Khi mới bắt đầu muốn chơi thì nên cần j

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi titihellokitty, 17/10/07.

 1. titihellokitty

  titihellokitty New Member

  Tham gia:
  17/10/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho chi Minh
  Em đã đọc wa cái bài viết hướng dẫn cho người mới chơi cách để làm 1 hồ thủy sinh. Nhưng đa số chỉ theo hướng trang trí hồ. THế khi bắt đầu muốn muốn có 1 hồ cá, em cần những j.

  Em được người ta cho 1 hồ cá khoảng 6 tấc. với 1 hệ thống lọc của hồ cá (cái hình chữ nhật á), 1 đèn chiếu sáng (mà lúc cho người ta nói là đèn mặt trời j á, nhìn nó chói lắm). Như thế đã đủ diều kiện tối thiểu để trồng thủy sinh không ? hic hic:( :(

  Em lại tò mò đi về các trồng thủy sinh, em ra tiệm bán thủy sinh hỏi thì được người ta hướng dẫn thế này : "Hệt thống như của em được rùi. Sau dó người ta hướng dẫn với hồ như em mua 6kg phân va 7kg sỏi + 10 cay thủy sinh + vài con cá. Và nói sơ về cách tạo hồ : trải đều phân, sau đó là sỏi (đã được rửa), sau dó che nươc đay hồ, để hồ khoảng 2 ngày ko bỏ cây hay cá vào. sau 2 ngày thì mới bỏ vào, với cay dùng nhiép dài kẹp cây lại rồi cắm xuống hồ."

  Em đã làm theo hướng dẫn, nhưng sau khi làm xong thấy nước hồ đục lắm nên chưa dám trồng cay vào ?
  hic hic ai biết xin hướng dẫn em, vì em mới chập chững bươc vào thế gioi thủy sinh, mà các bài viết trên thì chuyên nghiêp woa :applause: :applause: :applause:
   
 2. antiloving

  antiloving Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  81
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  qua bên Hồ Thuỷ Sinhđi bro, có hướng dẫn full luôn !
   
 3. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Chả biết chỗ nào hướng dẫn mấy cái này cho bạn thế. Đúng là nói để bán được í mà. Bạn qua box thủy sinh chịu khó đọc từ từ, hay qua nhà vài người có chơi TS học hỏi kinh nghiệm.
   
 4. HacDinhHong

  HacDinhHong Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/07
  Bài viết:
  440
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hòn Ngọc Viễn Đông
  Thủy sinh không đơn giản như nuôi cá là đổ nước vô và thả cá đâu bạn. Phải nghiên cứu thật kỹ, chuẩn bị kiến thức thật vững vàng. Bên box thủy sinh có phần hướng dẫn cho người mới đó bạn. Vào đó từ từ nghiên cứu đi nhé
   

Chia sẻ trang này