giùm tại đây: http://www.aqua-birdvn.com/forums/showthread.php?t=8286

  Riêng các phụ kiện khác, ví dụ: máy bơm ES600, Sand Flater, Moss Botton, Nhíp, Kéo.... do điều kiện tại Việt nam chúng ta có thể tìm được thứ tưong tự để thay thế mà giá cả lại kinh tế hơn, nên APT không có niêm yết giá bán. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu đặt hàng, APT vẫn có thể đáp ứng đựoc.
  Thân
  FSL
   
 13. Ferrari

  Ferrari Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/06
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  gia lai
  em đọc mà mỏi cả mắt ,nhưng phần nào cũng hiểu được cách của anh hướng dẫn
  cảm ơn anh nhiều !
   
 14. thuyen_reco

  thuyen_reco Well-Known Member

  Tham gia:
  14/2/06
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha noi
  chào bác fahsailam
  Em thấy đồ ở trong bài này ngon quá. Nếu muốn mua đèn, bình CO2 & máy lọc như vậy chỗ cửa hàng của bác có không vậy.
  Nếu có cho em biết để khi nào có bạn ra HN thì nhờ mua mang ra luôn nhé.
   
 15. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  @thuỷe_reco:
  Solar I w/NA-Lamp MH-150W : Giá: 600USD
  Lọc SuperJet ES600: Giá 800USD
  Bình CO2 thì theo mình bạn nên mua tại VN
  Phểu CO2: 95USD

  Tất cả đăt hàng trong 3 tuần
   
 16. zzz

  zzz Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Anh Fah làm ơn cho em hỏi chút! Anh đã thử dùng nền chỉ bao gồm có nham thạch (mua ờ VN ko phải các sản phẩm nham thạch đã bổ sung dưỡng chất như Power sand) và ADA (aquasoil) chưa ạ? Theo anh nếu dùng nền ở mức độ như thế và không có các sản phẩm bổ trợ như bacter...+ thêm đủ điều kiện về ánh sáng, lọc và co2 thì cây cối trong hồ (vẩy ốc, tiêu thảo, ngưu mao chiên, chân trâu bò, chân trâu cao) liệu phát triển được đến mức nào hả anh? Cám ơn anh nhiều!
   
 17. gooday

  gooday Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/06
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tp.HCM
  em đọc xong thì muốn setup ngay một hồ, nhìn mà thèm quá trùi=P~ =P~ =P~
   
 18. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Chào ZZZ : Sản phẩm ADA như đất nền Aquasoil nên dùng chung với nham thạch Power sand. Còn nếu dùng với nham thạch bình thường thì cũng chấp nhận được.
   
 19. fahsailam

  fahsailam Thành viên uy tín

  Tham gia:
  6/9/05
  Bài viết:
  775
  Thích đã nhận:
  257
  Đến từ:
  Bạc Liêu+Hà Nam Ninh=Người VN
  Xin trả lời thêm chi tiết 01 chút về những thắc mắc của zzz:

  Tôi đã dùng thực tế Aquasoi với nham thạch việt nam để set up 01 hồ thuỷ sinh hoàn chỉnh và dùng đầy đủ 01 bộ sản phẩm theo huóng dẫn của ADA. Có sự so sánh như sau:

  KHi dùng aquasoil + nham thạch viêt nam: cái loại cây như bạn hỏi vẫn phát triển tốt, đúng tiêu chuẩn của hồ thuỷ sinh nhưng thời gian ổn định hồ tưong đối lâu hơn là khi dùng chung 01 bộ sản phẩm của ADA. Chẳng hạn, nếu bạn dùng nham thạch của ADA, có bacter 100, Toumalin BC, ClearSuper..thì ngay khi bạn vừa set up xong, nứoc trong hồ đã có thể nói là tưong đối trong (Nhờ Clearsuper), quan sát những loại cây như trân châu Nhật, thấy tốc độ phát triển tưong đối nhanh hơn, so với hồ không dùng đầy đủ bộ. Trong thực tế, CLearsuper cho tác dụng rất rõ ràng trong việc xử lý và làm trong nứoc hồ ngay khi vừa mới setup. Một nhận xét nũa là thông thường khi dùng sản phẩm ADA, PH tưong đối thấp, nhưng nếu bạn kết hợp với Brighty K (Bổ sung Potasium) thì việc PH ổn định ở mức 6.8-7 (lý tưởng ) là tưong đối dễ dàng.

  Nói chung, chúng ta vẫn có thể dùng aquasoil + nham thạch + vi sinh dạng nứoc (của Đức) bổ sung thì chúng ta vẫn có đựoc 01 nền hồ ổn định, giúp cho cây thuỷ sinh trong hồ phát triển tốt và tất nhiên nếu có điều kiện, dùng theo đúng như hứong dẫn của ADA thì vẫn sứong hơn.

  Thân
   
 20. zzz

  zzz Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  cám ơn anh đã cho em biết thêm một số thông tin về sản phẩm!
  Em muốn ghé thăm cửa hàng bác quá, đợt này xin đi công tác SG mà ko được!! Híc!
  Thân
   

Chia sẻ trang này