Khai bút đầu Xuân

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi GoldenCanary, 12/2/08.

 1. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Tôi thường có thói quen viết bậy dăm ba dòng gì đó mỗi đầu năm, bắt chước ông bà ngày xưa "khai bút" lấy hên, nên cũng đang ngồi nghiêm trước laptop, quần áo phắng phiu, mặt mày nghiêm trọng, và nghĩ ngợi...

  ... không biết viết gì!

  Suốt một năm 2007 có rất nhiều sự kiện, nhưng cái Tâm của mình vẫn Bình an - có lẽ đã là điều may mắn nhất!

  Bạn đến - Rồi bạn đi - Rồi chính mình cũng không ít lần cân nhắc 'to be or not to be' theo nhiều... nghĩa. Nhưng rồi vẫn gắn bó với một số người, một số trò, một số cuộc đời - là lẽ tất yếu để tồn tại và phát triển chính mình.

  Trong số những cuộc đời mà mình vẫn gắn bó í, có ABV.

  Tham gia không hết các hội nhóm, đọc không thể hết bài đăng mỗi ngày nữa rồi - cũng có nghĩa là mình đang xa rời ABV dần rồi sao!?

  Đâu phải!

  Tình yêu đâu dễ là thứ mà mình luôn biết hết, nắm hết và rõ ràng mười mươi hết được!

  Biết đâu, đứng cách xa xa một chút, ngắm nhìn và thấy 'bí hiểm' một chút, xông vào tìm hiểu và thấy thú vị một chút, tham gia hòa nhập và thấy thất vọng một chút ... - há chẳng phải là những cung bậc của một cuộc tình du dương và nhiều dư vị để nhớ đó hay sao?

  Hôm nay, một người bạn chưa từng biết mặt bảo với mình rằng đặt tên cho bể đón xuân 2008 của cậu ta là Endless Love. Ngẫm nghĩ, và ngụy luận: rằng chỉ 3-4 tháng nữa thôi, cái bể của cậu ta sẽ tiêu tùng hoặc thay đối đến mức chả còn nhận ra nó như ngày hôm nay, cho nên "endless' thế quái nào được! Mà chắc gì đến lúc í, cậu ta còn love nó như ngày hôm nay đang love!?

  Thế nhưng...
  Nếu giả sử cậu bạn đến vài tháng nữa sẽ chẳng còn yêu cái bể í, thì cái tình yêu thủy sinh của cậu ta cũng đã kịp truyền đến một số người nào đó rồi, và cái Love í nó tiếp tục sống, tiếp tục câu 'Chuyện tình' của nó, mà thế, nghĩa là ở một nghĩa nào đó, nó là 'endless love' thật đó thôi!

  Ngẫm lại, thấy duyên tình của mình với ABV rõ là cũng chẳng dễ nhạt nhòa...
   
 2. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Xưa cái thủa còn hay nghĩ linh tinh, nhưng mỗi độ xuân về cũng hay khăn áo chỉnh tề cầm cây bút ngòi bụng chửa, nhẹ nhàng chấm mực Cửu long vơi giấy Hồng hà mà nẩy mấy vần tặng xuân ( tặng em ). Nay thì bàn phím lách cách rộn ràng và chào xuân cũng bằng câu chuyện tên bể. Cô em nó hỏi rằng : ''tên bể ấy là gì", ngẫm nghĩ một hồi, cái tên nó đã ở trong lòng, hàm chứa cả sao gọi ra mà khó thế, thê mới biêt diễn tải vẻ bên ngoài không diễn tả nổi cái bên trong. Ho hắng vài câu, e hèm rồi cũng thốt được một lời: Tên bể ấy là Chốn về.

  Em nó ngập ngừng à :''Giờ mới biết cái 'chốn đi về' của anh nó .... thê'', nhưng không chắc giống như chốn về của mình : Chốn về nơi có suối, có khe, bên trong cái bình yên mà cuộn sóng, có mong chờ, có một chút, một chút đợi ở chốn về.
   
  Last edited: 12/2/08
 3. cuong

  cuong Moderator

  Tham gia:
  2/7/04
  Bài viết:
  860
  Thích đã nhận:
  417
  Đến từ:
  Paris - France
  Mình chỉ chấm được có câu này :)

  Phần còn lại, mình mà hiểu hết được thì chít lìn đó :laughing:

  Mong GC dành thêm thời gian để đến với ABV nhiều hơn
   

Chia sẻ trang này