Kẹp chì ở chân Mi

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi Nguyễn Lam, 21/10/08.

 1. Nguyễn Lam

  Nguyễn Lam Member

  Tham gia:
  16/7/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Hà nội
  Chào các bác, chẳng là em cũng mới nuôi một em Mi. Đấy là một em Mi mộc, nghe chủ cửa hàng nói là mang ở Hòa Bình về. Lúc mua thì ở chân em nó đã có kẹp chì, bọn cửa hàng nói nếu không ưng thì có thể đem đến đổi vì cái kẹp chì ấy là kí hiệu để cửa hàng nhận biết chim bán nhà mình. Em đã kết em Mi này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quả thực, chim không phụ lòng người mặc dù còn rất sợ và lạ nhảy nhót điên loạn khi em đến gần cho ăn hay thay nước, nhưng em ý đã cất tiếng hót ngay ngày hôm sau. Em quyết định sẽ không đổi chác gì hết. Xin mượn Diễn đàn hỏi các bác: Cái kẹp chì ấy để lâu có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của em nó không?
  Mong hồi âm của các bác
   
  KtsBim thích bài này.
 2. bluto

  bluto Well-Known Member

  Tham gia:
  15/6/08
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nếu dấu kẹp chì của họ mà lỏng thì dĩ nhiên là không ảnh hưởng gì rồi bạn àh, nhưng sẽ hơi mất thẩm mỹ. Bạn cứ nuôi một thời gian cho con chim dạn người và hót tốt hơn. Khi đó không muốn đổi nữa thì bạn bắt nó ra mà tháo cái đó ra. Chứ ai lại để chim mình nuôi đeo cái gông như thế.
   
  KtsBim thích bài này.
 3. a_thiện

  a_thiện Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  369
  Thích đã nhận:
  629
  Đến từ:
  xì phố
  chúc mừnh bạn vì có chim họa mi HÒA BÌNH , ở HÒA BÌNH có nhiều chim hay tuy hơi nhỏ con nhưng mà chơi hay lắm ! các cụ ngày xưa thích chơi lắm
  cái kẹp chì là để người ta bảo đảm là chim trống nếu không phải trống thì người ta cho đổi lại bạn à ! mà chim của bạn đã hót rồi , vậy thì cắt chì đi , chứ dể lâu ngày chim thấy vướng nên nó mổ có ngày đứt cổ chân !
   
  KtsBim thích bài này.
 4. Cuvo1970

  Cuvo1970 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  KaraOke Tre Vàng
  Nói thật với bác nhé : Mi kẹp chì vào chân chủ yếu là mi mộc 100% việc kẹp chì chủ yếu là bán chim chợ, tù mù không biết có hót không ? hay dở chẳng biết. Việc kẹp chì chẳng qua là đánh lừa khách hàng để cho tin tưởng mua chim của họ, chứ chẳng an thua gì...Mi mộc mà. Chim thuộc chẳng cần kẹp chì treo lên nó trình diễn ngay, tiền ngay. Nếu bạn mua mi mộc chỉ cần chọn trực tiếp như : mắt, đầu, mỏ, chân, to chim lông đẹp về nuôi chăm sóc là ngon. Con cái chì kẹp chì nếu bắt chim ra cắt nó sợ và chột chim..vì mi mộc sợ hoảng thục vỡ mặt đó.
   
  KtsBim thích bài này.
 5. Fly Dragon

  Fly Dragon Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/08
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  Ha noi
  Con MI của bạn giống y như con MI của mình hồi mới mua,cũng có kẹp chì và xuất xứ từ Hòa Bình.Là MI mộc nên thời gian đầu chim hãy còn nhát thì ko nên đụng vào nó để cho nó ổn định một thời gian (như con MI của mình là 3 tháng) rồi bắt nó ra lấy đầu mũi kéo bấm cái dây kẹp chì đi là dc.
   
  KtsBim thích bài này.
 6. Nguyễn Lam

  Nguyễn Lam Member

  Tham gia:
  16/7/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Hà nội
  Đúng rồi, mình vẫn không dám đụng đến em ý. Chắc là phải đợi em nó thôi... Hi vọng là ko mất đến 3 tháng như bạn....
   
  KtsBim thích bài này.
 7. vietanh_s

  vietanh_s Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  ninh binh
  hĩ. anh bị lừa rồi. mi kẹp chì là mi lạng sơn. nhiều nhan nhản. kẹp chì là cách dân lạng sơn đánh dấu con đực. mi lạng sơn có màu lông hơi đỏ đậm. hót không hay. bọn đại lý nhập mi lạng sơn về rẻ, rồi toàn bốc phét là mi thanh hóa, với nghệ an. nó nói với a là mi hòa bình để làm cho a nghĩ hòa bình lắm rừng chắc có mi hay. e cũng nói cho anh biết, đầu năm vùa rồi chú toàn là hội phó hội chim ở chỗ em, bỏ 1 tuần đi đánh mi ở hòa bình. ngã dập hết chân vì leo đèo ma cũng chỉ đánh đcj 1 con mái. còn bác ruột em, vốn là thợ đánh chim mấy chục năm nay ở vụ bản hòa bình, còn đang phải xuống thanh hóa nghệ an để mua mi mua khướu về đó chơi. ngày truớc hòa bình có đầy đủ cả mi khướu, còn có cả vàng anh... nhưng giờ thì cạn rồi. nên anh phải cảnh giác với bọn bán chim. chúng nó hót còn ghê hơn cả chim đấy.
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này