ĩin hỏi, cá La Hán bị bệnh gì

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi nmcuong_gli, 31/5/07.

 1. nmcuong_gli

  nmcuong_gli Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/07
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Pleiku
  Vì mới tập nuôi La Hán nên không có kinh nghiệm, mong được giúp đỡ !
  Cá của tôi được khoảng 4 ngón rồi nhưng không biết tại sao khoảng 1 tháng nay đuôi và vây bị đen, đuôi bị răng cưa ( chỉ khi nào cho soi gương hoặc kè với một con khác thì không thấy đen nữa, còn không thì bình thường cứ đen mãi ), cá của tôi không bị sình bụng, ăn vẫn bình thường, rất khỏe mạnh, không bị nhát. Buồn quá, không biết cá bị bệnh gì và giải pháp. Mong được giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều !
   
 2. n-b

  n-b Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/06
  Bài viết:
  330
  Thích đã nhận:
  514
  Đến từ:
  SÀI GÒN GIÓ BỤI
  mình không biết bạn nuôi cá bằng nước máy hay nước giếng, nhưng theo kinh nghiệm thực tế của mình thì cá nuôi bằng nước giếng ( thay khoảng 50% lượng nước trong hồ) thì cá bị đen vây, mình càng siêng thay nước thì cá bị đen dài dài..Còn nếu bạn nuôi cá bằng nước máy thì rất có thể vây đuôi bị khí clo ăn rồi, bạn chỉ cần khử clo là xong ngay.
   
 3. Phuongthy

  Phuongthy Active Member

  Tham gia:
  19/4/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Cá của mình cũng bị giống mncuong gli.Cá la hán của mình cỡ 3 ngón tay,mình dùng nước máy để 2 ngày nhưng sao cá của mình đuôi cũng bị răng cưa và đen,mình sợ quá bỏ thuốc metro (1 viên/50 lít) không biết có sao không? Đo độ PH từ 7 - 7,5. Mình siêng thay nước lắm,khoảng 2 ngày mình thay 1/4 hồ,bỏ chút muối.Mình xài hộp lọc nhựa và không bỏ san hô, theo các bạn và anh chị thì có nên thay lọc 3 ngăn không? Cám ơn kinh nghiệm của n-b,có lẻ mình nên mua thuốc khử clo thì tốt hơn.
   
 4. nmcuong_gli

  nmcuong_gli Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/07
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Pleiku
  cá bị đen

  Rất cảm ơn mọi người đã chia sẻ !
  Nhà mình nuôi cá bằng nước máy ( nhưng ở nhà mình có hồ xi măng chứa nước nên mình nghĩ chắc không phải do nguồn nước đâu. Mình rất mê Cá La Hán, nhưng vì ở Gia Lai nên không thể mua các loại thuốc hoặc áp dụng những phương pháp tốt nhất được. Mong các bạn chỉ giúp !
   

Chia sẻ trang này