Khai lụp 2014 hứa hẹn một năm may mắn và thuận lợi .

Thảo luận trong 'Gác cu ký sự' bắt đầu bởi Huy_TM, 5/2/14.

 1. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  Cả mấy ngày tết bận túi bụi không rời ra được - mặc dù thời tiết hà nội rất đẹp . Đến hôm nay mùng 6 tết âm lịch 2014 tranh thủ vác sào cùng chú mồi lỡ đi khai lụp đầu năm . Trong lòng không ngừng cầu mong thần thánh phù hộ độ trì cho chuyến khai lụp gặp được bổi chịu đấu.
  7h 30 sau một quãng đường dài tôi đã đến được địa điểm đánh . Khu vực đánh là một đầm cá rộng xung quanh là ruộng hoa màu mới trồng . Tranh thủ tác chiến ngay , chọn một cây Sung cao nhất khu vực rồi dọn cành tỉa luống để treo mồi . Chú mồi lỡ chưa thuần thục lồng nên khi treo lên còn hơi chao . Nhưng khi vừa treo xong chú mở miệng liền - Từ xa phía bên kia đầm một tràng giòn tan vang lên mà ai đi gác cũng mong được nghe và được thấy . Tạch ... tạch... tạch .. tạch........ chú bổi tấu cánh rồi lượn vài vòng thăm dò - Trong lòng lúc này vui đến lạ - nhưng khi chú bổi mở miệng thúc một chàng dài kèm thêm vài sạc gù thì tôi nhận ra rằng buổi gác hôm nay sẽ không hề êm đẹp và dễ dàng . Chẳng là chú bổi này thúc thổ gù kim đã có lần cách đây vài tháng va với mồi nhưng hắn khá tinh quái - Có lúc thì bay xẹt qua mặt lụp đá cánh làm lưới sập - có lần quỷ quyệt hơn hắn hạ xuống đất chỗ treo mồi rồi bất chợt lao vọt lên như thể húc thẳng vào đít lụp làm mồi giật mình .
  Trở lại trận đấu - chú bổi nước chơi cũng không có gì đặc sắc lắm . Thúc thúc - lâu lâu đổ một dây gù rồi lại thúc. Hắn quần trên đầu mồi từ 8h cho tới 11h mà chỉ về cách mồi 1 cây chứ nhất quyết không chịu chung cội . Mồi lỡ lúc này cũng bắt đầu nản với hắn đôi khi chuyển sang gọi . Theo dõi tình hình có vẻ không khả thi - tôi ra đuổi hắn đi và quyết định chuyển sang cội phía sát bãi màu - mà theo dự đoán thì đó là bãi ăn chính của hắn . Đúng như dự kiến chuyển mồi sang đến 11h30 mấy bác nông dân nghỉ trưa về cơm nước thì là lúc tụi hắn mò đi phá phách mùa màng . Ổn định vị trí xong - mồi lỡ như hiểu đc ý đồ đổ ngay một dây gù dài . Tên bổi từ bãi đất gần đó tấu cánh làm một vòng nhập thẳng vào khu vực treo mồi - cùng lúc đó Gấu của hắn cũng lao theo về cây - Mồi lỡ giật gù liên tục - hắn ta như bị rắc hột ớt vào mũi lồng lộn khi thấy Gấu của hắn bị kích động cũng gù xối xả để dọa nạt mồi - Khi tới sát lụp bỗng dưng hắn lại bật thẳng ra cây bên cạnh đứng gù dọa nạt từ xa - Mồi lỡ làm việc cũng khá miệt mài hết thúc lại gù - loay hoay chút chút rồi lại gù vài sạc . Đến 1h20 sau khi mồi lỡ thấy em mái di chuyển đổ một dây gù dài miên man thì hắn không chịu nổi nữa xông thẳng về thế rồi một bước vào .... Túi . Kết thúc buổi khai lụp vui và hồi hộp . Hy vọng mùa bẫy năm nay sẽ gặp đc nhiều may mắn - thu phục được nhiều em bổi tinh quái .
  Một vài hình ảnh gửi đến anh em box cu gáy . Chúc toàn thể các Chú các bác - các anh các bạn cùng toàn thể gia đình một năm mới Tràn đầy hạnh phúc - Mạnh khỏe - An khang và Thịnh Vượng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. nguyenmanhtuyen

  nguyenmanhtuyen Well-Known Member

  Tham gia:
  9/3/12
  Bài viết:
  149
  Thích đã nhận:
  979
  Đến từ:
  hưng yên
  chúc mừng bác khai lụp đầy thành công, năm nay lộc lá lại đầy nhà mất thui....
   
 3. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  Không cụ nào vào phán cho em bổi vài câu - thôi thì em làm tiếp em nữa để các cụ tiện bút phóng luôn
  Sáng nay 7-2 tiếp tục làm cuốc Thanh Trì- hn và được một cậu em làm hoa tiêu -
  Vào bãi đánh treo mồi lên lũ bổi như câm như điếc ko phản ứng gì chỉ lượn vòng vòng . Ngồi quan sát đến gần trưa - chắc có lẽ do cái dớp buổi khai lụp 11h em cũng nắm bắt khá rõ về hành tung của lũ bổi . Quyết định dời kèo sang cội cách đó gần 200m - Như dự kiến treo mồi lên là bắt đầu nghe thấy tiếng vài em rả rích mắng chửi lại . Rồi cũng có một em đủ củi đủ lửa lao về cội gần với cội treo mồi ì xèo mắng mỏ lại . Em thổ pha giọng thúc khá hay nghe cũng tê tái - Thỉnh thoảng mới thấy em nó phóng vài sạc gù dọa mồi . Nhưng ối mẹ ơi khi nghe em nó phóng mấy sạc gù thì .... Có Buồn Nào Buồn Hơn .... giọng gù nghe ko ngửi nổi Cục...Cờ..rù.uuuu... Cục...cờ..rù.uuuuu nghe cứ như mấy ông ngoại lai .
  Cho dù em nó chưa đủ lửa củi nhưng sau một hồi làm việc khá nhiệt tình của mồi thổ thì em nó cũng phải gánh chịu hậu quả khi ra đường không chịu kiểm soát bản thân . Và kết quả là đây .
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Còn đây là Hoa tiêu của chuyến đi - một thanh niên khá Đập Choai - mới chập chững bước vào thú đam mê này .
  [​IMG]
  Chúc toàn thể anh em luôn vui vẻ và sắm được nhiều chú bổi ưng ý .
   
 4. Tuyendenlu

  Tuyendenlu Active Member

  Tham gia:
  12/6/13
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  285
  Đến từ:
  ha noi
  Đầu xuân thế là ok roài chúc mừng, mà e nó chiêu đồng nữa thì còn gì bẳng, anh đi mùng 5 gặp bổi ko đấu về tay ko, mùng 7 tí nữa thì làm cả đôi cũng may là tóm đc bổi ko chắc dông cả năm mất. Còn cụ nào đi mà chưa bắt đc bổi chúc sớm bắt bổi như ý đầu năm.
   
 5. cucuom

  cucuom Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  263
  Thích đã nhận:
  3,422
  Đến từ:
  hà nội
  Chuẩn Bổi Sông hồng khu vực Thanh trì, chỉ có điều nếu là đực thì lâu nổi. Nhìn bức tường cạnh mấy cây xà cừ trông quen quen:laughing:, hình như ở đây có em kim còi bài bản ....ko biết có phải ko Huy?
   
 6. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  Anh ơi - em ko biết có còi hay kèn gì ko chứ ngồi nghe toàn chim lung tung thôi ạ . Hy vọng có em như anh nói thật để còn thử vận may :))

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:20 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:18 PM ----------


  Bác đi bắt đc em cò có hoặc em Thổ kia thì ổn quá còn gì - cần gì chim khác nữa - tóm đc 2 em đấy là may rồi
   
 7. cucuom

  cucuom Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/11
  Bài viết:
  263
  Thích đã nhận:
  3,422
  Đến từ:
  hà nội
  Nhìn kỹ lại rồi không phải thung có con kim còi còn có đồng mà bổ năm, chu, lèo. Thung đó cách thung này khoảng 5km, tại vì anh đã nhận ra cột bê tông bên đường và đống đồ cổ xếp cạnh đó rồi....:laughing:...Đứng từ chỗ hình con Bổi nhìn về phía bức tường bên tay trái có cây Phi lao trước anh cũng hạ một em thổ pha ở đó.
   
  Last edited: 8/2/14
  chaomao.org, thaomai, Huy_TM and 2 others like this.

Chia sẻ trang này