Keo dán kính. Cứu Cứu

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi quinhonaqua, 15/6/06.

 1. quinhonaqua

  quinhonaqua Member

  Tham gia:
  29/5/06
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  quinhon
  Em mày mò hồ của em sau một thời gian keo gián dính tùm lum trên thành hồ. Các bác chỉ bảo cho em làm sao tẩy được hết ạ? (keo dán đã khô)
   
 2. anhthuyen

  anhthuyen Thành viên uy tín

  Tham gia:
  15/3/06
  Bài viết:
  760
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  TP HCM
  Lúc chưa khô hẳn thì bạn đừng cố gắng chùi những vết keo này , càng làm nó tèm lem thêm thôi . Cứ đợi khoảng 1h sau thì dùng lưỡi dao cạo hay dao rọc giấy để cạo đi mà không trở ngại gì ( để lâu quá thì keo hơi chắc củng rất khó ).
   
 3. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  An toàn chất là dùng lưỡi dao lam cạo từ từ, nếu lem nhem nhiều quá, bạn có thể dùng Aceton (trong thuốc tẩy sơn móng tay cũng có chất này), nhưng phải cẩn thận, Aceton ăn vào đường keo dán có thể ảnh hưởng đến an toàn của bể.
   
 4. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  Bây giờ gián có thể làm keo được rồi hả bác ơi=)) .Hì hì,nếu keo dính ít,mỏng thì bạn có thể dùng nước lau kính chùi cũng rất hiệu quả đó.
   
 5. longoc0505

  longoc0505 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/12/05
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Phú Thọ
  Không biết axeton có rửa được những vết đen trên keo dán hồ (sau khi sử dụng hồ lâu) không bác Mig?
   
 6. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Cách hiệu quả nhất như anh Mig nói là dùng lưỡi lam dọn đống keo dán đó đi là được. Tại xưởng sản xuất cửa nhôm kính tại cơ quan em công nhân họ toàn làm vậy. Lấy 1 cái thước nhôm đặt vào mép keo làm cữ cho song song với mép kính và cứ thế dọn theo mép thước là Ok liền. Keo khô lâu cũng chẳng phải lo lắm đâu. Nước lau kính lau keo dán kính thì có mà lau đến hết năm 2010 vẫn chưa sạch anh hát hai ô ơi.
   
 7. f51

  f51 Gấu

  Tham gia:
  5/4/06
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Làng Vũ Đại
  Các thợ nhôm kính thường lấy dao lam cạo các vết keo ko ưng ý , ko hiểu bạn nghịch cái gì mà nó .. tùm lum được nhĩ ! chỉ có thể là nghịch lúc keo chưa khô thôi , đúng ko ? keo của bạn .
  bạn ko nên dùng hóa chất , khi sx ra keo người ta đã làm cho nó có tính chất chịu đựng được các điều kiện khác nghiệt trong tự nhiên rồi . những vách kính , tum hút gió .. càng mưa càng nắng thì keo càng .. chắc đó thôi ..! cũng có thể có các hóa chất khác phá keo nhưng khó kiếm và phức tạp cho 1 việc nhỏ như vậy
  mà keo bạn đã bị xỉn màu chưa vậy ? mà chỗ keo bị tùm lum như bạn nói mà nằm gần 4 góc bể thì bạn nên dán những cái nẹp , V che nó đi đỡ phải cạo , nếu bị ở dưới đáy thì .. đổ sỏi lên ..
  nếu bạn mới làm bể ( hoặc mua ) nhìn thấy vết keo bẩn rất khó chiu. .. nhưng hãy đổ nước vào mà xem nó cũng đâu tệ lắm :")
   
  Last edited: 15/6/06

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách tháo kính hồ cá