KCPLT hàng hiệu- nhỏ mà cực đã!

Thảo luận trong 'La hán của thành viên' bắt đầu bởi Rongdo, 2/9/06.

 1. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Mình mới vừa tậu được 1 em KCPLT hàng hiệu của 1 anh bạn bên Q8, nay post lên cho các bạn xem chơi!
  Cá này chỉ mới cở 2 ngón thôi mà tới mình nhìn còn giật mình nữa đó! Cứ y như mấy con cá đồ chơi bằng nhựa vậy!
  Cá mình ngắn, đuôi đẹp, châu xanh sáng rực toàn thân lan tới đầu đep như king kamfa. MIệng ngắn, mắt lún. Mà quan trọng hơn tất cả là cái ĐẦU KHỦNG BỐ nhìn rất đã!
  Mà nếu đúng như lời người chủ cũ thì nó chỉ mới đạt 2/3 do cá sợ con cá lớn hơn lúc ở chỗ cũ. Mình thấy cũng có thể vì da đầu nó còn nhăn rất nhiều. Thêm vào đó, cá vừa bắt về nên xuống đầu nhiều, đầu hơi mà! Nếu dưỡng 1 thời gian mà đầu bung gấp rưỡi thì tốt quá!
  Vì vậy mà mình đã quyết định bỏ 7 triệu ra để có được chú bé này. Tuy nhiên, có vài người bạn bào xem lại cho rằng giá này là khá rẻ vì cá rất hiếm mà còn nhỏ. Còn các bạn thấy sao?
  Mình đang định để nuôi lớn làm giống vì mình có mấy em mái nhìn cũng "ngon" lắm! (có đang bên mục "Bộ sưu tập cá mái").
  [​IMG]
  http://img242.imageshack.us/my.php?image=06090219ov1.jpg
  [​IMG]
  http://img167.imageshack.us/my.php?image=06090220kn5.jpg
  Ngoài nó ra mình còn 1 con Phúc lộc thọ đầu kha khá nữa, cỡ chưa tới 3 ngón.
  [​IMG]
  http://img151.imageshack.us/my.php?image=06090250oo3.jpg
  Nghe nói cá của Út Nhi và Tư Chảy có người ép ra được cá con rồi nên mình cũng kỳ vọng lắm, không biết có đúng không nữa?
   
 2. thangtony1989

  thangtony1989 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  381
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Tp Hcm
  Cá đẹp wá ta!!!!!! Nhưng sao em thấy nó lớn lớn. Nếu 2 ngón tay thì hết sẩy lun rồi. Chừng nào có cá con nhớ kêu em nha.
   
 3. kenaramis

  kenaramis Well-Known Member

  Tham gia:
  8/4/06
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Cần Thơ
  dáng quá đã,đầu quá căng và to.Tuyệt.Theo em nghĩ thì trong dong KCPLT thì nó là con rất tuyệt vời nhưng nếu bác bỏ 7 triệu ra mua em kingkamfa hay king casino thì em thấy xứng đáng hơn nhiều.Nhưng dù sao em cũng tôn trọng quyêt định của bác ví chú cá này chỉ có trog mơ.....
   
 4. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Cám ơn các bạn đã nhận xét.
  Quả thực chú cá này chỉ bằng 2 ngón thôi, nhưng do mình chụp gần quá nên mới thấy như vậy.
  Con này tới giờ mình vẫn thấy rất xứng đáng khi mua, vì cá còn nhỏ mà đầu quá đã, vả lại còn chưa trổ hết mức bình thường chứ chưa nói tới tiềm năng, vì da đầu cá còn nhăn nhiều mà! Theo lời người bán thì lúc trước đầu gấp rưỡi lận đó! Mà nếu có như bây giờ thì theo mình cũng đã rất OK rồi!
  Mình chọn giống KCPLT chứ không phải các giống king vì hệ king là hàng ngoại nên nhiều khả năng đã bị triệt sản, trong khi dòng cá VN này đã có người cho đẻ được. Cũng như thực sự mình thấy cá kể cả màu, dang, châu,... có thua gì các con cá ngoại đâu, mà cái đầu như vậy thì cá ngoại chắc là hơi khó kiếm!
  Hơn nữa, mình nghe nói giống này giờ mới là "mốt" còn king đã hơi bị chê rồi, 1 phần cũng do bị "dính" hàng trộn nhiều quá!
  Mà mình nghe nói cá ngoại nhỏ có đầu khủng bố thường là hàng bị ngấm thuốc nên đẹt, không lớn mà tập trung phát triển đầu, mà con này lại cùng cỡ với các anh em nó (mình có nuôi cùng đợt) nên mình an tâm hơn nhiều!
  Thích nhất là cá rất dạn người, thậm chí dạn hơn những con lớn hơn nó nhiều nữa, và nhỏ vậy mà biết chạy theo tay rồi, chắc do đầu to nên khôn?
  Mình rất cám ơn và xem trọng tất cả các nhận xét của các bạn. Nhân đây mình xin gởi thêm tấm nữa của nó, tấm này thấy rõ ngấn đầu. Đợi khi cá ổn định và lên đầu lại (chắc chừng 1 tuần)mình sẽ gởi tiếp các tấm mới xem thử nó ra sao?
  Thân chào.
  [​IMG]
  http://img504.imageshack.us/my.php?image=06090231jx9.jpg
   
 5. CONGVINH

  CONGVINH Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  758
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Thành phố Sóc Trăng
  Quả là xứng đáng với đồng tiền, Hy vọng từ chú bé này bác sẽ nhân giống và lai tạo ra nhiều dòng cá mới mang nhãn hiệu VIỆT NAM. Chúc bác thành công.
   
 6. HuynhLong

  HuynhLong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/06
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Mình nghĩ là bác Rongdo nói thật đấy vì tay bác ấy gấp đôi tay của anh em mình. Nếu con này có thể đẻ được thì xứng đáng đồng tiền rồi.
  Chúc mừng bạn có cá đẹp, giá không thành vấn đề miễn là mình thích.
   
 7. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Làm lại cho dễ xem.
  Con này rất đẹp, nhưng giá như vậy thì đúng là quá chịu chơi.
   
 8. Đồ đệ cá la hán

  Đồ đệ cá la hán Well-Known Member

  Tham gia:
  27/4/06
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Ha ha, bro ơi cái này mình có thể làm chứng là cái đầu bự nhưng người thì nhỏ ( không phải ép cá đâu ). Mình có hai con nhỏ cỡ 3 ngón thôi nhưng cái đầu thì dữ lắm ( không bằng con của bro Rongdo), mua từ nhỏ xíu cỡ lóng tay thôi tới giờ chừng hai tháng rưỡi. Ha để mình kiếm máy chụp ảnh post lên cho anh coi chơi......Còn cá có đẻ được không thì phải nuôi to mới biết được ( vụ này cũng mù mờ ). Gống kcplt hiện giờ hiếm bởi vì ( cá cha + cá mẹ không còn nữa ) -> giống này hiếm -> giá cao nhưng 7 triệu thì cũng cao thiệt.
   
 9. nuni

  nuni Well-Known Member

  Tham gia:
  4/8/05
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Con này thì đẹp nhưng chuyện đẻ được hay không thì khó nói lắm nhưng nếu mua cá của mấy lò nói trên thì tỷ lệ đẻ được cũng là một chuyện đáng để xem xét lại ,ngoại trừ bao đẻ thôi nhưng bác cứ thử cố gắng xem sao,chúc bác có con cá giống đẹp
   

Chia sẻ trang này