Khả năng chịu áp lực của tủ gỗ ép?

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi longdtvie, 19/6/12.

 1. longdtvie

  longdtvie Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  68
  Đến từ:
  HN
  Xin chào các bác, em muốn hỏi kinh nghiệm một chút bác nào đã từng chơi tủ gỗ ép về khả năng chịu lực và hao mòn theo thời gian của loại tủ này được không ạ?
  Nếu bể tầm 90 tính sơ sơ cả đá lẫn sỏi và nước thì gọi cho là 200kg đè lên tủ, nước nôi thỉnh thoảng cũng hơi vương ra một chút khi thao tác, vậy trong khoảng thời gian bao lâu ta nên thay tủ mới để đảm bảo an toàn cho người và bể, tiện đây bác nào có kinh nghiệm chỉ hộ em nếu đóng tủ mới nên đóng loại nào cho an toàn, chân sắt có okie không ạ.
  Cảm ơn các bác.
   
 2. duykt

  duykt Well-Known Member

  Tham gia:
  31/5/12
  Bài viết:
  133
  Thích đã nhận:
  236
  Đến từ:
  Hà Nội
  bác có thể dùng tủ gỗ bên trong là khung xương sắt hộp 30x30. Gỗ thì dùng loại ván gỗ công nghiệp chịu nước bên ngoài dán alu hoặc laminate đều dc cả.
   
  longdtvie thích bài này.
 3. longdtvie

  longdtvie Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  68
  Đến từ:
  HN
  cảm ơn bác nếu tủ mà có chân sắt xong ốp gỗ ngoài thì không có gì phải lăn tăn rồi, em muốn hỏi gỗ ép thì khả năng chơi bao lâu thì nên thay thế cho an toàn í mà :D
   
 4. CaptainJack

  CaptainJack Thương nhân

  Tham gia:
  22/8/07
  Bài viết:
  491
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  229 Giải Phóng - Hà Nội- 0904-37-59-59
  Gỗ công nghiệp có rất nhiều loại nên ta ko thể nói chung như thế được em à,nếu ván MDF hoặc MFC ép melamine bên ngoài cẩn thận thì nước vương vãi vô tư,độ chịu lực thì do thợ đóng có tính toán nên coi như không ngại.
  Có những loại gỗ công nghiệp hàng đểu thì nước ngấm đến đâu nó bong ra đến đấy như bìa ép. Bạn anh đặt đóng 1 tủ ở Đê La Thành sau 1 năm lớp sơn ngoài nó vỡ ra mới nhìn thấy phần gỗ bên trong.........chẳng khác nào bìa ép,khi mới lấy về thì cứ tấm tắc khen đẹp vì sơn trắng trông sang lắm.
  Anh đang đặt đóng 1 cái chân gỗ công nghiệp phủ acrylic bên ngoài giá đắt gấp 2 lần gỗ tự nhiên,độ chịu nước và chịu lực thì vô đối,nếu cần tư vấn cách chọn gỗ thì cứ pm anh nhé.
  Theo kinh nghiệm của anh là phải xem mẫu gỗ đã,chứ nhiều khi đã sơn phủ lên rồi thì chịu.
  Chúc em tìm được chân bể như ý.
   
  Last edited: 23/6/12
  longdtvie thích bài này.
 5. nghiamac

  nghiamac Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/12
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  222
  Đến từ:
  Hà Nội
  bac yên tâm đi gỗ ép là một trong cái loại gỗ công nghiệp chịp lực cao. Bời gỗ ép khi sx thì các miếng gỗ được xếp đan và chồng lên nhau nên độ giằng và chịu lực tương đối ổng. nếu bác còn lo thì ốp alu ra bên ngoài cho không bị thấm nước trong quá trình vệ sinh bể. Lắp được khung sắt hộp 30x30 thì quá tuyệt
  đây là tủ em đã làm mong giúp được bác.
  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=97296
   

Chia sẻ trang này