Khai lụp đầu năm - ở vùng sông nước Cà Mau.

Thảo luận trong 'Gác cu ký sự' bắt đầu bởi Hil, 20/2/10.

 1. Hil

  Hil Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  414
  Đến từ:
  Cà Mau
  Năm mới, Tư Hil xin chúc toàn thể anh em box Cu gáy AN KHANG THỊNH VƯỢNG – PHÁT TÀI PHÁT LỘC.
  <O:p> </O:p>
  Đầu năm, tôi xin post một bài tường thuật chuyến đi khai lộc của nhóm “Đệ tam ngu” từ miệt Cà Mau làm quà năm mới – cũng như cho anh em hiểu thêm về cách chơi của các Cu thủ và phong thổ nơi tận cùng tổ quốc.
  <O:p> </O:p>
  Nhóm chúng tôi gồm 7 người (gồm 5 cu thủ và 1 quay phim + 1 nhiếp ảnh gia nghiệp dư), chia thành 2 nhóm di chuyển bằng 2 võ máy đuôi tôm. Xuất hành từ xã Phú Tân lúc 5h sáng ngày mùng 5 tết (ngày may mắn của dân vùng sông nước) thẳng qua điểm gác thứ nhất ở Cái Nước Biển.
  [​IMG]
  Đến nơi thì đã thấy 1 chú bổi đứng chờ sẳn.
  [​IMG]
  Dàn trận khai lụp điểm đánh thứ nhất.
  [​IMG]
  Đồng thời dàn trận “đón lỏng” từ phía bên kia sông.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đối thủ.
  [​IMG]
  Chờ đợi.
  [​IMG]
  Và đây là diễn biến trận đánh thứ nhất.
  <O:p></O:p>
  <O:p><OBJECT height=344 width=425>
  &nbsp
  <embed src="<a href="http://www.youtube.com/v/hgDeMynQteQ&hl=en_US&fs=1" target="_blank">http://www.youtube.com/v/hgDeMynQteQ&ampamphl=en_US&ampampfs=1&ampamp" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed>
  <object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/hgDeMynQteQ&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/hgDeMynQteQ&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>
  </OBJECT></O:p>
   
  Last edited by a moderator: 22/2/10
  trinhthinh, utky, Caolanhdt and 59 others like this.
 2. Thuyet Truong

  Thuyet Truong Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  325
  Thích đã nhận:
  5,725
  Đến từ:
  TPHCM
  Chào chú Tư đầu năm khi lụp hoành tráng quá ,đúng là mổi vùng miền địa hình tuy có khác nhưng mồi và bổi thì giống nhau và điều quan trong nủa vẩn là niềm đam mê bất tận của một thú chơi dân dã, đạ làm biết bao nhiêu người thich thú, cảm ơn chú đã cho ace các vùng miền biết thêm vùng đất cuối cùng của Tổ Quốc, hinh thi ro (Và đây là diễn biến trận đánh thứ nhất)
  không thấy gì cả

  Thân chào
   
  trinhthinh, utky, Zeero and 17 others like this.
 3. Hil

  Hil Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  414
  Đến từ:
  Cà Mau
  Cảm ơn Thuyet Truong, diễn biến trận đánh thứ nhất là đoạn video clip up bên youtube, khi post bài bị lỗi đường link nên ko thấy được, tôi định sửa lại nhưng không thấy chức năng chỉnh sửa bài viết ở đâu, ai biết thì chỉ giúp nhé, cám ơn nhiều.

  Thắng trận, cả nhóm di chuyển qua điểm đánh thứ hai, đến nơi đã thấy chú Bổi đứng chờ.

  [​IMG]

  Dàn trận.

  [​IMG]

  Có lẽ tiếp cận quá gần nên chim Bổi bay đi, chờ đợi hơn 30 phút cuối cùng chú cũng bay về lùm Đước cách lụp khoản 10m, chim Mồi gáy thúc liên tục, 20 phút trôi qua mà không thấy chim Bổi trả lời, chả hiểu sao chú không xung trận, vì theo người dân xóm này thì sáng sáng – chiều chiều vẫn nghe chú gáy. Quyết định “bỏ kèo”, nhóm thu lụp di chuyển đến điểm gác mới, cũng từ đây nhóm có thêm 1 thành viên rất nhiệt tình làm “thổ địa”.

  Để đến điểm gác này chúng tôi phải đi xuyên qua rừng phòng hộ ven biển.
  (hình XH_2001_11 và 12).
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ở điểm gác này nhóm bắt được chú bổi thứ 2, do trục trặc kỹ thuật đoạn video ghi trận đánh này bị lỗi và tay máy ảnh lại đi với nhóm khác nên không có ảnh thành quả, post tạm 1 tấm khoe chim mồi.

  [​IMG]

  <object width="425" height="344">
  http://www.youtube.com/v/76h-rUJB64E&hl=en_US&fs=1&">
  name="allowFullScreen" value="true">
  <embed src="%3C/font%3E%3C/font%3E%3C/font%3E%3Ca%20href=" http:="" www.youtube.com="" v="" 76h-rujb64e&hl="en_US&fs=1&quot;" target="_blank">http://www.youtube.com/v/76h-rUJB64E&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344">
  <object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/76h-rUJB64E&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/76h-rUJB64E&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>
  </object>


  Mục đích của chuyến đi khai lụp là làm 1 “phóng sự” nho nhỏ giới thiệu với anh em nên nhóm không đặt nặng vấn đề “chất lượng hàng”, có để ghi hình là vui rồi.
  Sau một hồi bàn bạc chúng tôi quyết định giới thiệu thêm đòn “kèo Dừa”, là cách gác đặt trưng của dân miền Tây có nhiều Dừa. Thế là thẳng tiến qua vùng nước ngọt, là vùng trồng lúa chủ lực của tình nên chim rất nhiều.
  Trên đường qua vùng nước ngọt Trần Văn Thời, chúng tôi đi ngang qua Thị trấn Sông Đốc, là cảng cá lớn bậc nhất Cà Mau, lúc này vẫn còn nhiều tàu còn ăn tết, chưa ra khơi.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đến nơi cũng đã hơn 14h, được gia chủ (là người bà con của 1 thành viên trong nhóm) đãi bữa cơm với món cá Lốc đồng ngon tuyệt, cà nhóm tranh thủ nghỉ ngơi cho lại sức.

  [​IMG]

  Hình chụp lưu niệm cùng gia chủ.

  [​IMG]

  Theo gia chủ thì vùng này rất nhiều chim cu, tiếp tục chia thành 2 nhóm đi theo 2 hướng khác nhau, chúng tôi thay nhau dàn trận lụp Dừa.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Chim Mồi gáy liên tục, Bổi bay về đậu trên cây Dừa cách đó không xa, nhưng không hiểu sao chúng không đáp trả, gần 1 giờ trôi qua, chúng cứ bay đi bay về và….đứng nhìn chim Mồi gáy thúc. Cả 2 nhóm đều vậy, chả lẽ Cu vùng này không biết đá??? Hay là không thiếu thức ăn nên chúng không thèm chiến đấu tranh giành địa bàn??? Hoặc là chúng tôi không hiểu tập quán của chim Cu vùng nước ngọt??? Thời gian không cho phép nên đành thu dọn ra về.

  [​IMG]

  Cả nhóm ra về mà trong lòng nặng trĩu, vậy là gần 2 tiếng di chuyển thành công cóc, “kèo Dừa” thất bại thảm hại. Về ngang thị trấn Sông Đốc mặt trời đã gần khuất bóng.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 22/2/10
  cu gay saigon, utky, tuongky and 45 others like this.
 4. Hil

  Hil Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  414
  Đến từ:
  Cà Mau
  Trên đường về, theo thói quen “nghề nghiệp”, chúng tôi không ngừng quan sát trên đường dây điện, những lùm cây… hai bên bờ sông.
  Đi được khoản 30 phút từ thị trấn Sông Đốc, bổng thấy bóng dáng quen thuộc của 1 chú Bổi trên dây điện cao thế bên bờ trái, chúng tôi tấp vào bờ gần đó quan sát thì thấy nó có lông đầu màu trắng rất lạ, mở máy phát giọng cu gáy gây sự chú ý, quả nhiên nó dáo dác tìm kiếm.
  Vậy là tiến hành dàn trận, tại đây có một nhóm khoản 2-3 con Bổi cứ bay đi bay lại khi nghe tiếng máy phát nên dàn thêm 1 lụp “đón lỏng” cách lụp chính khoảng 50m. Tại lụp chính, cu Mồi gáy thúc liên tục khoản 15 phút thì chú Bổi cũng tiếp cận bo chiến đấu, bất ngờ chú nhảy lên lụp và mắc bẫy, gần như đồng thời lúc đó có thêm 2 chú Bổi cùng tiếp cận bênh vực, chúng chỉ bay đi khi có người lại gần.

  [​IMG]

  [yt]http://www.youtube.com/watch?v=PaEQdzRNaj4[/yt]
  <object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/PaEQdzRNaj4&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/PaEQdzRNaj4&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>

  Chú Bổi thứ 3 bắt được khá đẹp, tiếc là không bắt được con có lông đầu màu trắng.

  [​IMG]

  Cắt lông.

  [​IMG]

  Tinh thần phấn trấn trở lại, mặc dù đã hơn 18h nhưng cả nhóm vẫn căng mắt quan sát trên đường về. 20 phút sau, lại 1 chú Bổi được phát hiện đang đậu trên ngọn cây Gòn bên bờ phải, nhóm đi trước tấp vô bờ trái bên kia sông mở máy gây sự chú ý thì lập tức nó bay sang đậu trên nhánh cây Mắm ngay trước mặt.

  [​IMG]
  <o>:p> </o>:p>
  Xác định đây có thể là “đại ca” xứ này, nhóm đi sau lập tức đóng lụp Đờn Cò dàn trận trên cây Gòn khác bên bờ phải cách cây Gòn ban đầu khoảng 50m. Đóng lụp xong, vừa thả cu Mồi vô, chưa kịp đi chuyển ra khỏi khu vực thì nó đã bay qua nhánh Gòn ngay trên đầu, chúng tôi phải nằm bẹp xuống đất “án binh bất động”. Đậu một lúc nó lại bay đi, có lẽ phát hiện hơi người, chúng tôi gấp gáp băng qua bụi rặm đầy Kiến Vàng, ngồi quan sát và chờ đợi.
  Chưa đầy 5 phút, nó bay vòng trở lại, đậu đúng trên nhanh cây lần trước, cu Mồi gáy thúc liên tục, cu Bổi nhảy xuống nhánh cây ngay phía trên lụp, 2 đấu thủ bo nhau một lúc thì bất ngờ nó nhảy xuống tiếp cận và… mắc bẫy.
  Đoạn video quay trận này hơi rung do tay quay phim ngồi dưới võ máy, ngược lại tay máy ảnh tiếp cận trên bờ nên ghi được những hình ảnh khá ưng ý.

  [yt]http://www.youtube.com/watch?v=-wfB9VA3bzg[/yt]
  <object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/-wfB9VA3bzg&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/-wfB9VA3bzg&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Xong trận này ai cũng vui vẽ thấy rõ, không ngờ đánh vãng lai lại được “hàng ngon”, trời đã tối, chúng tôi tranh thủ chạy về, ai cũng thấm mệt.
  <o>:p> </o>:p>
  Đến nơi đã gần 20h, bốn chú Bổi bắt được ngày hôm nay chia cho 4 cu thủ, riêng Tư Hil đã được tặng 1 con Le Le làm quà từ 1 người bạn bên vùng nước ngọt.
  <o>:p> </o>:p>
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 22/2/10
  trinhthinh, utky, tuongky and 41 others like this.
 5. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  sao Bác Tư không báo cáo luôn là có 4 con bổi bị sập nữa mà,còn có hình mấy con bổi sụp bẫy mới đặc sắc chứ, nghe Bác 5 nói là bửa đó có đc 4 con bổi mà, mình pải đưa hình lên mới ấn tượng, Cà Mau mình pải làm 1 đoạn có ý nghĩa như vậy để bà con hiểu đc vùng sông nước mình 1 phần biết đâu mai mốt các Bác ở nơi khác về mình du lịch rồi gác cu giao lưu luôn cho vui....hiiiii=))

  vậy là nảy giờ Bác Tư và con đang online cùng lúc, Bác post lên chưa hết hèn gì
   
  Last edited: 20/2/10
  utky, mackimvinh, Zeero and 5 others like this.
 6. khanhphamtb

  khanhphamtb Active Member

  Tham gia:
  29/1/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  792
  Đến từ:
  Thái Bình
  Quang cảnh quê hương vùng cực Nam của đất nước rất đẹp, con người ở đây cũng rất cần cù chịu khó và năng động . Xin chúc mừng các bác Cà Mau đã có buổi xuất quân năm mới hoành tráng , đạt kết quả cao và nhiều ý nghĩa. Hy vọng có ngày được offline cùng các bác. Thân chào và chúc mừng năm mới
  [​IMG]
   
  utky, binhbaohiem, cugaydn and 23 others like this.
 7. duyduc

  duyduc Trại chủ

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  1,844
  Đến từ:
  Khắp Nơi
  Chú Tư làm phóng sự hay ghê, chúc mừng chú đã có thành quả tốt đẹp trong chuyến ra quân đầu năm, mà hình như ai đi cũng có thành quả tốt đẹp vì Mod Loc abc mở hàng mùng 1 tết đã cho nhập khẩu 1 chú bổi, tiện thể đây cháu cũng khoe luôn mấy anh em Sì Gòn cũng ra quân đi Lộc Ninh chiều ngày mùng 3 đến trưa mùng 5 thì về, kết quả được 2 con cu và 5 con Tắc Kè:laughing::laughing::laughing: 1 con cu mái thì chụp hình xong cái là phóng sinh luôn còn 1 con giữ lại nuôi vì con đó có thể nói là rất hay. Chuyến đi như thế là thành công ngoài mong đợi vì có thể cả năm chỉ cần 1 con như thế là đủ nuôi còn nếu đánh được con khác có thể thả ra cho thành chim trận để bảo toàn chim cu ngoài thiên nhiên b-((thằng này nói phét khiếp) CHuyến đi đó còn tý nữa thì tóm được 1 con Bìm Bịp và 1 con Cắt Cu và nhảy xảy 2 con cu.
  Chúc tất cả anh em Cu Cò năm nay ai cũng đạt được kết qua như ý.
   
  Zeero, cugaydn, ptde and 15 others like this.
 8. Sonhair

  Sonhair Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đúng là đi bẫy cu vui thật. Cháu chỉ nuôi cu chứ chưa đi bẫy bao giờ,nhì mọi người đi bẫy mà thè quá ,tiếc là ko có điều kiẹn để đi
   
  cugaydn, Hil, cuvietnam and 1 other person like this.
 9. white_wolf

  white_wolf Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/09
  Bài viết:
  509
  Thích đã nhận:
  3,603
  Đến từ:
  HCM
  Up phụ bác trận đánh
  [yt]hgDeMynQteQ&feature=player_embedded[/yt]
  Còn đây là phụ bác khoe em mồi
  [YT]76h-rUJB64E&feature=player_embedded[/YT]
   
  Last edited: 20/2/10
 10. Hil

  Hil Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  414
  Đến từ:
  Cà Mau
  Cám ơn White_Wolf, anh em cho hỏi làm sao để edit bài viết vậy??? hay MOD nào rãnh đi ngang đây sửa giúp tôi link của mấy đoạn video, để bài viết hòan chỉnh hơn.
   
 11. Cu Hà Thành

  Cu Hà Thành Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  883
  Đến từ:
  Tháp Rùa
  Muốn sửa được bài viết của mình thì phải có tối thiểu 50 bài viết trở lên thì mới sửa được và chỉ sửa được trong vòng 24h còn sau 24h muốn sửa thì nhờ các Mod
   
 12. white_wolf

  white_wolf Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/09
  Bài viết:
  509
  Thích đã nhận:
  3,603
  Đến từ:
  HCM
  Đúng rồi bạn ơi, phải trên 50 bài mới chỉnh sửa được và chỉ trong vòng 24h thôi à, còn mình chỉ có thể phụ bạn up clip lên thôi, còn chỉnh lại trong bài của bạn, thì chỉ có Mod mới làm được thôi!!!
   
 13. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Theo em thích nhất là tấm này...thấy là có hương vị ngày tết ngay. Vì gia chủ có cây mai ra bông nhiều...đẹp quá... và nhân đây bác Hil có thể giới thiệu từng bác luôn để em xem có ai bà con không nhỉ...:D

  Thân,
   
 14. Hil

  Hil Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  414
  Đến từ:
  Cà Mau
  Cám ơn bạn, tiếc là trong nhóm chỉ có 1 mình tôi là thành viên của diễn đàn nên chắc là bạn không quen biết rồi.
   
  mackimvinh, Zeero, viethai and 5 others like this.
 15. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  [​IMG]
  Giống y chang như Bác Khôi.... Thích nhất là hương đồng gió nội của quê hương đ61t nước mình... Nơi có những con người cần cu chất phát và lòng hiếu khách thỉ trên cả tuyệt vời.
  Cảm ơn chú Tư đã đã làm 1 phóng sự rất hay..... Cảm ơn nhưng anh em nơi cực nam đất nước kahi lụp đầu xuân tuyệt vời.
  ĐẦU XUÂN CHÚC TOÀN THỂ ANH EM CU THỦ TRÊN MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC AN KHANG THỊNH VƯỢNG
   
 16. thobau

  thobau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  TP.HCM
  Mình khoái giọng của Bác nào la lên khi cái lụp bị rớt "Chết..." nghe đúng giọng anh hai Nam bộ...hehe... sảng khoái thật....
   
  mackimvinh, Hil, cuvietnam and 4 others like this.
 17. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Cháu sửa lại mấy link clip rồi đó chú Tư. Khi muốn hiển thị clip đã up lên trang youtube, Trong bài viết của chú ở diễn đàn này, chú phải tắt thanh công cụ A/A - chuyển chế độ sửa (ở góc trên bên phải của khung nhập bài viết). Sau đó chú copy đường link trong ô embed ở bên trang youtube rồi dán vào nơi muốn hiển thị video clip là xong.
  Miệt sông nước có chuyến gác cu đầu năm thú vị quá. Vùng núi tụi cháu đi xe máy rồi gửi xe lội bộ, ở đồng bằng thì đi ô tô, miền Tây đi đi ghe, đi xuồng - thật là phong phú (tập kết cu trên khắp các mặt trận) AE đi đánh cu bây giờ đại đa số là chỉ lựa chim thật hay giữ nuôi thôi, còn lại thả hết - chắc chỗ chú cũng vậy.
  Hic, ở clip đầu tiên con bổi nó nhảy dũng mãnh quá hả chú - nó làm cho cả mồi cả lụp cả nó nữa, văng xuống nước luôn :(.
  Rất cám ơn chú Tư đã cho xem phóng sự thú vị đầu năm.
   
 18. Thuyet Truong

  Thuyet Truong Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  325
  Thích đã nhận:
  5,725
  Đến từ:
  TPHCM
  [​IMG]
  Nhìn cái lụp thượng tàu dừa của chú Tư và hiểu ra ace mê cu Việt Nam ta dùng lụp chẳn khác gì so với người bạn Thái Lan, cầu tử dài 60-70cm
  À cái này bác Gió ta ao ước lăm đây hehe:laughing::laughing:
  Thân chào
   
 19. Hil

  Hil Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  414
  Đến từ:
  Cà Mau
  Nếu bạn nào thích thì xin liên hệ với cdtsHau Bạc Liêu,TPHCM thường về TP nếu mamg lên được thì Tư đây có thể giúp.
  Luôn tiện đây tôi xin cám ơn Trong Nguyen (Nguyên) tặng cho tôi một bộ giò và nhượng lại một cái lụp móc.
  Còn HocTro_mechim (Bảo) khi nào có lụp kiểu mới thì xin thông báo.[​IMG]
  Nhìn cái lụp thượng tàu dừa của chú Tư và hiểu ra ace mê cu Việt Nam ta dùng lụp chẳn khác gì so với người bạn Thái Lan, cầu tử dài 60-70cm
  À cái này bác Gió ta ao ước lăm đây hehe:laughing::laughing:
  Thân chào[/quote]
   
  nguoidaugio, duyduc, Logitech and 7 others like this.
 20. tintle

  tintle Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  4/8/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  1,627
  Đến từ:
  Ho Chi Minh City
  Chúc mừng chú Tư đầu năm khai lụp thật ý nghĩa, kết quả thành công mỹ mãn.
  Chúc toàn thể ae cu cò năm mới an khang, thịnh vượng và dồi dào sức khoẻ để đi đánh cu dài dài...
  Thân.
   

Chia sẻ trang này