ké chậu ở gà _______ bệnh mắt cá , chai chân ở người

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi congavadamme, 2/2/12.

 1. congavadamme

  congavadamme Member

  Tham gia:
  5/1/12
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  đào hoa đảo
  em tình cờ xem trang web mấy cách trị chai chân và mắt cá ỡ người nên em liên tưởng đến ké chậu ở gà , có đoạn trích :
  Chữa chai chân bằng nitơrát bạc
  Hai năm trước tôi cũng bị chai chân. Đầu tiên khi phát hiện nó chỉ bé bằng hạt kê. Sau đó lớn dần, do chai dày lên đi đứng rất đau, vài ngày tôi phải cắt lớp sừng trên bề mặt tạo thành một vết thương nông, có bờ xung quanh, tấy đỏ, có lúc rớm máu. Sau 4-5 tháng nhân ở giữa to hơn hạt ngô. Qua đi khám và tìm hiểu, tôi được biết chai chân nhiều khả năng do một loại vius gây ra, có thể lây lan nhiều nơi ở lòng bàn chân và tay, phải đi khoét bỏ.
  Nhiều trường hợp khoét rồi lại bị lại hoặc mọc chỗ khác. Tôi quyết định đến viện Saint Paul làm phẫu thuật, đau khủng khiếp luôn. Sau đó con gái tôi lại bị ở lòng bàn tay. Khi nó phát triển rất lớn, vợ chồng tôi đã định cho cháu đi viện phẫu thuật khoét bỏ. May mắn khi tìm hiểu trên internet thì có thấy một phụ huynh truyền đạt kinh nghiệm dùng nitơrát bạc chấm hàng ngày, chỉ chấm trong vùng bị chai, cho nó ăn mòn dần…. Vết chai thu nhỏ dần, không còn tấy đỏ. Kết quả sau nửa tháng gì đó (lọ nitơrát bạc mới vơi đi chút xíu) thì nó rụng ra hoàn toàn. Cả nhà hỉ hả vì may mắn con bé nhà tôi không phải khoét đau như bố nó. Tiện đây một lần nữa cho tôi gửi lời cảm ơn phụ huynh đã truyền kinh nghiệm quý báu này trên web trẻ thơ. Chúc bạn Minh Châu chữa khỏi bệnh!
  ( Zeng) nguồn http://thanhung.wordpress.com/2010/01/10/cach-chữa-trị-mắt-ca-chan-bằng-thuốc-tỏi-dan-gian/ em đọc xong rồi thấy có vài điểm giống với chứng ké chậu ở gà quá , có vài cách ko bít áp dụng với gà có mang lại hiệu quả ko, mong mấy anh xem và cho ý kiến , em đang tìm kiếm nhiều cách để chữa căn bệnh nan y này nên em tính áp dụng thử cách nitorat gì đó mà hẻm bít tìm nó ở đâu :(
   
  itloving, AIR GUN and khetdo like this.
 2. gatrevn

  gatrevn Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/08
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  76
  Đến từ:
  Sài Gòn
  à biết chai này rồi, hồi xưa trị mụn cóc = chai này thì phải.
   
  congavadamme and itloving like this.
 3. chuongnq

  chuongnq Well-Known Member

  Tham gia:
  29/11/10
  Bài viết:
  364
  Thích đã nhận:
  1,748
  Đến từ:
  tp hcm
  Nếu bạn xem trên mấy dển đàn như Sabong hay gamerooster sẽ thấy họ cũng trị ké chậu cho gà bằng thuốc trị chai chân , ở VN cũng dể dàng mua đượ thuốc nầy thường là dạng kem để bôi , nếu ké ở giai đoạn mới thì trị rất hiệu quả .
  Có nhiều loại thuốc cùng tác dụng trị chai chân , bạn có thể ra tiệm thuốc tây nhờ họ giới thiệu 1 vài loại .
   
  congavadamme, itloving and AIR GUN like this.

Chia sẻ trang này